Xem trước bản nháp: Jordan Hawkins có một chiếc nhẫn đẹp với anh ấy

Chiến thắng nên quan trọng.

Các nhà tuyển dụng thích những người chơi trong các đội chiến thắng vì họ đã có nhận thức – ít nhất là ở cấp trung học – về những điều cần thiết để giành chiến thắng. Họ thích nhìn thấy những cầu thủ xuất hiện trên sân khấu lớn nhất và khi áp lực gia tăng.

Chất lượng chơi ở trường đại học và trung học là không đáng kể. Có rất nhiều cơ hội để tăng số liệu thống kê của bạn. Chơi tốt trong các trò chơi có nghĩa là nhiều hơn nữa. Căng thẳng là có thật và nó tạo ra kim cương, miễn là nó được nhìn thấy trong bối cảnh phù hợp.

Vì vậy, không thể tránh khỏi việc hàng năm có một số cầu thủ tham gia các giải vô địch quốc gia nổi bật. Những người chơi sử dụng điều đó như một cách để đẩy mình vào cuộc trò chuyện dự thảo. Đôi khi thành công này là một ảo ảnh và chắc chắn toàn bộ bối cảnh của mùa giải và kỹ năng phải quan trọng.

Nhưng có điều gì đó về chiếc nhẫn đó. Giải đấu tỏa sáng tốt cho các cầu thủ.

Jordan Hawkins là người nổi bật trong Giải đấu NCAA khi giúp UConn giành chức vô địch quốc gia. Hawkins mặc dù to lớn hơn nhưng anh ấy tỏa sáng với tư cách là một trong những xạ thủ giỏi nhất trong lớp dự thảo này.

Jordan Hawkins của UConn đang đắm mình trong ánh hào quang của chức vô địch, sau chiến thắng ngoạn mục của Huskies để giành danh hiệu trong một mùa giải bóng rổ đại học rộng mở.

Anh ấy đã ghi được 16 điểm khi bắn 5 ăn 9 (3 ăn 5 từ sâu) trong trận tranh chức vô địch quốc gia với Bang San Diego. Hawkins đạt thành tích gấp đôi trong mọi trận đấu của Giải đấu NCAA – dẫn đầu với 24 điểm khi bắn 6 ăn 13 và bắn 3 ăn 4 từ sâu trước Arkansas và cặp vệ sĩ có đầu óc phòng ngự cấp NBA của họ trong Anthony Black và Nick Smith Jr.

Hawkins không phải là một ngôi sao. Nhưng anh ấy vẫn có những vở kịch lớn trong những thời điểm quan trọng và gây được sự chú ý.

Có thể không có một cầu thủ nào vĩ đại hơn trong Giải đấu NCAA, chắc chắn là kết quả của việc chơi trong khi những người khác cúi đầu và thường cúi đầu sớm hơn Hawkins. Anh ấy đã nhảy từ những năm 20 trong hầu hết các bản nháp giả cho đến rìa của Xổ số. Và ai đó mà Magic nên có trong tầm ngắm của họ.

Hawkins không chỉ thể hiện trong trò chơi tranh chức vô địch này và thu hút sự chú ý của mọi người. Anh ấy là một trong những xạ thủ giỏi nhất trong lớp dự thảo này. Và đó rõ ràng là một trong những nhu cầu lớn nhất của Magic.

Hawkins ghi trung bình 16,2 điểm mỗi trận với tỷ lệ bắn là 40,9/38,8/88,7. Anh ấy là một vận động viên bắn 3 điểm số lượng lớn, người đã thực hiện 7,6 lần thực hiện 3 điểm mỗi trận và 63,1% tổng số lần ghi bàn từ sâu trong mùa giải năm thứ hai năm ngoái.

Magic cần chụp âm lượng 3 điểm. Họ cần một chàng trai không ngại để bóng bay và xử lý bóng ngoài vòng cung. Và một cú ném phạt mạnh — anh ấy cũng đạt tỷ lệ sút 82,1% vào năm thứ nhất vào năm 2022 — cho thấy khả năng sút phạt của anh ấy sẽ thành công.

Hawkins trông giống như anh ta sẽ phù hợp với hóa đơn. Nhưng cách Hawkins thực hiện cú đánh của mình vẫn là điều ấn tượng nhất và hứa hẹn nhất về anh ấy.

Vâng, có ba bước bước sang bên, lùi lại và chuyển động dẫn bóng đơn giản. Anh ta có thể đánh cú đó. Nhưng phần lớn hành vi phạm tội của Hawkins đã được thực hiện giống như anh ấy đã làm với tư cách là người bảo vệ NBA. Có rất nhiều chuyển động để lọt vào tầm nhìn của người chuyền bóng để thực hiện một cú sút ra ngoài hoặc ghim xuống và một màn cuộn tròn lên trên cùng của phím.

Hawkins rất giỏi trong các động tác bắn súng và đó là một kỹ năng rất có giá trị đối với NBA, đặc biệt nếu các đội cố gắng truy cản và ép cầu thủ vào trong. Hawkins phát triển mạnh khi có thể chơi xung quanh màn hình và chạy các tùy chọn để bắt bóng và sút nhanh.

Kỹ năng đó cũng khá hữu ích trong quá trình chuyển đổi khi anh ấy rất giỏi trong việc dừng lại ở vạch 3 điểm trong quá trình chuyển đổi và đánh trả ba điểm.

Đừng để điều đó khiến bạn nghĩ rằng anh ấy không thể là một game bắn súng độc lập. Anh ấy đã kiếm được 49,4% số lần ba điểm của mình vào năm ngoái. Hawkins là một cầu thủ mà tất cả mọi người ở cấp đại học phải ngưỡng mộ nếu không anh ta sẽ chỉ đánh được ba quả.

Tổng 3 điểm đã làm mất đi một trận đấu mang hơi hướm tinh thần thể thao.

Hawkins sẽ không quá khéo léo với khả năng rê bóng của anh ấy, đó có lẽ là một trong những lý do khiến anh ấy hạ cánh ở vị trí mà anh ấy đã làm trên những bàn cờ lớn đầu tiên. Anh ta có thể lái xe theo đường thẳng và về đích ở rổ khi làn đường dành cho anh ta. Nhưng anh ấy vẫn không nhất quán khi các hậu vệ đuổi theo anh ấy.

Khi Hawkins tham gia giải đấu, anh ấy có thể chỉ là một vận động viên bắn súng cho đến khi anh ấy phát triển hơn.

Hơn nữa, Hawkins vẫn chưa được biết đến là một cầu thủ có khả năng phòng ngự chắc chắn. Nhưng thể chất là có. Nhưng nó sẽ mất một số công việc.

Anh ấy có chiều cao 6 foot-4,25 tại NBA Draft Combine với sải cánh dài 6 foot-6,75. Đó thường không phải là hồ sơ của loại người chơi mà Phép thuật muốn. Tuy nhiên, anh ấy nặng 186 pound, cho thấy anh ấy có trọng lượng lớn hơn một chút để ném xung quanh và thể chất như một hậu vệ. Và nó không giống như anh ta có một sải cánh tiêu cực.

Không ai phác thảo Hawkins cho những gì anh ta phòng thủ. Và anh ấy đang chơi hết mình cho đến cùng mặc dù anh ấy không phải là một kẻ phá rối hoàn hảo vào thời điểm này. Anh ấy có rất nhiều điều để học hỏi. Anh ấy 21 tuổi, điều này khiến anh ấy già hơn đối với lớp nhập ngũ nhưng vẫn còn rất nhiều tuổi trẻ để phát triển nếu anh ấy sẵn sàng dấn thân vào công việc.

Nhưng không còn nghi ngờ gì nữa, Hawkins cần cải thiện khả năng phòng ngự của mình để tạo ra ảnh hưởng lâu dài. Và việc giữ sự tập trung của anh ấy vào những gì anh ấy có thể làm trong phòng thủ cũng như tập trung vào chuyển động và sút bóng sẽ là chìa khóa cho anh ấy.

Đặc biệt là ở NBA nơi có rất nhiều đội thay đổi. Các đội sẽ muốn giao dịch với quy mô của Hawkins và đó có thể không phải là điều họ có thể làm ngay lập tức.

Nhưng câu chuyện liên quan: 5 triển vọng cần biết cho lượt chọn thứ 6 của Magic

Hawkins sẽ sử dụng những gì anh ấy có và sử dụng nó khá hiệu quả – anh ấy có tổng cộng 18 khối với tư cách là người bảo vệ. Vẫn còn phải xem điều đó chuyển sang NBA như thế nào và liệu điều đó có hạn chế anh ấy hay không.

Nhưng bạn không giành được danh hiệu Giải đấu NCAA mà không có khả năng bảo vệ – hãy xem Adama Sonoga như một lựa chọn tiềm năng ở vòng hai cho Phép thuật hoặc một lựa chọn muộn ở vòng một.

Hawkins chắc chắn đã được hưởng lợi từ việc tập trung vào Giải đấu NCAA. Nhưng anh ấy còn phát triển hơn thế nữa. Khi các tuyển trạch viên ít tập trung vào các ngôi sao hơn và tìm ra ai trong bản dự thảo này sẽ đóng vai trò thành công, thật dễ hiểu tại sao Hawkins lại nổi bật.

Hawkins có thể không phải là lựa chọn tấn công năng động nhất. Sẽ không có đội nào quay sang anh ta để thực hiện hành vi phạm tội của họ. Nhưng anh ấy có thể dễ dàng trở thành người mà họ thiết lập năm hoặc sáu quả 3 điểm một trận và thấy anh ấy có trung bình ít nhất hai lần thực hiện với khả năng nhiều hơn thế.

NBA sẽ kiểm tra các khả năng khác của anh ấy. Các đội sẽ nhắm vào anh ta một cách phòng thủ cho đến khi anh ta chứng tỏ bản thân một cách nhất quán. Họ sẽ chặn anh ta và buộc anh ta phải đặt bóng xuống sàn và đưa ra quyết định. Đây có lẽ là nơi anh ấy sẽ đấu tranh và tìm ra giới hạn trong trò chơi của mình.

Nhưng nếu một người chơi khác có thể xử lý những trách nhiệm đó, Hawkins có thể dễ dàng đóng vai trò hỗ trợ. Hàng thủ cần phải tôn trọng những cú sút của anh ấy từ rất sớm. Và mọi đội đều cần những cầu thủ có thể làm được điều đó.

Kế tiếp: 5 triển vọng cần biết cho lượt chọn thứ 11 của Magic

Hawkins có vai trò rõ ràng khi bước lên sàn đấu. Anh ấy có những kỹ năng mà Magic cần. Đó không chỉ là sự xuất sắc trong giải vô địch quốc gia, mặc dù điều đó chắc chắn đã làm nổi bật những gì anh ấy làm tốt và cách anh ấy có thể giúp một đội như Magic.

Đó là lý do tại sao Hawkins dường như được yêu cầu ngay bây giờ. Và anh ấy nên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *