Xem trước bản nháp năm 2023: Amen Thompson muốn tạo ra một con đường mới

NBA đang thay đổi theo nhiều cách.

Nó luôn thay đổi và luôn phát triển dưới một số hình thức hoặc thời trang. Cho dù đó là chiến lược được sử dụng bởi đội hay trình độ kỹ năng của người chơi.

Chúng tôi đang xem trận chung kết NBA nơi Nikola Jokic là cầu thủ xuất sắc nhất trên sàn từ vị trí trung tâm. Orlando Magic đang cố gắng mở ra một kỷ nguyên mới trong việc thúc đẩy phong trào với các tiền đạo kiến ​​tạo trong Paolo Banchero và Franz Wagner, những người di chuyển thoải mái trên vành đai ở độ cao 6 foot-10.

Giải đấu luôn thay đổi. Nó luôn luôn phá vỡ nền tảng mới.

Đó là điều mà Amen Thompson — và anh trai Ausar Thompson — đang cố gắng thực hiện khi chơi cho Overtime Elite non trẻ. Họ đã đi những con đường khác nhau đến giải đấu. Họ cũng là hai cầu thủ đang cố gắng tạo ra một con đường mới thông qua giải đấu.

Về cơ bản, họ là những người kiểm soát lớn hơn, có thể chạy việc vặt và thiết lập những người khác. Amen Thompson đã đưa ra một số so sánh với Derrick Rose về kích thước và sự bùng nổ của anh ấy khi ném rổ. Đó là lý do tại sao Thompson gần như là pick đồng thuận ở vị trí No. 4 trong dự thảo năm nay.

Vẫn khắc một con đường mới đi kèm với những câu hỏi và nghi ngờ của nó. Làm điều gì đó mới mẻ và khác biệt mang theo nó sự bí ẩn và không chắc chắn.

Amen Thompson mang đến nhiều kỹ năng độc đáo cho NBA khi anh ấy cố gắng tạo ra một con đường mới cho giải đấu và một cách mới để thi đấu với tư cách là một người bảo vệ quan điểm lớn hơn.

Những gì Amen Thompson làm trên sân không có gì mới mặc dù nó mang lại cho anh ta một lợi thế rất lớn. Làm thế nào anh ấy vượt qua được Overtime Elite và mức độ chơi thất thường của anh ấy cũng như cách điều đó chuyển sang NBA là một câu hỏi lớn và là một trường hợp thử nghiệm lớn cho các giải đấu thay thế của trường đại học.

Tài năng và thể chất của Thompson là không thể phủ nhận. Nếu giải đấu thoải mái đưa các cầu thủ ra sân bất kể họ thi đấu như thế nào ở các vòng trước, thì Thompson chắc chắn xứng đáng được công nhận và dự đoán là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong đợt dự thảo này.

Thompson ghi trung bình 16,4 điểm mỗi trận, 5,9 rebound mỗi trận và 5,9 kiến ​​​​tạo mỗi trận với tỷ lệ bắn 56,6 / 25,0 / 65,6. Ở vòng loại trực tiếp, anh ấy ghi trung bình 17,2 điểm mỗi trận, 7,2 rebound mỗi trận và 9,2 kiến ​​​​tạo mỗi trận với tỷ lệ bắn 45,2 / 30,0 / 77,4.

Giống như anh trai của mình, Ausar, Amen Thompson có nhiều mối quan tâm cụ thể với việc quay phim của mình. Nó rất không nhất quán. Nhưng tỷ lệ ghi bàn trên sân cao của anh ấy ít nhất là trong mùa giải thường xuyên ở OTE cho thấy rằng anh ấy vẫn có thể thực hiện những cú ném rổ hiệu quả ngay cả khi không có cú sút ổn định từ bên ngoài.

Như mọi khi, biết những gì người chơi có thể làm sẽ tốt hơn những gì họ không thể. Vì vậy, câu hỏi về mức độ cạnh tranh trong OTE vẫn tiếp tục. Nhưng Thompson chắc chắn trông giống một phần. Anh ấy có thể chất ấn tượng và tinh thần thể thao của anh ấy tỏa sáng trên tất cả các đoạn băng của anh ấy trong OTE.

Điều nổi bật nhất về Amen Thompson, đặc biệt khi so sánh với Ausar Thompson, là khả năng giữ thăng bằng khi lái xe của anh ấy.

Anh ấy tấn công vào rổ rất bùng nổ, có lẽ là dấu hiệu cho thấy anh ấy giỏi thể thao hơn các cầu thủ ở giải đấu này như thế nào. Tuy nhiên, anh ấy vẫn có sự điềm tĩnh, điềm tĩnh và khả năng kiểm soát trên không để kết thúc ở vòng cấm với một số pha khởi sắc hoặc thực hiện những đường chuyền khó nếu hàng thủ xung quanh anh ấy sụp đổ.

Đây là cách mà Thompson đã tạo ra một nền tảng mới.

Anh ấy là một người bảo vệ cao 6 foot-7 (6 foot-5,75 không đi giày với sải cánh dài 7 foot) với khả năng chơi bóng và lái xe. Đối với một đội Orlando Magic thích những cầu thủ ở vị trí cao hơn, Amen Thompson phù hợp với tư cách là người có thể đảm nhận vai trò bảo vệ điểm và thực hiện các pha rê bóng bằng kích thước, tốc độ và thể lực của mình.

Chính tinh thần thể thao đó đã phân biệt anh ấy với những người khác và đặc biệt là anh trai của anh ấy, người mà anh ấy chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự so sánh trực tiếp vì phong cách chơi tương tự và giải đấu mà họ đến.

Một trong những điểm yếu của Ausar Thompson là anh ấy gặp khó khăn trong việc dứt điểm ở đường biên và điều chỉnh để tiếp xúc. Ít nhất ở cấp độ OTE, Amen Thompson không gặp khó khăn đó. Anh ấy điều chỉnh tốt trong không khí và tiếp xúc hiệu quả.

Đây là những kỹ năng của Amen Thompson có thể chuyển ngay sang NBA. Anh ấy có thể không có cùng lợi thế so với đối thủ của mình như trong OTE, nhưng đây là điều có thể cải thiện được. Anh ấy hiệu quả trong các cú đánh của mình và có độ nảy để điều chỉnh nhanh chóng trong không khí.

Làm điều đó ở cấp độ NBA, giống như mọi thứ khác, sẽ là một câu hỏi lớn. Nhưng rõ ràng tài xế và tiền đạo Amen Thompson là người như thế nào. Đây là điều khiến anh ấy cao hơn anh trai mình vì trò chơi của họ khá giống nhau.

Điều đó cũng bao gồm hình dạng và chuyển động của cảnh quay có thể khá chậm và bị giật.

Cả hai anh em nhà Thompson đã làm việc chăm chỉ để xây dựng cơ sở rộng lớn hơn cho các cú đánh của họ và đạt được sự nhất quán hơn trong cơ sở với hình thức bắn của họ. Nhưng rõ ràng đó vẫn là một công việc đang được tiến hành và là điều mà cả hai vẫn đang tin tưởng.

Rất nhiều điểm yếu này bộc lộ khi anh ấy cố gắng kéo lên và ghi bàn từ những pha trả bóng. Tại thời điểm này, thật dễ dàng để nhận thấy căn cứ và cầu nhảy của anh ấy không phù hợp như thế nào. Hình thức sút bóng của anh ấy đến mức anh ấy thường sút sau khi nhảy cao nhất và điều đó có thể dẫn đến một số cú đánh trượt vì không phải lúc nào anh ấy cũng ở đúng rổ.

Yêu cầu anh ấy làm điều này ở cấp độ cao nhất sẽ là một nhiệm vụ khó khăn đối với anh ấy. Anh ta sẽ không thể vượt qua các đối thủ về rổ như anh ta có thể làm ở OTE, mặc dù họ vẫn sẽ gặp khó khăn khi ở phía trước anh ta.

Ausar Thompson hoạt động với bóng nhiều hơn và dường như có nhiều cú đánh sẵn sàng cho trận đấu hơn Amen Thompson. Nhưng một phần trong số đó là về cơ hội khi Amen Thompson đóng vai trò bảo vệ chính cho đội của anh ấy nhiều hơn. Có lẽ làm việc nhiều hơn một chút với tư cách là một tay bắn tỉa sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

Trong đoạn băng đánh dấu cơ sở cũng rõ ràng rằng Amen Thompson vẫn chưa phải là một tay đua hoàn hảo. Anh ấy có một số thay đổi và thực hiện các bước Euro và bước vào trò chơi chuyển tiếp của mình. Nhưng về cơ bản đó là một ổ đĩa dòng.

Thompson có thể hơi lỏng lẻo khi hàng phòng ngự yêu cầu anh ta chuyển hướng. Và trong khi tiềm năng sử dụng tốc độ của anh ấy để phá vỡ các cầu thủ đang rê bóng là có, Thompson có thể mất khả năng cầm vợt và gặp khó khăn.

Trên OTE, điều đó không phải lúc nào cũng làm tổn thương anh ấy. Anh ấy có thể mất bóng, thu hồi và vẫn có thể kết liễu các cầu thủ ở biên. Tại NBA, đây sẽ là một vấn đề lớn dẫn đến rất nhiều lượt quay. Các hậu vệ NBA sẽ không tử tế với anh ấy theo cách này.

Đó là vấn đề mà nhiều người chơi mới gặp phải khi họ tham gia giải đấu. Câu hỏi là làm thế nào anh ta có thể tinh chỉnh kỹ năng này.

Không còn nghi ngờ gì nữa, tài năng là ở đó. Và đó luôn là điểm thu hút khi đến giờ dự thảo. Thompson thể hiện sự kết hợp độc đáo giữa thể thao, kỹ năng và kích thước khó có thể bỏ lỡ. Toàn bộ bức tranh có thể không có ở đó, nhưng tiềm năng là rất thú vị. Đặc biệt là khi xem xét cách chơi mới của các đội NBA với quy mô xây dựng lối chơi.

Khi Thompson xuống dốc với một mắt hướng về phía rổ, có rất ít triển vọng có thể so sánh với những gì anh ấy có thể làm, kể cả khi xét đến sự cạnh tranh của anh ấy. Điều đó đủ để khiến mọi người hài lòng với sự lan rộng của giải đấu ngày hôm nay.

Theo một cách nào đó, Thompson đã tạo ra một con đường mới cho chính mình. Nhưng đây cũng là một con đường rõ ràng để tận dụng tất cả các kỹ năng của anh ta. Đây là NBA hoàn hảo cho một người như Amen Thompson.

Vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Và các đội phải tìm hiểu mức độ tin tưởng của OTE với tư cách là một giải đấu và liệu Thompson có nghĩa là gì.

Kế tiếp: Xem trước bản nháp: Gradey Dick là sự phù hợp hoàn hảo cho Orlando Magic

Nhưng tài năng là ở đó để khắc một cái gì đó mới. Và sẽ rất thú vị khi xem tất cả kết hợp với nhau như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *