Xem trước mùa Phoenix Suns: Bradley Beal

Trong số “Big 3” Kevin Durant, Devin Booker và Bradley Beal của Phoenix Suns, vai Beal là thú vị nhất. Chúng tôi biết rằng Booker rất có thể sẽ đảm nhận hầu hết các nhiệm vụ tạo trò chơi nhờ có nhiều năm kinh nghiệm với tư cách là “Sách Mắt”. Durant, như chúng ta đã thảo luận, sẽ đảm nhận vai trò tương tự như anh ấy đã đảm nhiệm trong nhiều năm với tư cách là một cỗ máy ghi bàn.

Beal sẽ bước vào mùa giải này với tư cách là lựa chọn tốt thứ ba giải đấu, nhưng sau nửa thập kỷ là lựa chọn đầu tiên, đó sẽ là một chút điều chỉnh đối với anh ấy. Huấn luyện viên trưởng Frank Vogel và các nhân viên của ông sẽ phải tìm cách phát huy tối đa khả năng tấn công của Beal trong vai trò bị giảm nhẹ đó.

Cách tốt nhất để làm điều đó là lấy các khía cạnh khác nhau trong trò chơi của anh ấy từ Washington Wizards và triển khai chúng tùy thuộc vào việc anh ấy ở cùng sàn với ai.

Trong thời gian ở Washington, Beal đã đóng ba vai trò khác nhau tùy thuộc vào cách xây dựng đội hình xung quanh anh ấy.

Trong phần lớn sự nghiệp ban đầu của mình với Wizards, Beal là lựa chọn thứ hai bên cạnh John Wall. Anh ấy chủ yếu là một cầu thủ không bóng, chuyên hạ gục ba đồng xu của Wall.

Khi Wall bị chấn thương và vai trò của anh ấy giảm dần, Beal đã phát triển thành một cầu thủ ghi bàn hàng đầu. Sự chuyển đổi này được hoàn thành trong mùa giải duy nhất của Russell Westbrook với Wizards, nơi Beal ghi trung bình 31,3 điểm mỗi trận, cao thứ hai trong giải đấu.

Nhưng câu chuyện liên quan: Tại sao Bradley Beal có thể bỏ lỡ trận mở màn mùa giải của Suns

Với việc Wizards thiếu tài năng và khả năng chống chịu trong những năm gần đây, Beal đã trở thành một cầu thủ tấn công khả thi, vẫn đóng vai trò là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của họ, nhưng giờ đây cũng là một cầu thủ kiến ​​tạo lối chơi.

Beal sẽ có thể mang những khía cạnh trong tất cả kinh nghiệm của anh ấy đến với Suns, nhưng chính những năm chơi bên cạnh Wall sẽ cho phép anh ấy hòa nhập liền mạch với Booker và Durant. Từ mùa giải tân binh của Beal cho đến năm khỏe mạnh cuối cùng của Wall vào năm 2017, Beal là một tay bắn 3 điểm xuất sắc, đạt 40% trong số năm lần thử mỗi trận từ ngoài vòng cung.

Cũng giống như Durant, Beal giành được nhiều quả ba hơn sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với đội Suns này, vì hai người không có bóng giữa “Big 3” cần tạo khoảng trống cho những người làm được điều đó.

Vẫn còn nhiều tình huống mà Beal có thể khai thác các yếu tố từ các phần khác trong nhiệm kỳ Wizards của mình. Mặc dù Booker sẽ là người xử lý bóng chính nhưng không chắc anh ấy sẽ là người bảo vệ điểm toàn thời gian. Đó sẽ là rất nhiều áp lực không cần thiết đối với Sách để ghi điểm ở mức cao trong khi gánh toàn bộ tải của trò chơi.

Thay vào đó, hãy mong đợi Beal đóng vai trò là nhà phân phối thứ cấp, tương tự như cách Booker được sử dụng bên cạnh Chris Paul. Kể từ mùa giải khỏe mạnh cuối cùng của Wall, Beal đã có trung bình hơn 5 pha kiến ​​​​tạo mỗi trận, đây là một con số tuyệt vời đối với hai hậu vệ. Anh ấy sẽ có thể đánh vần và thiết lập Booker khi họ ở trên sân cùng nhau, đồng thời đóng vai trò là người chơi chính khi Booker không thi đấu.

Chắc hẳn cũng có những lúc Beal có thể dựa vào lối chơi nặng tay mà anh ấy có ở bên ngoài khi Wall và Westbrook ở trong đội của anh ấy.

Vogel gần như chắc chắn sẽ gây sốc với ba ngôi sao của anh ấy và xếp anh ấy vào một đội hình toàn ghế dự bị. Khi Beal ở ngoài đó trong khi Durant và Booker đang nghỉ ngơi, anh ấy sẽ trở thành tâm điểm chú ý như những năm qua. Sự thoải mái đó như một lựa chọn đầu tiên là điều khiến anh ấy khác biệt với tất cả các lựa chọn thứ ba khác trong giải đấu.

Mặt khác, vai trò phòng ngự của Beal sẽ kém thú vị hơn nhiều. Anh ấy được chứng minh là một hậu vệ có năng lực nhưng không xuất sắc, mặc dù có lẽ anh ấy sẽ tốt hơn nếu không dành toàn bộ sức lực cho việc tấn công. Nhưng với những hậu vệ vòng ngoài như Josh Okogie, Grayson Allen, Jordan Goodwin và thậm chí cả Booker, Beal sẽ không được yêu cầu bảo vệ cầu thủ xuất sắc nhất của đội kia mỗi đêm.

Kế tiếp: 2 trận thắng và 1 trận thua trước Suns

Kích thước của anh ấy ở khía cạnh đó có lẽ sẽ là sự cải thiện lớn nhất so với CP3, người luôn bị những vệ binh lớn hơn săn lùng không ngừng. Beal cũng sẽ có khả năng hoán đổi cho nhau nhiều hơn Paul vì điều đó, đây sẽ là một lợi thế rất lớn cho Suns.

Kinh nghiệm độc đáo của Bradley Beal trong nhiều vai trò khác nhau mang lại cho Suns sự lựa chọn thứ ba có sức tàn phá lớn nhất giải đấu. Lợi thế về kích thước và độ tuổi vốn có so với Paul ở hàng phòng ngự là một yếu tố bị đánh giá thấp sẽ khắc phục một số điểm yếu trước đó. Tất cả đã sẵn sàng để trở thành một mùa giải ra mắt đáng kinh ngạc của Beal ở Phoenix.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *