Yếu tố ẩn đằng sau nỗ lực giành ngôi sao thứ hai của Blazers

Trước thềm NBA Draft 2023, các báo cáo chỉ ra rằng Portland Trail Blazers sẵn sàng đánh đổi lượt chọn thứ ba để đổi lấy một tiền đạo ưu tú nhằm xây dựng một ứng cử viên xung quanh Damian Lillard.

Trong vài tuần qua, ba cái tên — Paul George, Brandon Ingram và Zion Williamson — đã trở thành những ngôi sao tiềm năng mà Portland có thể nhắm đến với lượt chọn thứ ba. Sam Vecenie từ thể thao đã viết rằng, nếu anh ấy điều hành Clippers, anh ấy sẽ đổi George để lấy lượt chọn thứ ba “trong tích tắc.”

Shams Charania từ thể thao báo cáo rằng New Orleans Pelicans đang cố gắng trao đổi ba lựa chọn hàng đầu để phác thảo Scoot Henderson.

Los Angeles Clippers và New Orleans Pelicans phải đối mặt với những mối quan tâm tài chính dài hạn giống nhau, điều này tiết lộ một yếu tố tiềm ẩn đằng sau việc Portland theo đuổi một tiền đạo ưu tú: thỏa thuận thương lượng tập thể mới của NBA.

CBA mới, được phê chuẩn vào tháng 4 và dự kiến ​​có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7, áp đặt các hạn chế mới đối với các nhóm liên quan đến thuế. Theo CBA trước đây, tạp dề thuế hàng xa xỉ đóng vai trò như một giới hạn cứng có thể được kích hoạt bằng cách sử dụng một số công cụ xây dựng nhóm nhất định, chẳng hạn như miễn trừ cấp trung bình cho những người không phải nộp thuế hoặc đăng ký và giao dịch.

CBA mới bổ sung khoản thuế xa xỉ thứ hai là 17,5 triệu đô la so với dòng thuế, theo Adrian Wojnarowski của ESPN. Việc vượt qua tạp dề thứ hai đã gây ra một loạt các hạn chế đối với việc xây dựng đội ngũ hà khắc hơn nhiều so với bất kỳ hạn chế nào trong CBA trước đó.

Trong số các hạn chế có việc mất khả năng tiếp cận bất kỳ trường hợp ngoại lệ cấp trung bình nào, sử dụng tiền mặt trong các giao dịch, tổng lương trong các giao dịch và ký hợp đồng với bất kỳ người chơi nào trên thị trường mua lại, Wojnarowski báo cáo.

Như hiện tại, bảng lương của New Orleans Pelicans và Los Angeles Clippers khiến họ gặp nguy hiểm ngoài tạp dề thứ hai. Nếu một trong hai đội đặt mục tiêu dài hạn là tránh sân đỗ thứ hai, cơ hội có thể mở ra cho Portland trên thị trường thương mại.

Khảo sát mức lương của New Orleans Pelicans

Bảng lương của Pelicans đang bị gánh nặng bởi 3 bản hợp đồng lớn CJ McCollum, Ingram và Williamson. Gia hạn hai năm trị giá 64 triệu đô la của McCollum bắt đầu vào đầu mùa giải 2024-2025. Gia hạn tân binh được chỉ định của Williamson bắt đầu vào mùa giải này, điều này đảm bảo cho anh ấy ít nhất 25% giới hạn lương của đội trong 5 mùa giải tới.

Ingram, người có thời hạn gia hạn tối đa sau hai năm, dự kiến ​​​​sẽ nhận được một khoản tiền lớn vào năm 2025. Việc tái ký hợp đồng với anh ấy có thể khiến Pelicans gặp khó khăn trong việc giữ chân các cầu thủ trẻ Herb Jones và Trey Murphy III trong khi vẫn đủ thoải mái để tiếp tục thêm tài năng kỳ cựu. .

Cốt lõi trẻ của New Orleans đã cho thấy nhiều hứa hẹn: Vào đầu tháng 12 mùa trước, Pelicans đã vươn lên trở thành hạt giống đầu tiên ở Western Conference, do Williamson khỏe mạnh dẫn đầu. Tuy nhiên, chấn thương gân khoeo của Williamson đã làm hỏng mùa giải của Pelicans, cho thấy việc cầu thủ nhượng quyền thương mại của anh ấy không thể tiếp tục thi đấu và những hạn chế của Ingram và McCollum có thể buộc tổ chức phải thay đổi hướng đi.

Nhúng vào sân đỗ thứ hai và kết quả là mất đi nhiều cơ chế xây dựng đội khác nhau, sẽ chỉ có giá trị đối với một đội tự tin rằng họ có một đội hình tầm cỡ vô địch. Williamson’s Pelicans vẫn chưa truyền cảm hứng cho mức độ tự tin đó.

Tổng quan về giới hạn lương của Los Angeles Clippers

Mặc dù Clippers có nhiều tài năng đã được chứng minh hơn Pelicans, đội cũng phải chịu gánh nặng bởi những lo ngại về chấn thương tương tự. Chấn thương và quản lý khối lượng công việc đã khiến George và Kawhi Leonard không thể thi đấu, ngăn cản đội xây dựng tính liên tục và ăn ý.

Nếu Clippers hy vọng cải thiện cơ hội vô địch của họ bằng cách bổ sung thêm nhiều tài năng, thì CBA mới sẽ là một trở ngại lớn. Đội dự kiến ​​​​sẽ vượt tạp dề thứ hai khoảng 22 triệu đô la, mặc dù nó vẫn có thể giảm do hủy hợp đồng không bảo đảm của Eric Gordon.

Đến mùa giải 2024-2025, lương của George và Leonard sẽ lên tới gần 100 triệu USD. Norman Powell, Ivica Zubac và Terance Mann vẫn còn vài năm trong các hợp đồng tương ứng của họ, giữ LA trong khoảng cách ấn tượng với sân đỗ thứ hai cho đến mùa giải 2024-2025.

Hy vọng vô địch của Chủ sở hữu Clippers Steve Ballmer có thể đủ mạnh để giữ nguyên cốt lõi của đội. Tuy nhiên, CBA mới nên khuyến khích văn phòng chính của anh ấy ít nhất xem xét chuyển sang thời kỳ hậu Leonardo và George trước khi tạp dề thuế mới cản trở tính linh hoạt về giới hạn của Clippers.

Điều này có ý nghĩa gì đối với Trail Blazers

Khi nó đang được xây dựng, Portland không có nguy cơ kích hoạt tạp dề thứ hai. Giả sử hợp đồng của Jerami Grant bắt đầu ở mức 30 triệu đô la, nhiều hơn một chút so với thời hạn gia hạn mà anh ấy được đề nghị trong mùa giải này, theo thể thaoJason nhanhvà Matisse Thybulle được tăng lương khiêm tốn, Portland sẽ vẫn chịu thuế hàng xa xỉ đủ để được miễn trừ hoàn toàn cho những người nộp thuế cấp trung lưu.

Căn phòng của Portland dưới thuế xa xỉ cho phép khả năng lật tẩy Anfernee Simons để lấy một ngôi sao đắt giá hơn mà không phải mạo hiểm ngay lập tức với chiếc tạp dề thứ hai. Tuy nhiên, một số người chơi được liên kết với Portland — bao gồm Pascal Siakam, Jaylen Brown và OG Anunoby — sắp hết hạn hợp đồng hoặc có thể chọn không tham gia sau một năm. Do đó, việc ký hợp đồng dài hạn với bất kỳ ai trong số họ có thể đẩy đội đến gần sân đỗ thứ hai hơn.

Lấy Siakam làm ví dụ, người hiện đang kiếm được 37,9 triệu đô la trong năm cuối cùng của thỏa thuận của mình. Nếu Portland lật tẩy Simons và trả mức lương phụ cho Siakam, việc tái ký hợp đồng với anh ấy sau một năm có thể sẽ yêu cầu một hợp đồng tối đa, có giá khởi điểm không dưới 40 triệu đô la cho một cầu thủ có kinh nghiệm.

Điều đó có nghĩa là Portland sẽ cam kết gần 140 triệu đô la cho nòng cốt là Lillard, Siakam, Grant và Jusuf Nurkic, để lại cho đội khoảng 50 triệu đô la dư dả dưới tạp dề thứ hai để điền vào phần còn lại của danh sách.

Nói cách khác, cơ chế giới hạn khi ký hợp đồng dài hạn với Siakam sẽ hoạt động, nhưng sẽ không linh hoạt hơn nhiều để cải thiện đội hình từ tầm cỡ vòng loại trực tiếp lên tầm cỡ chức vô địch.

Kế tiếp: 4 cầu thủ Blazers nên đánh cắp từ Wizards sau thương vụ Bradley Beal

Nếu Portland đánh đổi lượt chọn thứ ba trong đêm dự thảo để lấy một ngôi sao, thì có khả năng đó sẽ không phải là George, vì khát vọng vô địch của Clippers, mặc dù các báo cáo gần đây đã xuất hiện rằng LA có thể giải trí cho ý tưởng này.

Ingram hoặc Williamson có thể nằm ngoài tầm với nếu Charlotte kết thúc việc chộp lấy mục tiêu của Pelicans là Henderson (mặc dù Brandon Miller được cho là mong muốn của Hornets ở vị trí thứ 2). Nhưng có lẽ một người chơi bí ẩn xuất hiện khi các câu hỏi đặt ra về cách nhóm sẽ quản lý các hạn chế chi tiêu do CBA mới ban hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *