Xếp hạng người chơi: Cú nhảy không hoàn chỉnh của Franz Wagner

Franz Wagner là tân binh của Orlando Magic năm ngoái. Cầu thủ tân binh đầu tiên đang quay đầu và đặt nhiều kỳ vọng vào mùa giải thứ hai của anh ấy.

Với việc Markelle Fultz khỏe mạnh trở lại và việc bổ sung lựa chọn tổng thể đầu tiên Paolo Banchero, Franz Wagner sẽ có rất nhiều áp lực và anh ấy sẽ có bước nhảy vọt trong năm thứ hai.

Thật không may, đó không phải là cách mùa giải này diễn ra.

Nếu bạn chỉ nhìn vào số đếm của anh ấy, bạn có thể thấy rằng anh ấy đang nhảy gần ba điểm mỗi trận và nghĩ rằng anh ấy đang thực hiện một bước nhảy tuyệt vời cho học sinh năm hai.

Franz Wagner tiếp tục bộc lộ tài năng và tiềm năng to lớn của mình. Nhưng tiền đạo của Orlando Magic đã không có bước nhảy vọt để trở thành ngôi sao như mùa giải tân binh của anh ấy đã hứa hẹn.

Nhưng nếu bạn thực sự tìm hiểu các số liệu thống kê của anh ấy và bộ phim, bạn sẽ thấy rằng anh ấy đã không đạt được bước nhảy vọt trong năm thứ hai mà lẽ ra anh ấy phải có. Anh ấy giải quyết bằng nhiều cách để làm những gì khiến năm mới của anh ấy hứa hẹn và không có gì hơn thế. Trò chơi của anh ấy đã không thực sự phát triển.

Một người có tài năng như Wagner có tất cả các tố chất để trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu và hậu vệ All-NBA. Đó là lý do tại sao có một chút thất vọng khi thấy anh ấy bị khủng hoảng cấp độ hai.

Mùa giải này chắc chắn không phải là một bước lùi nhưng cũng không phải là một bước tiến vượt bậc như mong đợi đối với ngôi sao năm thứ hai. Có rất nhiều điều anh ấy có thể phát huy sau năm nay, nhưng sự thiếu tiến bộ của anh ấy chắc chắn là một điều đáng lo ngại, đặc biệt là sau một mùa giải tân binh ấn tượng như vậy.

Wagner vẫn đang cải thiện trò chơi của mình. Nhưng anh ấy cũng chưa bao giờ khẳng định mình là cầu thủ hay nhất của đội và là một tay săn bàn năng nổ hơn. Wagner một lần nữa dường như mờ dần vào hậu cảnh và Phép thuật phải đưa ra quan điểm để đưa anh ta vào.

Một trong những mục tiêu chính của người hâm mộ dành cho Wagner là để anh ấy đi từ một cầu thủ ghi 15 điểm mỗi trận thành một cầu thủ ghi 20 điểm mỗi trận. Hơn thế nữa, người hâm mộ muốn thấy anh ấy tiếp tục sự năng nổ của mình khi chơi EuroBasket, nơi anh ấy săn lùng những cú sút của mình và hoạt động nhiều hơn là những pha rê bóng.

Wagner vẫn có những cải thiện đáng kể với trung bình 18,6 điểm mỗi trận. Anh trượt dài với tư cách là cầu thủ ghi bàn thứ hai bên cạnh Paolo Banchero.

Một lý do lớn mà anh ta không đạt được mục tiêu này là vì anh ta không cố gắng. Giống như mùa giải tân binh của mình, Wagner có vẻ hài lòng với việc hoạt động bên lề và chờ bóng đến chỗ mình. Anh ấy không phải là người kiến ​​tạo hay ghi bàn chính mặc dù có tiềm năng này.

Wagner vẫn tăng số lần cố gắng trong suốt mùa giải tân binh của mình, đạt 14,0 mỗi trận. Đó là nhiều hơn 1,7 lần mỗi trận so với năm ngoái.

Con số hiệu quả của anh ấy tăng lên trong năm nay, đây là một dấu hiệu tốt – 48,5% tổng thể và 36,1% từ bên ngoài vòng cung. Nhưng nếu anh ấy quay rất hiệu quả, tại sao anh ấy không tăng thêm âm lượng?

Vấn đề với Wagner không còn là về quá trình sản xuất của anh ấy nữa. Đó là về việc đưa anh ta nhiều bóng hơn và giữ anh ta tham gia. Và một phần của điều đó là do Wagner phải tiếp tục tham gia.

Bởi vì anh ấy làm rất nhiều việc tốt.

Số lần hỗ trợ của anh ấy tăng lên một chút, lên tới 3,5 lần hỗ trợ mỗi trận, điều này rất tốt vì anh ấy là một kẻ yếu. Nhưng anh ấy cần phát triển bản năng sát thủ đó để đưa trận đấu của mình lên một tầm cao mới và trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu.

Đó là nơi Magic phải tin rằng anh ấy có thể đến được. Họ nên giữ nó ở cấp độ cao hơn.

Anh ấy cần phải tiếp quản trò chơi, đặc biệt là trong các tình huống cuối trận và trong hiệp 4 để có thể dẫn dắt Magic giành được nhiều chiến thắng hơn.

Wagner có biệt danh là “Franz quý thứ tư” vì một số cú đánh lớn vào cuối trận đấu. Tuy nhiên, con số không khớp với biệt danh. Anh ấy chỉ ghi trung bình 1,8 điểm mỗi trận trong các tình huống ly hợp mặc dù thực hiện nhiều cú đánh ly hợp nhất trong đội với 1,6 lần mỗi trận.

Khi gặp áp lực, Wagner có thể ghi bàn nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả nhất. Wagner có thể tấn công rổ, nhưng anh ấy cũng có thể khá thụ động trong những thời điểm này. Nó chỉ không tất cả nhấp chuột. Không phải những gì mọi người muốn nhìn thấy cho anh ta.

Nhưng câu chuyện liên quan: Bài học về trận play-off: Oklahoma City Thunder cho thấy hành trình có thể khó khăn như thế nào

Hiện tại, Wagner là một trong những lựa chọn 3 điểm tốt hơn cho Phép thuật. Vì vậy, các đội cần anh ấy trên vành đai. Và anh ấy chắc chắn được hưởng lợi từ vai trò này.

Tỷ lệ bắt bóng của anh ấy tăng lên 40,6% nhưng số lần rê bóng ba điểm của anh ấy giảm xuống còn 29,1%. Lựa chọn cú đánh của anh ấy chắc chắn có thể cải thiện hiệu quả và mức trung bình của anh ấy.

Wagner là một hình mẫu của sự nhất quán. Nhưng con số tổng thể của anh ấy đã giảm sau Kỳ nghỉ All-Star. Anh ấy dường như chậm lại khi mùa giải trôi qua.

Nói một cách đơn giản, Wagner có đủ kỹ năng để làm bất cứ điều gì trên sân đấu. Nhưng anh ấy thường bằng lòng làm những gì anh ấy cảm thấy thoải mái. Bạn có nhớ rằng mini-Dirk Nowitzki đã biến mất từ ​​đầu mùa giải không? Điều đó đã hoàn toàn biến mất vào giữa mùa giải.

Mặt khác, Wagner tiếp tục cho thấy nhiều khả năng phòng ngự. Anh ấy đã gặp khó khăn trong phòng ngự khi được chuyển sang đá hộ công vào đầu mùa giải khi Phép thuật rất tuyệt vời.

Đối đầu với các tiền đạo khác, anh ấy đã chơi tốt. Nhưng anh ấy không phải là một hậu vệ toàn thế giới. Và Magic, trong khi cải thiện khả năng phòng thủ với tư cách là một đội, vẫn còn nhiều lĩnh vực để phát triển với tư cách là những người bảo vệ cá nhân.

Khả năng phòng thủ hạn chế ở đó dường như đang giảm dần – từ tỷ lệ phòng ngự ghi bàn trên sân của anh ấy cho đến khả năng tạo ra các pha đánh cắp và cản phá cho đến xếp hạng phòng thủ của anh ấy trên sân.

Lợi thế về kích thước của anh ấy ở hàng phòng ngự dường như cũng không giúp ích gì cho khả năng phục hồi của anh ấy.

Một phần của bước nhảy năm thứ hai của anh ấy phải là một sự cải thiện phục hồi. Điều này vẫn chưa đến. Số lần bật lại tấn công, số lần bật lại phòng thủ và tổng số lần bật lại của anh ấy đều giảm so với năm ngoái.

Một lần nữa, với lợi thế về kích thước mà anh ta thể hiện, anh ta nên đánh sập bàn cờ trong mọi ván đấu trừ khi anh ta tranh chấp các cú đánh. The Magic đã phải vật lộn để phục hồi tổng thể trong năm nay, vì vậy, việc thúc đẩy sự hồi sinh của Wagner, có thể đồng nghĩa với sự thúc đẩy từ sự phục hồi của đội.

FRANCIS WAGNER

F, ma thuật Orlando

B-

Wagner vẫn thực hiện nhiều cải tiến. Nếu bất cứ điều gì, Wagner dường như đang củng cố những gì anh ấy đã giỏi. Anh ấy đã làm những điều khiến năm thứ nhất của anh ấy trở nên đặc biệt nhưng tốt hơn.

Tất cả các số liệu thống kê tính toán của anh ấy được cải thiện. Tất cả họ đã tốt hơn một chút. Nhưng không một người hâm mộ Phép thuật nào nên hài lòng với những cải tiến nhỏ và tầm thường.

Wagner có thể tốt hơn. Anh ấy đã thể hiện điều đó tại EuroBasket và thậm chí đầu mùa giải này. Wagner dường như đang rút lui vào sự thoải mái. Mà vẫn còn rất tốt.

Nhưng Wagner có thể tốt hơn.

Anh ấy là người được chọn ở vòng một và là tân binh của đội một. Anh ấy đã không thực hiện bước nhảy vọt rõ ràng vào năm thứ hai mà hầu hết các ngôi sao đều đạt được.

May mắn là Wagner mới 21 tuổi và còn rất trẻ nên cậu ấy còn nhiều thời gian để tiếp tục phát triển. Bây giờ anh ấy đã củng cố rất nhiều những gì anh ấy có, anh ấy có thể dành cả mùa giải để lấy lại sự tự tin và bổ sung cho lối chơi của mình. Một cuộc chạy đua mạnh mẽ khác trong trò chơi quốc tế chỉ có thể bổ sung vào điều này.

Nhưng Orlando cần anh ấy trở thành một ngôi sao và thậm chí có thể là một siêu sao. Có rất nhiều chàng trai rất tuyệt vời nhưng mãi đến năm thứ ba họ mới thực sự nhảy vọt.

Kế tiếp: MVP Orlando Magic 2023: Paolo Banchero đã thay đổi mọi thứ

Wagner suýt trượt nhưng anh ấy chắc chắn đã mong đợi một bước nhảy vọt lớn hơn vào năm thứ hai và anh ấy đã không vượt qua được. Những người hâm mộ phép thuật nên hy vọng rằng anh ấy có thể tạo ra một bước nhảy vọt hơn nữa vào năm thứ ba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *