Xếp hạng người chơi: Jeff Weltman đặt bàn

Chủ tịch hoạt động bóng rổ của Orlando Magic Jeff Weltman đã bị chỉ trích vì một điều trong nhiệm kỳ quản lý đội của mình. Chà, có lẽ hai điều phụ thuộc vào cảm nhận của bạn về nỗi ám ảnh rõ ràng của anh ấy về độ dài và sự thiếu chú ý và quan tâm của anh ấy để thêm vào cảnh quay.

Những lời chỉ trích chủ yếu tập trung vào sự kiên nhẫn của anh ấy.

Hết mùa giải này đến mùa giải khác – cho dù đó là sau thành công trong trận play-off của Magic vào năm 2019 hay trận playoff thất vọng của họ vào năm 2020 hay liệu họ có đang bước vào mùa giải này với không gian giới hạn hay không – Magic dường như vẫn tiếp tục. Giống như họ có vẻ hài lòng chờ đợi sự phát triển và trưởng thành nội bộ của nhóm họ.

Đôi khi, điều này đã được bực bội. Chắc chắn sau bước đột phá ở vòng loại trực tiếp và chắc chắn sau thất bại ở vị trí hạt giống số 8 cho Vòng loại trực tiếp 2020 trong bong bóng, có vẻ như đội cần táo bạo hơn một chút để cải thiện vận may ở vòng loại trực tiếp.

Đôi khi, nó đã được cần thiết. Một cái gì đó duy trì sự tiến bộ của nhóm và đặt cược vào sự tăng trưởng và phát triển nội bộ của nhóm, một đặc điểm của văn hóa nhóm đang phát triển.

Một lần nữa, không ai nhìn thấy bức tranh toàn cảnh và sự phát triển của đội này hơn Weltman. Anh ấy có một tầm nhìn cho tương lai của đội và bằng lòng để nó xảy ra. Anh ấy gắn bó với triết lý nội bộ của mình và đội của anh ấy.

Mùa giải này dành cho Phép thuật là tất cả về việc xây dựng nền tảng. Và cách tốt nhất để làm điều đó là thông qua tính nhất quán. Cách tốt nhất để xây dựng một nền tảng là thông qua độ tin cậy và đáng tin cậy.

Mùa giải của Orlando Magic là về việc xây dựng nền tảng cho tương lai của đội. Sự kiên nhẫn của Jeff Weltman đã giúp thúc đẩy sự phát triển đó. Và một quyết định lớn làm cho tương lai trở nên rõ ràng.

Chắc chắn đây sẽ là một thử thách đối với Weltman khi đội của anh bước vào giai đoạn tiếp theo. Sự ổn định và liên tục đó đã giúp Magic cho thấy một số sự phát triển thực sự – cải thiện từ 22 lên 34 trận thắng. Niềm tin được đền đáp.

The Magic đã thành công vì họ tập trung vào bức tranh lớn của họ. Họ không theo đuổi một lượng đường cao để thành công nhanh chóng. Họ muốn xây dựng một cái gì đó bền vững và lâu dài. Và đơn giản như vậy luôn luôn tốt hơn. Họ không đưa ra nhiều biến số mới cho phương trình của mình và đặt cược vào sự tăng trưởng bên trong dẫn đến một bức tranh rõ ràng hơn.

Mùa giải này thành công nhờ nền tảng mà Jeff Weltman đã đặt ra trong đội hình và nền tảng mà Jamahl Mosley đã giúp xây dựng trên sân đấu cùng với chất lượng của những chàng trai mà Weltman luôn chú trọng trong việc phác thảo. Bây giờ nhóm đã có một bức tranh rõ ràng hơn và ít nhất cũng cảm nhận được những gì họ có thể trở thành.

Nhóm nghiên cứu đã thực hiện một số bước lớn. Và có những cầu thủ trẻ thể hiện đủ hứa hẹn để mua và cố gắng phát triển.

Tất nhiên, nó giúp đưa ra quyết định lớn một cách chính xác.

Mùa giải của Weltman chỉ thành công khi chọn Paolo Banchero. Anh ấy loại bỏ tất cả những thứ lộn xộn hoặc để mọi người ồn ào và chọn những cầu thủ có tiềm năng trở thành ngôi sao rõ ràng và sẽ là Tân binh của năm.

Không còn nghi ngờ gì nữa, sự hiện diện của Banchero đã thay đổi mọi thứ cho Phép thuật. Anh ấy mang đến cho đội hình rất rõ ràng với tiềm năng ngôi sao của nó. Anh ấy giúp đỡ mọi người như thể đóng vai trò của mình. Và chắc chắn, tương lai của Magic sẽ tươi sáng hơn vì Weltman đã chọn đúng.

Weltman đã rất thành thạo trong nhiều quyết định xoay chuyển lớn này – anh ấy đã giết chết thương vụ Nikola Vucevic để dàn xếp việc xây dựng lại thành công Magic mặc dù một số người có thể chỉ trích lợi nhuận tương đối thấp của Aaron Gordon và Evan Fournier trong những thương vụ đó. Lựa chọn nháp là lựa chọn tốt.

Bây giờ đến nhiệm vụ đưa ra các quyết định nhỏ một cách chính xác. Và đó có thể là chìa khóa lớn nhất cho sự thành công trong tương lai của Magic. Weltman cần thêm vào danh sách.

Và điều đó có nghĩa là anh ta không còn có thể tin tưởng vào những gì anh ta có. Phép thuật rõ ràng vẫn cần nhiều hơn nữa.

Bước sang mùa giải 2023, Weltman tìm cách duy trì một đội hình chỉ thắng 22 trận, về bản chất chỉ thêm các lượt chọn nháp vào nhóm.

Nhưng câu chuyện liên quan: Những gì Orlando Magic có thể đánh cắp từ Nikola Jokic

Anh ấy đã tái ký hợp đồng với Mo Bamba trong hai năm và sau đó giao dịch anh ấy vào thời hạn giao dịch. Anh ấy cũng đã tái ký hợp đồng với Gary Harris với thời hạn hai năm. Ít nhất có khả năng đội sẽ từ bỏ anh ấy và đánh dấu một động thái lớn hơn trong mùa giải này.

Weltman đã thông minh với các hợp đồng mà anh ấy đã đưa ra. Anh ấy đã để lại Phép thuật với rất nhiều điểm xuất sắc và khả năng di chuyển linh hoạt.

The Magic mắc kẹt với Bamba nhưng họ đã có một khoảng thời gian dễ dàng với năm thứ hai của Bamba không được đảm bảo. Nó có thể không thành công, nhưng Phép thuật đã tìm ra cách thoát khỏi nó một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, đó là một cơ hội bị bỏ lỡ. Và mặc dù hậu quả của trận thua đó có thể không thành vấn đề vào năm 2023, nhưng một sai lầm tương tự vào năm 2024 sẽ gây tổn hại khi đội này phát triển và đạt được kỳ vọng vào vòng loại trực tiếp.

The Magic sẽ có khoảng 20-23 triệu đô la trong không gian giới hạn với khả năng đạt gần 50 triệu đô la tùy thuộc vào hợp đồng mà họ đảm bảo. Orlando có thể dễ dàng chi số tiền đó cho một cầu thủ lớn hoặc họ có thể chia số tiền đó cho nhiều cầu thủ.

Sắp tới sẽ có một số quản lý đội hình khác – Markelle Fultz và Cole Anthony đủ điều kiện để gia hạn trong mùa giải này – và một số quyết định lớn hơn cũng sẽ phải được đưa ra. Chuyến xe miễn phí và thời gian tung danh sách sẽ kết thúc sớm. Orlando cần củng cố đội hình và đặt tâm thế chiến thắng ổn định hơn.

JEFF WELTMAN

Chủ tịch điều hành bóng rổ, ma thuật Orlando

B+

Chủ tịch điều hành bóng rổ Jeff Weltman đã chơi một cách hoàn hảo cho đến nay. Anh ấy đã giữ cho đội linh hoạt để thực hiện những bước chuyển lớn trong khi đảm bảo rằng anh ấy giữ được nhân tài và tạo cơ hội cho họ phát triển.

Chơi lớn ở lượt chọn tổng thể đầu tiên sẽ tạo nên mọi thứ để thành công và chuẩn bị cho tương lai của đội. Thêm điều đó vào việc lựa chọn Franz Wagner và khai thác Markelle Fultz và hợp đồng cho Wendell Carter, và thật khó để không hào hứng với tương lai của Phép thuật vì tất cả những khả năng đó.

Nhưng bây giờ đến lệnh tăng cấp và tiếp tục tăng cấp. Magic đã thành công trên sân trong năm nay nhưng họ biết rằng họ cần phải tiếp tục phát triển.

Đối với Weltman, điều đó có nghĩa là tiếp tục bổ sung vào danh sách này những cầu thủ không chỉ phát triển cùng đội này mà còn bổ sung vào năm nay và giúp họ đạt được các mục tiêu ngắn hạn cũng như mục tiêu dài hạn. Điều đó sẽ không được dễ dàng như vậy.

Vẫn có một cơ hội rất tốt là Weltman sẽ chờ đợi thời cơ của mình một lần nữa và thực hiện những bước đi nhỏ hơn để định vị mình cho một bước tiến lớn khi nó đến. Người hâm mộ có thể hỏi khi nào động thái lớn có thể xảy ra nếu nó xảy ra.

Nhưng đó mới là điều mà Weltman coi trọng. Anh ấy sẽ tin tưởng vào sự phát triển và trưởng thành của đội mình trong nội bộ. Điều đó đi kèm với sự liên tục. Và mùa giải này có thể cung cấp rõ ràng hơn về những gì đội thực sự cần để anh ấy có thể thực hiện một bước tiến lớn hơn nữa trong tương lai gần.

Kế tiếp: Đánh giá: Caleb Houstan tìm thấy cơ hội của mình

Hiện tại, Weltman đang thực hiện công việc của mình là xây dựng nền tảng của đội và tạo cơ hội cho họ phát triển. Bây giờ đến thử thách tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *