Xem trước bản nháp: Jett Howard cần chứng minh anh ấy vĩ đại hơn

Thế giới NBA vẫn đang cảm thấy hơi sốc trước việc Orlando Magic lựa chọn người bảo vệ Michigan Jett Howard với lượt chọn thứ 11 trong bản nháp.

Mọi người đều cảm thấy Phép thuật sẽ nhắm mục tiêu bắn súng với lần xổ số thứ hai này, nhưng sự đồng thuận dường như tập trung vào tay thiện xạ của Kansas, Gradey Dick. Howard hầu như không nổi tiếng với bất kỳ ai về Phép thuật vì sự mâu thuẫn mà anh ấy thể hiện bên ngoài cảnh quay của mình.

Chúng tôi thậm chí còn chưa soạn thảo bản xem trước của anh ấy cho đến bây giờ — một ngày sau Bản nháp. Đó là cách chúng tôi thấp đối với anh ấy.

Khi chủ tịch điều hành bóng rổ Jeff Weltman và huấn luyện viên Jamahl Mosley nói về sự lựa chọn của họ, họ nói rằng Jett Howard có tất cả những phẩm chất mà họ đang tìm kiếm ở một cầu thủ. Họ khen ngợi chỉ số IQ bóng rổ và khả năng phòng thủ của anh ấy bên cạnh sức hút mà anh ấy sẽ tạo ra khi bắn súng. Họ nói rằng chấn thương mắt cá chân đang kìm hãm anh ấy – và Howard đã xác nhận điều đó khi nói chuyện với giới truyền thông Orlando – và ngăn cản anh ấy thể hiện tất cả những gì có thể.

Vậy chúng ta nghĩ gì về Howard?

Việc Orlando Magic lựa chọn Jett Howard một cách bất ngờ đã giúp Magic có được game bắn súng mà họ cần. Liệu lựa chọn này có hợp lý hay không sẽ phụ thuộc vào việc Howard có thể nhiều hơn nữa hay không.

Đây có phải là một sự vượt quá không thể tha thứ? Magic có phát hành game bắn súng tốt hơn không? Hay Nhà ảo thuật biết điều gì đó hoặc tin điều gì đó mà những người khác không—hoặc có thể những người khác lặng lẽ?

Vào cuối ngày, Howard là game bắn súng mà Phép thuật đang tìm kiếm và là game bắn súng mà Phép thuật cần. Orlando đã đạt được mục tiêu trong ngày dự thảo trong việc nắm bắt nhu cầu đó.

Câu hỏi mà Howard phải trả lời – và điều cuối cùng sẽ quyết định liệu đây là một lựa chọn thiên tài hay một sự vượt quá giới hạn – là liệu anh ấy có thể mang lại điều gì đó hơn thế nữa hay không.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Howard là một trong những xạ thủ giỏi nhất trong lớp dự thảo này. Anh ấy ghi trung bình 14,2 điểm mỗi trận và sút 36,8% từ ngoài vòng cung và 80,0% từ đường phạm lỗi. Anh ấy đã được đặt tên vào Đội đầu tiên của All-Big Ten và đội Toàn tân binh.

Dù nhận được bao nhiêu lời chỉ trích về lối chơi của mình trong suốt mùa giải, anh ấy vẫn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong Big Ten.

Nơi bắt đầu là với chân dung của Howard. Anh ấy có tỷ lệ ghi bàn từ cự ly sâu và tỷ lệ ném phạt ấn tượng. Không nhiều người nghi ngờ khả năng bắn súng của anh ấy sẽ chuyển sang NBA.

Anh ấy sút 38,6% trong các tình huống bắt và sút nhưng cũng cho thấy khả năng sút khi đang di chuyển. Không có nhiều tình huống eshot bên ngoài mà anh ấy không thành thạo — ngay cả trò chơi kéo xà từ sâu (anh ấy đạt 38,1% số lần kéo xà).

Anh ấy có một pha nhả bóng nhanh và lặp đi lặp lại cho phép anh ấy thực hiện các cú đánh của mình một cách nhanh chóng và ngay cả khi bị áp lực.

Được liệt kê ở độ cao 6 foot-8, Howard cũng có kích thước Ma thuật. Anh ấy không chạy quanh màn hình để cố tạo khoảng trống, anh ấy có thể có được khoảng trống chỉ dựa trên kích thước của mình và có thể quay cận cảnh muộn.

Điều đó cho phép anh ấy có một số trò chơi thực sự tuyệt vời, tiềm năng mà các game bắn súng khác trong bản dự thảo này không có. Howard đã có bốn trận đấu với 20 điểm trở lên, bao gồm một trận đấu 34 điểm, trong đó anh ấy đã thực hiện 7 trong số 13 hiệp ba khi thua Iowa (thêm về điều này một chút). Howard có bốn trận với năm quả 3 điểm trở lên và bảy trận có bốn quả 3 điểm trở lên.

Bắn súng theo nhu cầu ma thuật và bắn số lượng lớn – Howard đạt 7,3 điểm 3 điểm mỗi trận. Và họ đã có một trong những xạ thủ giỏi nhất trong đợt dự thảo này. Bạn có thể lập luận rằng có lẽ có những game bắn súng tốt hơn ngoài kia, nhưng Howard đang nói về game bắn súng hay nhất trong bản dự thảo này bất kể kết luận cuối cùng là gì.

Câu hỏi tiếp theo dành cho Howard là mọi thứ khác. Đây là lúc mọi người có thể bắt đầu đặt câu hỏi tại sao lại có sự chênh lệch giữa anh ấy và những người chơi khác, những người có vẻ cao hơn trên bảng nháp do phương tiện truyền thông điều khiển.

Bất cứ điều gì khác cho Howard là một câu hỏi lớn.

The Wolverines có xếp hạng tấn công 113,1 và xếp hạng phòng thủ 106,2 với Howard trên sàn, theo Sports-Reference. Nhìn chung, Michigan có tỷ lệ phân chia 106,4/101,0. Howard chắc chắn giúp tăng khả năng tấn công của họ, nhưng có thể không hiệu quả đối với họ trong phòng thủ. Nhưng đó là một khoảng cách lớn.

Khoảng cách đó thu hẹp trong trò chơi hội nghị. Trong một Big Ten khó khăn, Người Sói chỉ có xếp hạng tấn công là 107,4 và xếp hạng phòng thủ là 106,3 với Howard trên sàn. Bao nhiêu trong số đó là thương tích? Nhưng hiệu quả của anh ấy chắc chắn đã giảm sút dưới sự cạnh tranh gay gắt hơn trong Big Ten.

Biện hộ cho Howard sẽ được soi dưới kính hiển vi lớn nhất. Đó là lý do tại sao anh ta chôn bảng nháp mặc dù anh ta là một tay súng cừ khôi.

Nhưng câu chuyện liên quan: Phép thuật đã sẵn sàng cho sự tiến hóa tiếp theo, không bỏ qua một bước nào

Howard đã phải vật lộn rất nhiều để phòng thủ. Anh ta nhận được rất nhiều cú sút tại chỗ và không cung cấp nhiều lực cản cho người lái xe. Anh ấy có thể ở phía trước, nhưng anh ấy cũng không cản trở bước tiến của họ. Mặc dù anh ta có kích thước tốt, anh ta vẫn có thể bị áp đảo bởi những đối thủ mạnh hơn.

Rất nhiều điều này là một vấn đề kỹ thuật là tốt. Anh ta thường ra khỏi thế đứng của mình và bị bắt bằng chân phẳng, khiến anh ta dễ bị bắn và các hành động sàng lọc. Anh ta thường lái xe quá mức khi gần hoặc sẵn sàng, để lại một làn đường để đi cùng anh ta.

Tất cả đều được chú ý đến từng chi tiết — biết góc phù hợp để đóng, hạ thấp tư thế và giữ cho đôi chân của bạn di chuyển để luôn dẫn đầu. Điều này dường như đi ngược lại nhiều giá trị của Magic.

Ngay cả khi xúc phạm, anh ấy cần chứng minh rằng anh ấy không chỉ là một game bắn súng.

Howard đã thể hiện một số kỹ năng một đối một nâng cao và anh ấy đã thực hiện những pha di chuyển quyết đoán nhanh chóng để tạo khoảng trống, đặc biệt là những pha đi bóng ở vạch 3 điểm. Nhưng anh ấy còn một chặng đường dài phía trước với tư cách là một tiền đạo ở cấp độ NBA và có lẽ anh ấy sẽ không được tin tưởng khi cầm bóng trong tay với tư cách là một cầu thủ ghi bàn hoặc một cầu thủ tấn công đang xuống dốc.

Nhưng giống như mọi thứ khác, đây là một lĩnh vực mà anh ấy đã thể hiện đủ chớp nhoáng để đầu tư. Anh ấy hiểu tầm quan trọng của việc bắn súng của mình và sử dụng nó rất tốt để tìm đồng đội và đọc các lượt chọn. Đó là một khu vực để khám phá.

Và đó sẽ là một vấn đề lớn với Howard. Rõ ràng có rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác trong anh ta. Đó chỉ là về những gì anh ấy có thể thể hiện.

Phép thuật đã bắn súng của họ vào đêm dự thảo. Không có nghi ngờ gì về điều đó. Và phần đó không nên gây tranh cãi.

Điều gây ra tranh cãi là Magic đã đầu tư vào những điều ẩn giấu trong trò chơi của Howard và đặt cược lớn vào nhiều thứ hơn nữa.

Kế tiếp: Anthony Black định nghĩa tính linh hoạt

Việc Howard có trở thành sự lựa chọn đúng đắn cho Phép thuật hay không có thể phụ thuộc vào việc Howard có thể chứng tỏ mình là một hậu vệ có năng lực hay một cầu thủ kiến ​​tạo giỏi hơn hay không. Các kỹ năng khác rõ ràng là ở cấp độ NBA và ưu tú cho lớp dự thảo này.

  • Xuất bản ngày 23/06/2023 lúc 18:42 Chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 23/06/2023 lúc 17:13 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *