Xếp hạng người chơi: Markelle Fultz trở lại

Tất cả chúng ta đều biết câu chuyện: Markelle Fultz là cựu tuyển thủ số 1 nhưng lại quên cách sút.

Anh ấy là một cầu thủ đáng thất vọng, người có thể đã trở lại sàn đấu nhưng luôn thiếu một thứ gì đó. Anh ấy không phải là người mà bạn có thể đánh bại trong giải đấu. Không phải theo cách mà nó có xu hướng coi bắn súng là một kỹ năng quan trọng như vậy.

Một chấn thương ở vai đã lấy đi một số cú đấm năng động của anh ấy, nhưng chắc chắn một ACL bị rách sẽ hạ gục anh ấy hoàn toàn. Đây sẽ là một sự nghiệp không chỉ không được thỏa mãn mà còn là một sự nghiệp không bao giờ được bắt đầu.

Sự cứu chuộc sẽ khó khăn. Và tất cả những gì mọi người sẽ nói về Fultz là điều có thể xảy ra.

Sự trở lại của anh ấy ở Orlando gần như quá ẩn danh. Trận playoff duy nhất của anh ấy trong mùa giải khỏe mạnh đơn độc của anh ấy đã bị cắt ngắn bởi đại dịch COVID và Bong bóng, và anh ấy thậm chí đã không trở lại trong trận playoff thứ hai trong sự nghiệp của mình.

Fultz luôn thiếu một cái gì đó. Những tia tiềm năng khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu nói chung là có nhưng không bao giờ là đủ. Và một cái gì đó luôn làm phiền anh ta. Và mọi người chỉ thắc mắc làm thế nào một người chơi bắn súng kém như vậy có thể tiến bộ được.

Orlando Magic khá điên rồ khi giữ anh ta. Để ký hợp đồng mới với anh ấy mặc dù đã bình phục chấn thương ACL khiến khởi đầu tốt nhất của anh ấy bị cắt ngắn trong mùa giải 2021 do COVID rút ngắn.

Mùa giải 2023 chứng kiến ​​​​anh ấy khỏe trở lại (nói một cách tương đối, chấn thương ngón chân khiến anh ấy phải ngồi ngoài trong 20 trận đầu tiên). Vì vậy, từ từ nhưng chắc chắn, người bảo vệ cao 6 foot 4 đã thay đổi câu chuyện xung quanh anh ta.

The Magic đã tăng tổng số trận thắng của họ từ 22 lên 34 trận thắng và Fultz là động lực thúc đẩy sự thay đổi này. The Magic đã thắng 5-17 khi không có Fultz trong mùa giải này và 29-31 khi có anh ấy trên sân. Fultz là chất ổn định và chất keo giữ cho phép thuật tiếp tục tấn công.

Markelle Fultz đã phải đối mặt với nhiều câu hỏi trong suốt sự nghiệp của mình khi anh ấy phải vật lộn với chấn thương. Nhưng câu chuyện bây giờ đang trở nên bớt cô đơn hơn. Fultz đang trong quá trình sửa chữa và có thể là chìa khóa cho tương lai của Orlando Magic.

Fultz đạt mức cao trung bình trong sự nghiệp – 14,0 điểm, 5,7 kiến ​​​​tạo và 3,9 rebounds mỗi trận. Nếu bạn đi sâu vào những con số bắn súng của anh ấy, chúng cũng sẽ cải thiện. Fultz sút xa với tỷ lệ cao nhất trong sự nghiệp là 51,4% và 31% từ ba quả.

Khả năng chụp cải tiến đó là hứa hẹn lớn nhất cho tương lai. Lần đầu tiên trong sự nghiệp, Fultz mới ra sân. Anh bắt đầu trông giống mình hơn. Lần đầu tiên, anh ấy có vẻ thoải mái.

Có thể dễ dàng nhận thấy trong sáu mùa giải đầu tiên của Fultz tại NBA rằng Fultz có hai động tác sút khác biệt – anh sút một hướng từ cự ly trung bình và một hướng khác ngoài vòng cung ba điểm.

Khi anh ấy nhìn nhịp nhàng từ tầm trung, cơ chế bắn của anh ấy trông rất ổn. Giá như anh ta có thể bắn như vậy từ ba. Có sự không ổn định trong chuyển động bắn súng của anh ta. Mọi thứ diễn ra thật suôn sẻ, nhanh chóng và tự nhiên.

Fultz rất nguy hiểm ở tầm trung. Anh ấy đã thực hiện 42,6% số lần nhảy tầm trung của mình. Đây là phần bổ sung cho tỷ lệ bắt rắn 64,8 phần trăm trong các khu vực hạn chế.

Cú sút 3 điểm của anh ấy? Đó là một chuyển động giật cục, dường như dừng lại từng phần khi anh ấy cố gắng nâng cú đánh vào rổ. Nó được dự đoán là không hiệu quả.

Chà, vào cuối mùa giải, Fultz đã bắn ba quả với sức bật giống như anh ấy có được ở Đại học Washington và Trường trung học Công giáo DeMatha.

Nó chỉ trông tự nhiên. Con trỏ 3 kéo lên là thứ trước đây để có được cú đúp, đột nhiên có vẻ bình thường.

Sau All-Star Break, Fultz đang ghi 32,4% từ bên ngoài vòng cung với 1,7 lần thử mỗi trận. Trong năm trận đấu gần đây nhất, anh ấy đã thực hiện được năm trong số tám lần ném 3 điểm cuối cùng của mình. Mẫu vẫn còn rất nhỏ nhưng nó cho thấy có gì đó đang thay đổi.

Nó cho thấy sự thoải mái.

Boy, đó là một cảnh để nhìn. Điều tương tự cũng xảy ra với sự phát triển tiếp theo khi trò chơi phát triển.

Fultz dường như đã hồi phục tốt.

Và trước khi anh ấy bắt đầu thực hiện ba cú ném nảy, Fultz lại bắt đầu lao xuống một lần nữa với sức mạnh. Nửa sau của mùa giải có thể được coi là màn trình diễn dunk của Fultz.

Đây là Fultz mà tất cả các tín đồ đã chờ đợi để xem. Tất cả các mảnh ghép lại với nhau. Và khi mùa giải 2023 trôi qua, Fultz ngày càng tự tin hơn.

Sau khi trở lại sau một ACL bị rách mà anh ấy mắc phải vào năm 2021, trận đấu của Fultz đã ở dưới ngưỡng. Cho đến tháng Hai, khi Fultz chơi chìm nhiều hơn so với trước khi dính chấn thương ACL.

Fultz đã đặt ra thuật ngữ “jelly fam” cho động tác nhào lộn và sự khéo léo của anh ấy xung quanh vòng. Nhưng ở mùa giải này, anh đã tham gia “mốt nổi tiếng” với cú dunk sấm sét của mình.

Quá trình phát triển trò chơi của Fultz là một hành trình đáng kinh ngạc để theo dõi.

Đầu tiên, anh ấy được chẩn đoán mắc hội chứng lối thoát lồng ngực mà anh ấy đã chiến đấu chống lại. Anh ấy là một cầu thủ gây ảnh hưởng cho Phép thuật mặc dù không bắn ba phát. Mặt khác, anh ta tấn công sơn theo ý muốn và vẫn tạo ra vấn đề cho hàng phòng ngự.

Fultz sau đó đã phát triển một trò chơi tầm trung sát thủ. Và trong mùa giải này, anh ấy đã tăng phạm vi ba điểm của mình – cuối cùng đã bắn chúng như một vận động viên nhảy tầm trung của anh ấy.

Kể từ khi Orlando Magic có được anh ta từ Philadelphia 76ers – nơi anh ta bị tuyên bố là bán thân – Fultz đã đi đúng quỹ đạo.

Một chấn thương ACL khiến anh ấy chậm lại và sau đó là một vấn đề ở chân trước khi bắt đầu mùa giải, nhưng mọi thứ dường như đang đến với Fultz.

Một mùa giải All-Star có thể vẫn còn trong tầm tay, nhưng Fultz sẽ rất thú vị để xem. Một chút ầm ầm ở đây, một cú ném bóng bùng nổ hoặc thậm chí là một pha tấn công bùng nổ ở đó. Ngoài ra, anh ấy chơi một loại bóng rổ hiệu quả và giúp đồng đội của anh ấy chơi tốt hơn.

Fultz kiểm soát trận đấu và dường như khiến mọi người xung quanh trở nên tốt hơn. Anh ấy cung cấp thêm thiết bị cho đội và dường như kiểm soát nhịp độ và nhịp điệu của trận đấu tốt hơn bất kỳ ai khác trong đội.

Ban huấn luyện chắc chắn đặt rất nhiều niềm tin vào anh ấy để đưa ra những quyết định đúng đắn và điều hành đội bóng hiệu quả.

Anh ấy đã bổ sung thêm một số biện pháp phòng thủ vững chắc, ngoài ra anh ấy đã sử dụng tốt cơ thể to lớn của mình để trở thành rào cản đối với các pha đi bóng và đạt được mức cao nhất trong sự nghiệp là 1,5 lần đánh cắp mỗi trận trong năm nay.

MARKELLE FULTZ

PG, ma thuật Orlando

B+

Markelle Fultz đã làm mọi thứ mà Orlando Magic yêu cầu anh ta và sau đó là một số. Anh ấy cung cấp khả năng lãnh đạo kỳ cựu cho nhóm trẻ hơn và là một thuyền trưởng thực sự của con tàu. Hơn thế nữa, anh ấy dường như đang bắt đầu điều chỉnh con tàu sự nghiệp của mình. Anh đã tìm thấy tia lửa của mình một lần nữa.

Sức khỏe đi một chặng đường dài để truyền cảm hứng cho sự tự tin và kiên định. Đây là đợt dưỡng thương dài nhất trong sự nghiệp của anh. Đó là bước đầu tiên để cải thiện.

Fultz đã thể hiện điều đó và khiến mọi người háo hức muốn xem anh ấy sẽ phát triển như thế nào sau một mùa giải thành công như vậy. Giờ đây, Magic sẽ có một số kỳ vọng giành chiến thắng ném vào họ, mọi người có vẻ tự tin rằng Fultz có thể bước lên.

Mùa giải này, Fultz khẳng định rằng anh ấy có thể tiếp tục dẫn dắt Magic trong bước tiếp theo của quá trình xây dựng lại nó, đó sẽ là vòng loại trực tiếp và sau đó là cuộc đua giành chức vô địch.

Kế tiếp: Đánh giá: Kevon Harris ghi điểm trên Magic

Fultz đang chơi bóng rổ chiến thắng và điều tốt nhất dường như vẫn chưa đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *