Xếp hạng người chơi: Goga Bitadze đã tận dụng cơ hội

Cơ hội là tất cả ở NBA.

Là một lựa chọn vòng đầu tiên không đảm bảo một cơ hội. Nó luôn luôn là một cái gì đó kiếm được. Và các đội cố gắng giúp các cầu thủ trẻ của họ có một con đường để chơi, nhưng cơ hội vẫn có thể thoáng qua và ngắn ngủi.

Và khi thời gian trôi qua, nếu người chơi không tận dụng và có thêm cơ hội, nó có thể biến mất nhanh chóng.

Đôi khi điều đó nằm ngoài tầm kiểm soát của một cầu thủ trẻ. Đôi khi đội quá sâu trong hiện trường và các cửa sổ được đóng chặt. Đôi khi chấn thương khiến các cầu thủ không thể ra sân. Đôi khi huấn luyện thay đổi kỳ vọng, vai trò và nhu cầu.

Tất cả đã dẫn đến ba năm đáng thất vọng cho Goga Bitadze với Indiana Pacers. Mục tiêu của họ đã thay đổi nhiều lần khi anh tham gia cùng cô. Giao dịch Myles Turner luôn diễn ra không bao giờ thành hiện thực. Và Bitadze đã không bao giờ có thể vượt qua.

Khoảng thời gian ngắn ngủi của anh ấy với Pacers trong mùa giải 2022, nơi anh ấy ghi trung bình 7,0 điểm mỗi trận cho thấy khả năng của anh ấy thoáng qua. Nhưng nó không phải là đủ.

Goga Bitadze hạ cánh với Orlando Magic với hy vọng có cơ hội và mang lại cho đội một số chiều sâu nội tâm rất cần thiết. Anh ấy đã tận dụng tối đa điều đó và vạch ra một tương lai khả dĩ với đội.

Cuối cùng, Pacers đã cắt Goga Bitadze để nhường chỗ cho Serge Ibaka trong một thương vụ cắt giảm chi phí cho một số bên. Ibaka cũng chưa bao giờ chơi cho Pacers.

Điều đó đã tạo ra một cơ hội mới cho Bitadze. Và đó là những từ thực sự quan trọng đối với một người chơi như Bitadze. Anh ấy cần một cơ hội. Và khi cơ hội đến, anh không thể để vuột mất.

Vì vậy, khi Orlando Magic ký hợp đồng với trung tâm của Cộng hòa Georgia, đó là tất cả những gì anh ấy cần – một cơ hội. The Magic đang tìm kiếm sự bảo vệ vành đai và một trung tâm thứ ba để tăng thêm chiều sâu của họ sau khi giao dịch Mo Bamba.

Orlando dường như đang ở giữa và vì vậy Bitadze cần phải tiến vào vòng trong. Anh ấy cần một cơ hội. Và anh ấy cần phải tận dụng cơ hội đó.

Nhưng đó chính xác là những gì Bitadze đã làm. Trong 17 trận đấu ở Orlando, Bitadze đã gây ấn tượng khi giúp đội ít phải vào sân từ băng ghế dự bị hơn và thể hiện đủ tiềm năng để khiến cả đội phải đặt câu hỏi.

Cuối mùa giải của Orlando chứng kiến ​​​​đội cân bằng giữa nhu cầu phát triển của chính mình với mong muốn cố gắng thúc đẩy giai đoạn sau mùa giải và chơi bóng rổ có ý nghĩa. Điều đó thường đặt huấn luyện viên Jamah Mosley vào tình thế khó khăn trong việc tìm ra những gì đội của anh ấy cần cho bất kỳ trận đấu nào.

Bitadze khiến Mosley phải cân nhắc lựa chọn khó khăn này mỗi đêm khi Bitadze cải thiện. Anh ấy đã tận dụng tối đa các cơ hội của mình. Và sẽ dễ dàng hơn để thấy Bitadze phù hợp với Phép thuật trong tương lai gần.

Trong 17 trận đấu cho Magic, Bitadze ghi trung bình 5,8 điểm mỗi trận và 5,2 lần bật lại mỗi trận trong 15,0 phút mỗi trận. Không ai nên viết về những thống kê đó. Nhưng việc sản xuất vẫn rõ ràng.

Anh ấy ghi trung bình 13,8 điểm mỗi 36 phút, 12,4 rebound mỗi 36 phút và 2,3 khối mỗi 36 phút. Hơn nữa, Magic có chỉ số phòng thủ là 104,8 với Goga Bitadze trên sàn, thành tích tốt thứ hai trong đội trong mùa giải và sau khi anh ấy tham gia Magic, chỉ sau Jonathan Isaac.

Tất cả những số liệu thống kê đó thực sự có thể khá lừa dối. Cỡ mẫu rất nhỏ. Nhưng rõ ràng là Phép thuật có thể dựa vào Bitadze để bảo vệ bên trong vững chắc.

Và điều đó khiến Magic buộc phải quyết định mọi trận đấu xem họ nên dựa vào Goga Bitadze và sự hiện diện phòng ngự của anh ấy hay Moe Wagner và sự linh hoạt trong tấn công của anh ấy trong mỗi trận đấu.

Đưa ra quyết định đó thậm chí còn cấp bách hơn là Wagner đang chơi tốt trong một mùa giải tuyệt vời đối với anh ấy nói chung.

Tuy nhiên, điều này chỉ quay trở lại điểm lớn hơn với Bitadze.

Bitadze cần một cơ hội để thể hiện mình thuộc về. Anh ấy cần thể hiện con đường của mình ở NBA. Anh ấy phải thể hiện rằng anh ấy có mặt trên sân một cách có ý nghĩa.

Đó chính xác là những gì Bitadze đã làm trong thời gian ngắn với Phép thuật. Anh ấy đã chứng tỏ là một cầu thủ thú vị và đang tiến bộ. Sự dẻo dai và thể chất sơn cước của anh là điều mà Magic cần và đánh giá cao.

Nói cách khác, nó mang lại cho Phép thuật thứ mà trước đây họ không có. Wagner đã có một mùa giải xuất sắc và đóng góp rất nhiều cho đội. Nhưng điểm yếu của anh ấy là phòng thủ luôn ở đó. Khi Orlando bắt đầu khẳng định mình khi mùa giải kết thúc với tư cách là một đơn vị phòng thủ mạnh mẽ, các kỹ năng của Bitadze càng trở nên có giá trị hơn.

Nhưng câu chuyện liên quan: Xếp hạng người chơi: RJ Hampton chùn bước khi đội cải thiện

Bitadze vẫn còn hạn chế về mặt tấn công. Anh ấy chưa bao giờ thực sự phát triển hoặc thể hiện phạm vi 3 điểm mà Pacers đã cố gắng vượt qua anh ấy. Orlando không bao giờ yêu cầu anh ta làm điều đó.

Thay vào đó, Magic tập trung các kỹ năng của mình vào việc hồi phục và phòng thủ. Quá trình sản xuất tấn công của anh ấy phần lớn chỉ giới hạn ở tác phẩm kính tấn công cũng như các cú móc và móc hậu cảnh ngắn. Anh ấy chắc chắn có thể tấn công nhiều hơn một chút.

Nhưng Orlando đã điều chỉnh vai diễn thành công. Nhóm tập trung vào những gì anh ấy rõ ràng giỏi và những gì nhóm rất cần để duy trì tính cạnh tranh.

Điều đó sẽ đặt Phép thuật vào một tình thế khó khăn trong mùa giải này.

Orlando có lẽ có thể sử dụng bản nâng cấp tại vị trí trung tâm dự phòng thay vì chuyển qua chuyển lại giữa Wagner và Bitadze. Điều này có thể có nghĩa là Phép thuật có sự lựa chọn giữa hai ông lớn đại lý tự do. Nó sẽ là một tuyên bố về giá trị của đội.

Hoặc có thể đây là lựa chọn sai lầm và Magic cảm thấy thoải mái khi sử dụng bộ đôi này làm trung tâm dự phòng và chọn người phù hợp hoặc dựa vào cả hai nếu Wendell Carter phải bỏ lỡ một trận đấu.

GOGA BITADZE

C, ma thuật Orlando

MỘT-

Nhưng trong khi đó là điều cần cân nhắc trong mùa giải này, thành công của Goga Bitadze đã đặt Orlando Magic vào vị trí đưa ra quyết định này.

Bitadze đã chơi tốt đến mức anh ấy phải xem xét Phép thuật và kế hoạch tương lai của họ. Anh ấy đang làm đủ ít nhất để được cân nhắc về tương lai với đội, ngay cả khi đó vẫn chỉ là một vai trò nhỏ. Kỉ lục 17 trận với Magic ít nhất sẽ cho phần còn lại của giải đấu thấy rằng anh ấy có thể thi đấu và đóng góp một cách có ý nghĩa.

Đó là tất cả những gì Bitadze phải làm. Anh ấy cần một cơ hội để chơi tự do và thể hiện những gì anh ấy có thể làm và đóng góp như thế nào.

Anh ấy có thể không đáp ứng được kỳ vọng của Indiana Pacers dành cho anh ấy khi họ chọn anh ấy ở lượt chọn thứ 18 vào năm 2019. Có lẽ Bitadze cần một bài học khó về khao khát cơ hội để tận dụng tối đa cơ hội thứ hai của mình.

Bitadze rõ ràng đủ tài năng để chơi ở NBA. Anh ấy đã thể hiện điều đó với thời gian thi đấu ổn định mà anh ấy có được ở Orlando.

Nếu mục tiêu của Bitadze ở Orlando là tận dụng tối đa cơ hội của anh ấy và chứng tỏ bản thân với đội bóng mới và giải đấu, thì rõ ràng nhiệm vụ đó đã hoàn thành.

Bây giờ đến phần tiếp theo: Anh ấy phù hợp ở đâu trong đội này? Vai trò của nó là gì? Có chỗ cho anh ấy trong tương lai của đội này không?

Kế tiếp: Đánh giá: Kevon Harris đã tận dụng tối đa cơ hội hai chiều của mình

Trả lời câu hỏi đó rất quan trọng đối với Bitadze và nói về việc trò chơi của anh ấy tích cực như thế nào đối với toàn đội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *