Wembanyama sẽ thay đổi tương lai của thương hiệu Blazers như thế nào

Kế tiếp1 trong 3Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Bài viết này là phần hai của loạt bài gồm hai phần về số phận của Victor Wembanyama sẽ ảnh hưởng đến Portland Trail Blazers như thế nào, hiện tại và trong tương lai. Hãy xem phần một về cách Wembanyama sẽ thay đổi mùa giải năm 2023 tại đây.

Phần một của loạt bài này phân tích cách siêu triển vọng của Pháp hạ cánh và khả năng là lựa chọn số 1. 1 tổng thể Victor Wembanyama sẽ thay đổi cách nhìn của Blazers trong ngắn hạn. Nó cũng nêu bật các quyết định ngoài mùa giải của họ, chẳng hạn như cơ quan miễn phí và Dự thảo NBA năm 2023.

Phần thứ hai của loạt bài này được cho là thú vị hơn, với tiềm năng của Wembanyama và những tài sản trẻ của Blazers. Nó xem xét cách Wembanyama sẽ phù hợp với Portland trong tương lai và cách tổ chức có thể xây dựng một đội hình lý tưởng xung quanh anh ấy sau khi anh ấy phát triển được vài năm.

Victor Wembanyama sẽ đá trung phong?

Phần một đề cập rằng Webanyama sẽ có một vị trí thuận lợi ở vị trí tiền đạo cắm trong mùa giải 2023-24 sắp tới nếu Blazers đủ may mắn để chọn anh ấy.

Những lý do lớn nhất được trích dẫn là Jerami Grant thiếu sức bật (anh ấy sẽ trượt xuống vị trí tiền đạo nhỏ) và khung 230 pound của Webanyama, đây sẽ là trách nhiệm ở trung tâm.

Tuy nhiên, vị trí tự nhiên hơn của Webanyama tại NBA là trung tâm, vì anh ấy cao 7 foot-2 với sải cánh dài 8 foot. Có thể mất vài năm để đạt đến điểm mà Webanyama có một khung đủ mạnh; anh vẫn 19 tuổi.

Tuy nhiên, khi anh ấy đủ mạnh để chơi ở vị trí trung tâm, Wembanyama sẽ trở thành cơn ác mộng đối đầu ở cả hai biên.

Khía cạnh quan trọng nhất đáng phấn khích là hàng thủ, nơi Blazers gặp khó khăn. Ở vị trí trung tâm, Wembanyama nhanh nhẹn và đủ lâu để chuyển sang những người bảo vệ nhỏ hơn trong các tình huống nhặt và lăn, hoặc những người bảo vệ có thể tránh anh ta hoàn toàn, chọn sử dụng sức mạnh về phía trước như một người sàng lọc về phía trước.

Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho Blazers bởi những cầu thủ như Grant hay Matisse Thybulle sẽ bật hàng thủ thay vì Jusuf Nurkic. Nói cách khác, hàng thủ của Portland trở nên nhanh hơn, thể lực hơn và linh hoạt hơn.

Thông thường, các trung tâm cũng là những tay súng tệ nhất, điều đó có nghĩa là Wembanyama có thể di chuyển xung quanh vùng sơn tốt hơn với tư cách là một hậu vệ trợ giúp và một người bảo vệ vành đai. Ngoài ra, điều này sẽ tăng cơ hội cản phá cú sút của anh ấy, nơi Wembanyama đạt trung bình 3,1 mỗi trận với Metropolitans 92.

Wembanyama có thể chơi trung tâm trong một số trận nhất định trong mùa giải tân binh với chiều dài và thể lực của mình. Nhưng khi anh ấy đủ khỏe để chơi trung tâm một cách nhất quán, anh ấy đủ tài năng để cạnh tranh danh hiệu Cầu thủ của năm.

Kế tiếp: Phân tích đội hình Blazers trong tương lai với Wembanyama

Kế tiếp1 trong 3Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *