Xem trước bản nháp: Jarace Walker là một trình kết nối đa năng

Đa năng là gì?

Đó là những từ buzzest ở NBA. Và nó dường như có một cuộc sống riêng khi tham gia NBA Draft.

Các nhóm tìm kiếm sự linh hoạt trong mọi hình thức.

Có sự linh hoạt về vị trí – khả năng bảo vệ các vị trí lên và xuống.

Đây là điều mà nhiều đội đánh giá cao nhưng đã là tâm điểm của đội Orlando Magic này. Họ thích những cầu thủ có sải cánh dài và có thể thi đấu trông to lớn hơn so với thực tế.

Liên đoàn có xu hướng chuyển đổi các kế hoạch để che đậy các hành vi phạm tội nghiêm trọng và lây lan trong giải đấu khiến những người chơi có thể bảo vệ trụ và vòng ngoài trở nên quan trọng hơn nhiều.

Ngoài ra còn có sự linh hoạt về kỹ năng. Vòng chung kết NBA năm nay đã cho thấy rõ giá trị và khó khăn như thế nào khi có những cầu thủ làm được những điều phi thường so với quy mô của họ. Cho dù đó là Nikola Jokic thực hiện cú tắc bóng 5/1 với Jamal Murray và tung ra những đường chuyền chính xác cho các cầu thủ cắt bóng hay Bam Adebayo lão luyện trong các pha rê bóng bằng tay và làm việc từ vị trí cao, trung phong chính là cầu thủ kiến ​​tạo ở NBA ngày nay.

Tính linh hoạt là từ khóa lớn nhất đối với Orlando Magic và trong quá trình soạn thảo. Jarace Walker là định nghĩa của sự đa năng khi là một người đàn ông to lớn dường như có thể làm được rất nhiều việc.

Orlando Magic chắc chắn tin rằng với hai tiền đạo cao 6 foot 10, những người chơi kiến ​​tạo và tấn công từ những pha rê bóng.

Đa năng là từ trong ngày. Và mọi đội đều đang tìm kiếm Nikola Jokic hoặc Draymond Green của họ như những cầu thủ có thể xoay chuyển hàng phòng ngự và gây áp lực lên những đội còn hơi lạc hậu.

Đó là giao lộ nơi tiền đạo Jarace Walker của Houston ngồi.

Walker là một người kết nối. Anh ấy là kiểu cầu thủ thích làm những điều nhỏ nhặt để giúp đội trở nên tốt hơn – thiết lập các màn hình hoặc tìm kiếm các pha phản công. Anh ấy làm tất cả những điều này với tư cách là một cầu thủ đa năng, có khả năng hoạt động ở vị trí cao để thực hiện các đường chuyền vào khung thành hoặc thực hiện các pha rê dắt bóng hoặc phòng thủ về cơ bản ở bất kỳ vị trí nào trên sàn.

Walker là kiểu cầu thủ rõ ràng đã phát triển mạnh ở trường đại học vì anh ta không tìm kiếm vinh quang và chỉ muốn giành chiến thắng nhưng có thể phát triển hơn nữa ở NBA vì giải đấu biết cách tận dụng những cầu thủ chỉ sống để làm cho người khác tốt hơn. đường.

Walker ghi trung bình 11,2 điểm mỗi trận, 6,8 rebound mỗi trận và 1,3 khối mỗi trận. Anh ấy có tỷ lệ bắn súng là 46,5/34,7/66,3. Những con số đó nói lên rất nhiều điều về Walker, nhưng không phải tất cả.

Kích thước của anh ấy cũng vậy – 6 foot-6,5 không có giày với sải cánh dài 7 foot-2,5 theo số đo tại NBA Draft Combine.

Walker có tất cả các công cụ và kỹ năng thể chất để trở thành người kết nối ở cấp độ của Green. Ở trường đại học, anh ấy đã thể hiện rằng anh ấy có thể bảo vệ nhiều vị trí và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tấn công.

Đây là điều luôn nổi bật về Walker.

Anh ấy dường như luôn ở đúng nơi và sai chỗ. Khi hàng phòng thủ xung quanh những người khác sụp đổ, anh ta lao vào rổ. Khi có bóng ở cột cao, anh ấy hấp thụ áp lực và tìm đường chuyền chính xác.

Anh ấy cũng là một người thiết lập màn hình đáng kinh ngạc, sử dụng cơ sở lớn của mình để hòa mình vào những cú chạm và đồng đội mùa xuân miễn phí.

Đây là điều tôi muốn nói khi nói rằng anh ấy là một người kết nối xuất sắc. Anh ta bôi trơn các bánh xe một cách khó chịu, làm tất cả những việc để giữ cho cỗ máy hoạt động êm ái.

Điều tương tự cũng xảy ra với sự phòng thủ của anh ấy. Đây là nơi anh ấy sẽ tạo ra hầu hết ảnh hưởng của mình ngay từ đầu trong sự nghiệp ở hàng phòng ngự.

Anh ấy có thể hình và sức mạnh để bảo vệ trụ, nhưng anh ấy xuất sắc ở mọi cấp độ của hàng thủ. Anh ấy làm rất tốt việc đặt mình trước người đàn ông của mình và sử dụng sức mạnh của mình để nhận những cú va chạm đầu tiên và tiếp thu. Ở khía cạnh hỗ trợ, anh ấy đọc trận đấu xuất sắc, cản phá và cản phá tốt các cú sút.

Walker là kiểu người chơi dường như có thể đi bất cứ đâu. Anh ấy hiểu cách sử dụng tốt sức mạnh của mình và bắt kịp các hậu vệ mất cảnh giác nhanh hơn nhờ khả năng dự đoán và kỷ luật giúp anh ấy giữ nguyên vị trí.

Mọi đội đều thích có những cầu thủ có thể khiến những người khác trở nên tốt hơn và phong cách của họ được thiết kế để khiến mọi người trở nên tốt hơn. Walker sẽ là cầu thủ đó cho một số đội. Thật khó để tưởng tượng phong cách làm việc chăm chỉ của anh ấy không được đền đáp.

Hai câu hỏi lớn với Walker sẽ là liệu anh ấy có thể thực sự chơi trên kích thước của mình hay không và liệu lối chơi tấn công của anh ấy có thể phát triển hay không.

Trong khi anh ấy là một người hỗ trợ tuyệt vời, trò chơi tấn công của anh ấy vẫn còn hạn chế. Anh ấy chắc chắn giỏi trong những gì anh ấy làm – móc dễ dàng và thả nổi, lang thang ở vị trí nhúng bóng để thực hiện các cú lùi và đổ bóng – nhưng trò chơi của anh ấy chắc chắn gắn liền với nội thất.

Anh ấy là một vận động viên bắn súng nhảy tiến bộ, thực hiện 34,7% trong số 2,8 lần thử của anh ấy mỗi trận. Điều đó ít nhất cho thấy sẵn sàng bắn khi mở. Và anh ấy có thể sút từ góc với độ chính xác.

Nhưng động tác tấn công của anh ấy bên ngoài lối chơi bùng nổ vẫn rất cân nhắc. Anh ta sẽ không bắn trừ khi anh ta mở rộng. Và đó không phải là nơi anh ấy cảm thấy thoải mái khi chơi tấn công.

Vấn đề sau đó đã trở thành một không gian cho sự phát triển của anh ấy.

Anh ấy chỉ thực hiện 66,3% trong tổng số 2,2 lần ném phạt mỗi trận. Điều đó cho thấy hai điều – thứ nhất, cú sút của anh ấy có thể không xảy ra vì anh ấy là một tay ném phạt kém và thứ hai, anh ấy không tiếp thu nhiều cú chạm bóng hoặc đủ hung hãn để phạm lỗi.

Nó cũng cho thấy lối chơi tấn công của anh ấy hạn chế như thế nào. Là một người kết nối tốt, anh ta vẫn có thể tương đối dễ xúc phạm.

Về phòng thủ, anh ấy chơi tốt và biết tận dụng tốt điểm mạnh của mình. Nhưng được liệt kê ở độ cao 6 foot-7, anh ấy có thể thực sự bảo vệ trung tâm ở giải đấu này không? Anh ấy có thực sự là Green tiếp theo hay anh ấy chỉ là một trung tâm quá nhỏ?

Đó có thể là một câu hỏi lớn. Bởi nếu Walker phòng thủ không mạnh thì bỗng nhiên vai trò của anh trở nên rất hạn chế. Ngay cả khi anh ấy có tay nghề cao và anh ấy giúp đỡ những người xung quanh anh ấy làm việc nhiều như thế nào.

Tính linh hoạt là có giá trị. Và Walker có kiểu linh hoạt sẽ làm cho đội trở nên tốt hơn. Câu hỏi đặt ra là họ có thể cho anh ta khoảng trống để hoạt động tấn công và giúp xoay vòng xung quanh anh ta cũng như bù đắp cho những thiếu sót trong phòng ngự đó không?

Đó là câu hỏi lớn hơn đối với Phép thuật khi họ cân nhắc liệu có nên chọn Walker hay không.

Walker là một người kết nối. Anh ấy sẽ thiết lập các màn hình để giải phóng các cầu thủ mùa xuân và giữ cho quả bóng di chuyển một cách thông minh. Anh ấy chắc chắn sẽ là một cầu thủ có giá trị tại NBA. Nó chỉ để có được tốt nhất từ ​​​​anh ấy.

Đối với một đội Phép thuật mà không có khả năng bắn tốt, có lẽ Walker là kiểu người chơi có thể cho người chơi thêm khoảng trống để thực hiện các cú sút và ghi bàn. Hoặc có thể kỹ năng của anh ta sẽ bị nén khi các đội làm sập sơn và không cho anh ta cơ hội tìm thấy kẻ bắn súng.

Đây là một bài toán hóc búa dành cho Phép thuật — một bài toán hóc búa không chỉ giới hạn ở riêng Walker. Anh ấy phù hợp với vị trí nào và con đường của anh ấy để chơi trong một đội hình toàn những ông lớn đa năng là gì? Anh ấy mang lại điều gì độc đáo hoặc bổ sung cho đội?

Walker là một cầu thủ giỏi. Anh ấy sẽ là một người đóng góp. Anh ấy sẽ là một cầu thủ kiến ​​tạo và hậu vệ đa năng cho bất kỳ đội nào chọn anh ấy. Nhưng anh ấy cần phải phát triển trò chơi của mình. Anh ấy có tiềm năng để làm như vậy. Nó ở đó. Nhưng nó sẽ mất một chặng đường dài để đạt được điều đó.

Đối với một đội Magic đã có nhiều cầu thủ đa năng, họ cần một cầu thủ phát huy được tài năng đó. Walker có thể làm điều đó theo một số cách. Nhưng anh ta có thể khó có thể làm điều đó theo bất kỳ cách nào khác.

Đó chắc chắn sẽ là một thử thách với Walker. Và câu hỏi đặt ra là liệu Phép thuật có thể khai thác tối đa Walker theo cách mà Walker có thể khai thác tối đa anh ta hay không.

Kế tiếp: Xem trước bản nháp: Derek Lively có nhiều điều để thể hiện

Tuy nhiên, Walker có sự linh hoạt mà mọi đội đều muốn. Anh ấy là người kết nối. Và một người sẽ giúp đỡ bất kỳ đội nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *