Xếp hạng người chơi: Terrence Ross ra đi với điều kiện hoàn hảo

Mùa giải 2023 là năm mà Orlando Magic cuối cùng nói lời chia tay với Terrence Ross sau bảy mùa giải và 349 trận đấu thường xuyên của mùa giải đã chơi.

Thật dễ dàng để quên, nhưng Terrence Ross đã đến với nhượng quyền thương mại trong thương vụ đưa Serge Ibaka đến Toronto Raptors và cuối cùng là chức vô địch. Ross tham gia một đội chưa bao giờ thực sự đủ tốt để gây ồn ào trong Hội nghị phía Đông.

Tuy nhiên, Ross là nhân vật chủ chốt trong việc mang lại sự tôn trọng nhất định cho đội Phép thuật và một thương hiệu chưa bao giờ thành công trong thập kỷ sau khi giao dịch với Dwight Howard.

Ross đã cống hiến hết mình và biệt danh “Ngọn đuốc người” của anh ấy chắc chắn là một cái tên phù hợp khi ở Florida. 2 người bảo vệ luôn đe dọa sẽ trút xuống 3 điểm vào những đối thủ không nghi ngờ.

Nhưng thời gian của Ross luôn tích tắc. Sau khi Phép thuật quyết định chuyển từ nhóm đã dẫn họ đến những lần xuất hiện liên tiếp sau mùa giải vào năm 2019 và 2020, rõ ràng là Ross không phù hợp. Và mặc dù kiến ​​thức và kinh nghiệm kỳ cựu của anh ấy giúp ích cho danh sách và đội, nhưng rõ ràng anh ấy không còn là một phần của kế hoạch.

Đặc biệt là khi trò chơi của anh ấy bắt đầu ra mắt.

Đánh giá mùa giải của Terrence Ross với Orlando Magic hơi khó khăn vì nó được tô điểm bởi tất cả những kỷ niệm đẹp mà anh ấy đã để lại bất chấp mọi khó khăn mà anh ấy đã gặp phải trong những năm cuối đời.

Thật buồn khi thấy Ross giờ đã bị chôn vùi trên băng ghế dự bị của Phoenix Suns sau khi được Orlando Magic mua lại vào thời hạn chót. Nhưng có lẽ đó là nơi tốt nhất để bắt đầu khi đánh giá 42 trận đấu của anh ấy với Phép thuật trước khi rời đi.

Trong nhiều năm, anh ấy được coi là nhân tố chính của Magic khi vào sân từ băng ghế dự bị và là cầu thủ mà nhiều người tin rằng có thể tạo ra sự khác biệt cho một ứng cử viên tranh vé vào vòng loại trực tiếp. Chà, Ross hiện đang ở vị trí đó và chưa có thời gian đó.

Công bằng mà nói, thời kỳ đỉnh cao của Terrence Ross có thể đến rồi đi, nhưng điều đáng lo ngại đối với anh ấy là Gary Harris có thể tham gia nhanh như thế nào và đảm nhận cả thời gian cũng như vai trò của anh ấy trong đội khi anh ấy còn khỏe mạnh.

Ross chỉ đạt trung bình 8,0 điểm mỗi trận khi bắn 38,1% từ ngoài vòng cung. Việc bắn súng đó là một sự cải thiện tốt đẹp so với mức thấp nhất trong sự nghiệp của anh ấy vào năm 2022 là 29,2%. Nhưng nó không đủ để tạo ra tác động nhất quán cho đội Phép thuật trẻ tuổi này.

Ross vẫn có điều gì đó để đóng góp với tư cách là một game bắn súng giỏi. Anh ấy đã bắt đầu chín trò chơi, khi Phép thuật cố gắng tìm một người bảo vệ mà họ có thể ghép đôi với Markelle Fultz (khi khỏe mạnh) hoặc bất kỳ ai mà họ có thể xử lý vào bất kỳ đêm nào.

Đối với bối cảnh, Ross đã bắt đầu tổng cộng hai trận đấu trong bốn mùa giải thông thường trước đó cộng lại. Mặc dù một số người có thể coi đây là bằng chứng cho thấy Terrence Ross có thể làm mọi thứ vì Phép thuật, nhưng đó thực sự là khởi đầu của sự kết thúc khi huấn luyện viên trưởng Jamahl Mosley phải vật lộn để tìm một vị trí cho anh ấy.

Nhưng câu chuyện liên quan: Terrence Ross ôm Orlando, Magic ôm anh

Không phải ngẫu nhiên mà 22,5 phút mà anh ấy chơi trung bình trước khi được giao dịch là mức thấp nhất mà anh ấy đã chơi kể từ khi được chuyển sang Magic vào năm 2016. 38,1 phần trăm mà anh ấy bắn từ sâu sẽ khiến bạn tin rằng súng phun lửa vẫn đang hoạt động, nhưng những con số đang lừa dối.

Ross chỉ thực hiện 3,8 lần thử từ phạm vi 3 điểm mỗi đêm. Ở thời kỳ đỉnh cao với Phép thuật, anh ấy đã thực hiện được 7,3 lần. Nhưng nhờ sự xuất hiện của Paolo Banchero và Franz Wagner, và Gary Harris đã nói ở trên đạt 43,1%, Terrence Ross thấy mình là một phần của bối cảnh đang thay đổi.

Một người không còn hài lòng với việc anh ta chụp nhiều ảnh trong khi văn phòng phía trước cố gắng xây dựng lại đội hình. Các phiên bản trước của Phép thuật, có sự góp mặt của Nikola Vucevic, Aaron Gordon và Evan Fournier, là những phiên bản phụ thuộc nhiều vào khả năng kéo dài sân đấu của anh ấy.

KHỦNG KHIẾP

G, ma thuật Orlando

C

Mặc dù phiên bản Phép thuật này thường tấn công không có răng và xếp trong top 10 ở môn bắn 3 điểm, nhưng không bao giờ có cảm giác họ sẽ kêu gọi Ross trở thành người chơi bước lên và cố gắng giành chiến thắng trong một số trò chơi.

Một số người hâm mộ không vui khi thấy anh ấy được giao dịch, thay vào đó tin rằng Phép thuật có thể lấy lại thứ gì đó có giá trị cho Ross trong một giao dịch. Đúng như vậy, rất có thể văn phòng phía trước đang làm đúng bởi các cầu thủ.

Rốt cuộc, đây là một anh chàng đã phải dành rất nhiều thời gian thi đấu chính của mình cho một số đội Phép thuật xấu, và là người vui vẻ đảm nhận vai trò cựu chiến binh và thủ lĩnh. Chưa bao giờ bạn nghe Ross phàn nàn và phàn nàn với giới truyền thông, và anh ấy là người chuyên nghiệp xuất sắc.

Thời gian nào với tổ chức nên được ghi nhớ. Đó là về một anh chàng đã từng ghi được 51 điểm khi còn thi đấu cho Raptors, nhưng người đã chứng kiến ​​​​trận đấu của mình chuyển từ thể lực lố bịch sang bắn súng tầm xa tuyệt vời khi thi đấu với Phép thuật.

Kế tiếp: Tạo cơ hội để Paolo Banchero khoác áo Italia

Tuy nhiên, nếu chúng ta giảm bớt tình cảm từ mùa giải cuối cùng của Ross với Phép thuật, thì đó là một việc đơn giản hơn. Anh ấy đã đánh mất vị trí và vai trò của mình trong vòng quay, và thời gian thi đấu cũng như những con số của anh ấy đã phản ánh điều đó.

Đã đến lúc Ross phải tiếp tục, và mùa giải cuối cùng anh ấy trải qua với nhượng quyền thương mại là mùa giải mà những hạn chế của anh ấy bộc lộ khi một đội hình trẻ trung và thú vị tiếp tục mà không có anh ấy. Họ bước ra từ dưới đôi cánh bảo vệ của anh ấy.

Anh ấy rời Magic với mọi người hâm mộ đều hy vọng điều tốt nhất cho anh ấy, rằng anh ấy sẽ trở thành một ứng cử viên thực sự và có cơ hội giành chức vô địch. Đó có thể vẫn là trường hợp, nhưng khi kết thúc mùa giải 2023 của anh ấy với Phép thuật, súng phun lửa đã thực sự bị dập tắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *