Xem trước bản nháp: Bilal Coulibaly vươn lên dẫn đầu

Chúng ta đều biết hồ sơ dự thảo của Orlando Magic vào thời điểm này.

Chủ tịch điều hành bóng rổ Jeff Weltman có kiểu người mà anh ấy đang tìm kiếm trong bản dự thảo và kiểu đội mà anh ấy muốn xây dựng.

Anh ấy coi trọng chiều dài để tạo ra sự linh hoạt về vị trí. Orlando muốn trở thành một đội có doanh thu và có thể chặn các đội có quy mô vị trí của họ. Họ muốn những tiền đạo có thể xử lý bóng, những người bảo vệ có thể che chắn và những cầu thủ lớn có thể bước ra vòng ngoài nhiều nhất có thể để họ có thể sống trong vùng sơn cước.

Orlando dường như không từ bỏ sự tập trung vào tính linh hoạt của vị trí. Và nếu đó là trọng tâm của đội này và điều mà Phép thuật đang tìm kiếm, thì một số người chơi mà chúng tôi đã thấy cho đến nay có thể thấy mình không nằm trong tầm ngắm của đội.

Các báo cáo rằng Orlando đang tìm cách lọt vào top 5 cho thấy liên đoàn tin rằng đội đang để mắt đến người bảo vệ quan điểm lớn Amen Thompson hoặc anh trai của anh ấy Ausar Thompson với kích thước và tiềm năng phòng thủ của anh ấy.

Có những người chơi khác phù hợp với dự luật này đã nhanh chóng chuyển lên bảng dự thảo trong quá trình dự thảo này. Và với những báo cáo rằng anh ấy có triển vọng trong top 14, Magic là một cái tên luôn xuất hiện với anh ấy.

Kích cỡ. Vị trí linh hoạt. Kỹ năng tiềm tàng. Năng lượng.

Biết mọi thứ về giá trị của Orlando Magic trong các lựa chọn dự thảo của họ, việc Bilal Coulibaly vươn lên trong bảng dự thảo sẽ không có gì ngạc nhiên. Anh ấy phù hợp với tầm nhìn của đội về bóng rổ linh hoạt, không vị trí, ngay cả khi anh ấy rất thô.

Đây là tất cả các giá trị Magic. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi họ là một trong những đội dường như có mối quan hệ với người đánh lớn nhất của dự thảo, Mets 92 shortstop Bilal Coulibaly.

Có dự thảo về một tiền đạo siêu dài, lực lưỡng, người vẫn còn non nớt với kỹ năng bóng rổ của mình. Có rất nhiều ví dụ về những cầu thủ tương tự như Coulibaly tham gia tuyển quân khi mới 18 hoặc 19 tuổi và chưa hoàn toàn sẵn sàng cho sự khắc nghiệt của giải đấu.

Bilal Coulibaly trông giống như cầu thủ đó vào đầu mùa giải, đặc biệt là kể từ khi anh ấy bắt đầu trong đội phát triển 92 của Mets thay vì ở đội một (với Victor Wembanyama cũng vậy).

Nhưng Coulibaly đã phát triển nhanh chóng. Rất nhanh.

Anh ấy là một phần không thể thiếu trong hành trình 92 Mets ‘tiến tới Vòng chung kết LNB Pro A – Trận 1 của loạt trận diễn ra vào chiều thứ Bảy và toàn bộ loạt trận được phát trên ứng dụng NBA. Trong khi Wembanyama đã giành được tất cả các tiêu đề, anh ấy đã nhanh chóng khen ngợi các đồng đội trẻ của mình về nghị lực và khả năng phòng ngự của họ trong suốt giải đấu này.

Trong mùa giải, Coulibaly chỉ ghi trung bình 5,0 điểm mỗi trận và 3,1 lần bật lại mỗi trận. Anh ấy có tỷ lệ sút phạt là 53,2/45,2/59,5 (trên 1,4 lần ném phạt mỗi trận). Anh ấy chỉ chơi trung bình 18,1 phút mỗi trận trong 27 lần ra sân cho 92 Mets.

Anh ấy đã không thực sự tham gia luân phiên cho đến tháng Giêng khi Hugo Besson ngồi ngoài vì chấn thương. Đây là một cuộc thử nghiệm bằng lửa và sự tiến bộ của Coulibaly trong thời gian đó thực sự ấn tượng để xem.

Kể từ khi tham gia luân lưu toàn thời gian vào ngày 18 tháng 1, Coulibaly đã ghi trung bình 7,9 điểm mỗi trận và 3,9 pha kiến ​​​​tạo mỗi trận với tỷ lệ sút 53,0/39,4/63,5 sau 24 lần ra sân. Ở vòng loại trực tiếp, anh ấy ghi trung bình 9,1 điểm mỗi trận và 3,3 lần bật lại mỗi trận với tỷ lệ bắn 51,1 / 25,0 / 63,2.

Điều này bao gồm nỗ lực ghi 16 điểm trong trận thắng ở loạt trận bán kết của họ trước ASVEL. Đây là một cầu thủ đang thực sự bắt đầu tự tin và thể hiện hết khả năng của mình.

Đó là sự tiến bộ có thể đo lường được đối với một cầu thủ trẻ như vậy. Và điều đó thậm chí không ảnh hưởng đến tác động phòng thủ của anh ấy, nơi anh ấy thực sự sử dụng tốt các thuộc tính vật lý của mình.

Coulibaly rõ ràng vẫn còn nguyên. Và tỷ lệ ném phạt của anh ấy gợi ý rằng có thể gặp khó khăn khi phát triển cú sút của anh ấy. Nhưng anh ấy vẫn còn trẻ và đã đạt đến tầm cao tuyệt vời, thật khó để bỏ qua anh ấy.

Anh ta được liệt kê ở độ cao 6 foot-6 với sải cánh dài 7 foot-2. Vì vậy, hãy kiểm tra hộp sải cánh cộng.

Nó nói rằng trên sàn nơi Wembanyama rất dễ phát hiện – một anh chàng cao 7 foot 5 phải không? – rằng người tiếp theo mà bạn có thể biết là một khách hàng tiềm năng của NBA hoặc có kích thước “ồ” là Coulibaly.

Nhưng không giống như nhiều triển vọng trẻ tuổi, Coulibaly dường như đã biết cách sử dụng tốt tinh thần thể thao đó.

Anh ấy sẽ bị bắt gặp khi quay đầu và bóng trong khi vẫn để mắt đến quả bóng, nhưng anh ấy nhanh chóng áp sát và tạo khoảng trống tốt. Anh ta cũng có thể chặn những người bảo vệ nhỏ hơn bằng chiều dài của mình, điều này dẫn đến việc những người chơi cố gắng vượt qua anh ta phải quay đầu.

Thêm vào đó, anh ấy có sự nhanh nhạy để vượt lên dẫn trước khi người bảo vệ tốc độ cố gắng vượt qua anh ấy. Ngay cả khi những người chơi cao hơn cố gắng nâng nó lên, chiều dài của nó có thể gây ra vấn đề. Và mặc dù trông giống như một đứa trẻ chắc nịch, nhưng anh ấy có một khung hình chắc khỏe nên bổ sung thêm cơ bắp để hấp thụ tiếp xúc với khối tốt hơn.

Coulibaly là lý tưởng phòng ngự của NBA hiện đại — sau khi anh ấy, giống như mọi tân binh, bổ sung sức mạnh cần thiết.

Hiện tại lối chơi tấn công của anh vẫn còn khá hạn chế.

Anh ấy là một vận động viên mạnh mẽ, người có thể đứng dậy và về đích ở đường vành đai hoặc khi anh ấy có thể đi vòng quanh rổ. Anh ấy thực sự có rất nhiều sáng tạo trong bao bì của mình.

Nhưng cú sút 3 điểm của anh ấy vẫn cần một số công việc. Và anh ấy không hoàn toàn sẵn sàng để tấn công rê bóng một cách hiệu quả. Không ai nên yêu cầu anh ta chạy nhặt và lăn hoặc đổi hướng quá nhiều.

Đây là nơi anh ấy phù hợp với khuôn mẫu cơ bản cho một cánh siêu thể thao. Anh ấy hoạt động rất tốt trong quá trình chuyển đổi và sử dụng các công cụ thể chất của mình để tự bảo vệ mình. Nhưng anh ta sẽ bị hạn chế về những gì anh ta có thể làm một cách tấn công ở nửa sân – có lẽ được sử dụng như một người cắt đường cơ sở hoặc, trong thế giới đảo ngược kỳ lạ này, ma thuật sống, có lẽ như một người sàng lọc.

Mặc dù vậy, cú sút của anh ấy cần phải nỗ lực rất nhiều. Giống như cặp song sinh nhà Thompson, có vẻ như cánh tay và cơ thể của anh ấy đôi khi không thẳng hàng. Nó dường như không phải là một hình thức tự nhiên đối với anh ấy và điều đó dẫn đến những kết quả không nhất quán – và hầu hết là những kết quả tồi tệ.

Như với cặp song sinh nhà Thompson, dường như không có gì sai về mặt cơ học. Nó chỉ là về việc cải thiện với sự lặp lại và tìm ra nhịp điệu. Anh ta trông giống như một vận động viên bắn súng khá mới hoặc giống như một vận động viên chơi gôn vẫn đang học cách vung gậy mới.

Không giống như cặp song sinh nhà Thompson, Coulibaly thiếu sự ổn định trong những pha lên rổ hay khả năng bảo vệ bóng và là một cầu thủ kiến ​​tạo.

Không ai nên dựa vào Coulibaly để trở thành mối đe dọa từ bên ngoài. Và anh ấy sẽ cần rất nhiều công việc để giảm bớt những phần hay hơn và bộ kỹ năng trong trò chơi của mình.

Tôi nghĩ Coulibaly có thể cải thiện những cú đánh của anh ấy. Có một số phần tốt ở đó. Nhưng nó sẽ mất một thời gian.

Anh ấy chỉ là tiềm năng thô thuần túy vào thời điểm này và điều đó đã được chứng minh là có hiệu quả.

Tuy nhiên, tốc độ mà anh ấy đã cải thiện trong mùa giải này rất đáng chú ý. Và nó chắc chắn cho thấy cầu thủ trẻ này vẫn có thể trở nên tốt hơn khi anh ấy có thêm kinh nghiệm và thời gian thi đấu.

Đó là những gì đã xảy ra khi 92 Mets giao cho anh ấy một vai trò. Và điều đó có thể dẫn họ đến chức vô địch.

Xu hướng tuyển chọn các vận động viên từ rất lâu, có trước Weltman khi nói đến Phép thuật, đôi khi có nghĩa là đánh đổi một cầu thủ có các thuộc tính thể chất và lợi thế lớn. Chuyện sải cánh đã trở thành trò cười không chỉ của những người hâm mộ Magic mà còn trên toàn giải đấu.

Orlando tin tưởng vào sự phát triển của các cầu thủ.

Cho đến nay, có vẻ như đội đã có những bước tiến đáng kể với một người gác đền cao lớn như Jalen Suggs hay thậm chí là một người gác đền cứng rắn như Cole Anthony. Mo Bamba không bao giờ biến thành bất cứ thứ gì phù hợp với chiều dài và kích thước cao chót vót của mình. Nhưng Paolo Banchero phù hợp với tầm nhìn của Magic. Điều tương tự cũng xảy ra với Franz Wagner.

Giải đấu đang hướng tới sự linh hoạt về vị trí. Tuy nhiên, như ai đó đã nói trong mùa giải này, Magic là một trong số ít các đội đang thử nghiệm giới hạn của bóng rổ không vị trí và bóng rổ dựa trên kỹ năng.

Vì vậy, khi nói đến dự thảo, Weltman có xu hướng tìm kiếm những cầu thủ có các công cụ thể chất mà anh ấy có thể xây dựng. Anh ấy tìm thấy những kiểu cơ thể và những cầu thủ không phù hợp với tiêu chuẩn. Anh ấy muốn những cầu thủ có thể làm được nhiều hơn một chút.

Coulibaly có thể làm thêm một chút. Anh ấy sẽ vào sân và trở thành một hậu vệ tràn đầy năng lượng ngay lập tức. Và điều đó đã giúp đội của anh ấy lần đầu tiên đạt được chức vô địch.

Câu hỏi đặt ra là một đội như Magic sẽ dành bao nhiêu kiên nhẫn cho anh ta. Anh ấy cần phải đi đâu đó sẽ được đầu tư vào sự phát triển của mình. Và trong khi anh ấy có những kỹ năng sẽ giúp ích cho một đội đá playoff, anh ấy cũng có những điểm yếu sẽ bộc lộ dưới áp lực của NBA.

Kế tiếp: Cổ phiếu của Taylor Hendricks đang tăng

Cho đến nay Coulibaly đã vượt qua anh ta trong kịch bản vô địch. Phần đó đầy hứa hẹn. Quỹ đạo tổng thể chỉ trong năm nay cũng vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *