Xếp hạng người chơi: Jalen Suggs đã ổn định con tàu

Jalen Suggs đã có một mùa giải tân binh khó khăn cho Orlando Magic vào năm ngoái. Lựa chọn thứ năm có vẻ là Scottie Barnes, dẫn trước một vị trí, tiếp tục giành giải Tân binh của năm.

Bản thân đó là một sự thất vọng vì Suggs lẽ ra phải là một phần của top bốn đồng thuận trong bản dự thảo. Sau đó, những chấn thương đã cướp đi mùa giải sinh viên năm nhất của anh ấy – đầu tiên là chấn thương tay và sau đó là vấn đề về mắt cá chân – khiến anh ấy mất ổn định và thất vọng.

Cho dù các nhân viên Phép thuật có ca ngợi về chỉ số phòng thủ của anh ấy đến mức nào, thì số lượng bắn súng và thiếu khả năng đẩy tấn công mà anh ấy dường như đã hứa khi còn học đại học sẽ không bao giờ thành hiện thực và trở thành một trở ngại.

Kỳ vọng là khiêm tốn cho mùa giải này. Và theo nhiều cách, Suggs đã thất bại trong việc vượt qua thử thách. 2 hậu vệ đã không thể đạt được kết quả tương tự về số điểm, kiến ​​​​tạo hoặc số lần bật bóng như mùa giải trước.

Những phút giây của anh ấy cũng rất gập ghềnh, cho chúng ta cơ hội giải quyết những khó khăn mà anh ấy đã cố gắng hết sức để vượt qua cả năm.

Tuy nhiên, đó là một mùa giải thành công đối với Suggs. Anh ta có thể không đáp ứng được những kỳ vọng cao cả mà các chuyên gia dự thảo đã đặt vào anh ta. Nhưng anh ấy vẫn tìm cách đóng góp và khẳng định vị trí của mình với đội, cải thiện trong quá trình này.

Đề xuất tìm thấy sự ổn định trong mùa giải này.

Số liệu thống kê của Jalen Suggs chỉ nói lên một nửa câu chuyện. Sự thật là mùa giải 2023 nói về việc Suggs ổn định thành công sự nghiệp trẻ của mình với Orlando Magic.

Bắt đầu với những con số dành cho người đi bộ nói trên, 9,9 điểm mỗi trận, 2,9 kiến ​​​​tạo mỗi trận và 3,0 lần bật lại mỗi trận không phải là điều mà tổ chức đã hy vọng trong năm thứ hai của anh ấy. Đặc biệt là khi bạn xem xét rằng, mặc dù vắng mặt nhiều thời gian hơn vì chấn thương, nhưng Suggs đã xuất hiện trong nhiều trận đấu hơn (53) so với mùa giải tân binh của anh ấy (48).

Đây là lúc con đường bắt đầu khác với chiến dịch đầu tiên đáng thất vọng đó, vì Suggs sẽ chỉ bắt đầu 19 trận trong năm thứ hai, so với 45 trận trong năm đầu tiên.

Nhưng câu chuyện liên quan: Fultz & Suggs có thể là sân sau dài hạn của Magic

Khi mùa giải diễn ra và Magic hồi phục sau khởi đầu tệ hại với tỷ số 5-20, Suggs đã tìm thấy phong độ tốt nhất trong thời gian của anh ấy ở giải đấu hầu hết là vào sân từ băng ghế dự bị.

Điều đó không ảnh hưởng gì đến khả năng phòng ngự mà anh ấy đã tiến bộ với tư cách là một hậu vệ có bóng, mặc dù xếp hạng của anh ấy ở điểm cuối đó đã giảm từ 107,8 trong năm tân binh của anh ấy xuống 111.

Nhưng theo dữ liệu từ Basketball-Index, Suggs xếp ở phần trăm thứ 90 về tỷ lệ doanh thu được điều chỉnh và phần trăm thứ 97 về số lần đánh cắp trên 75 tài sản và phần trăm thứ 93 về tỷ lệ chệch hướng trên 75 tài sản. Đề xuất, theo hầu hết mọi số liệu, là một hậu vệ gây rối và khó chịu.

Điều đó đã được sử dụng rất tốt khi vào sân từ băng ghế dự bị ở đội thứ hai của đội.

Nhìn thấy anh ấy trên sân là nhìn thấy một cầu thủ không chỉ trông giống như người bảo vệ phòng thủ tốt nhất của Phép thuật trong nhiều đêm mà còn đột nhiên chơi với cường độ và mục đích.

Không còn nghi ngờ gì nữa, anh ấy có thể là điều đó cho nhóm. Nhưng cũng rất vui khi thấy tỷ lệ bắn 3 điểm của anh ấy đạt 32,7% trong năm. Tốt hơn nhiều so với 21,4 phần trăm của mùa trước.

Anh ấy đã kết thúc mùa giải của mình với tỷ lệ bắn 36,0% từ cự ly 3 điểm trong 19 trận sau Kỳ nghỉ All-Star. Một niềm tin tuyệt vời rằng khi anh ấy chơi nhiều hơn và dựa trên cơ sở, khả năng sút 3 điểm của anh ấy có thể tạo ra sự khác biệt.

Các đề xuất cũng mất ít nỗ lực hơn từ sâu, vì vậy để thấy tỷ lệ phần trăm của anh ấy tăng lên nhiều như vậy là một điểm cộng. Tuy nhiên, người hâm mộ sẽ biết rằng anh ấy cần phải kiên định hơn với con trỏ 3 của mình để trở thành một mối đe dọa hợp pháp trong tương lai.

Giờ đây, Phép thuật có một người bảo vệ Markelle Fultz, người là tướng trên sàn của họ và người vẫn đang tìm kiếm phát bắn của mình, và một người bảo vệ áp sát, năng nổ hơn ở Cole Anthony.

Anthony phù hợp ở giữa hai người, nhưng có thể vào sân từ băng ghế dự bị và đóng những vở kịch lớn cuối cùng mới là nơi mà Suggs đi cùng với Phép thuật.

Một phiên bản của hậu vệ cánh “3-and-D” đã quá phổ biến ở giải đấu vài năm nay, có thể hạ gục các cầu thủ ghi bàn ở một đầu và kéo căng mặt trận ở đầu kia là rất đáng giá. Đề xuất có thể không phải là ngôi sao mà mọi người đang ăn mừng trong Đêm Dự thảo vào tháng 6 năm 2021, nhưng anh ấy vẫn là một cầu thủ rất có giá trị và quan trọng đối với đội này cũng như sự phát triển của đội.

Cho đến nay, vị trí bảo vệ bắn súng xuất phát là vị trí duy nhất có thể giành được trong danh sách Phép thuật này. Jalen Suggs đã không giành được nó vào năm thứ hai và năng lực tấn công của Gary Harris có nghĩa là anh ấy tiếp tục.

Tuy nhiên, đội hình xuất phát của Magic hoạt động tốt hơn với Suggs trên sàn đấu so với Harris — xếp hạng thực +1,4 (tỷ lệ chia 113,0/111,6) trong 570 phút với Harris so với xếp hạng thực +11,3 (tỷ lệ chia 113,7/102,4) trong 58 phút với Đề xuất .

JALEN ĐỀ XUẤT

G, ma thuật Orlando

b

Không biết Magic sẽ chọn người chơi nào vào mùa hè này khi họ có khả năng có hai lần bốc thăm. Nhưng các đề xuất có thể yên tâm vì họ không có khả năng lấy một cầu thủ như anh ấy.

Chúng tôi đã có một cái nhìn thoáng qua về những gì Suggs sẽ mang lại trong các mùa giải tới vào năm thứ hai của anh ấy, và việc chứng kiến ​​​​anh ấy chơi tự tin hơn và chấp nhận những nỗ lực để khóa chặt đối thủ cho thấy sự tiến bộ chính đáng.

Nhưng trong khi người hâm mộ vẫn vui vẻ chờ xem anh ấy sẽ thay đổi điều gì, thì vẫn có một số người cảm thấy như những mùa giải đầu tiên của anh ấy không mấy ấn tượng, và điều đó nói lên rất nhiều điều.

Những cầu thủ bùng nổ từ thời đại học phần lớn đã bị giấu kín, và cơ sở người hâm mộ mang theo vết sẹo sau nhiều năm chờ đợi Mario Hezonja, Elfrid Payton và Mo Bamba phát huy hết tiềm năng của họ.

Điều đó không bao giờ xảy ra.

Chúng tôi vẫn chưa đạt đến điểm đó với Suggs và chỉ riêng việc cải thiện khả năng phòng thủ của anh ấy đã là lý do để đưa anh ấy trở thành một phần của dự án dài hạn mà tổ chức đang cố gắng xây dựng.

Mặt khác, Phép thuật và người hâm mộ của họ sẽ không gặp vấn đề gì kể cả Đề xuất trong một thỏa thuận để lấy lại ngôi sao dưới mọi hình thức. Tài năng của anh vẫn là điều không thể phủ nhận.

Kế tiếp: Orlando Magic có lọt vào top 5 trong tương lai tại NBA không?

Nhưng sẽ là không công bằng nếu nói Suggs đã có một mùa giải tồi tệ, khi anh ấy tiến bộ ở mức độ chấp nhận được và chứng tỏ rằng một ngày nào đó anh ấy có thể trở thành một hậu vệ ưu tú và một tay ném 3 điểm khá.

Vị trí của anh ấy trong đội hình xuất phát của Magic không được đảm bảo, nhưng vị trí của anh ấy trong vòng quay vẫn an toàn tiến về phía trước.

Nhưng quan trọng nhất, Suggs không bị lạc lõng trên sân đấu và tìm thấy vị trí của mình trong một cốt lõi trẻ không ngừng tiến bộ sẽ cho thấy nhiều điều hơn nữa từ anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *