Wembanyama, Embiid và ông lớn mới

Bạn có thể chưa từng nghe nói về Victor Wembanyama, nhưng trong một năm nữa, anh ấy sẽ là một cái tên quen thuộc. Cầu thủ 19 tuổi đến từ Pháp là cầu thủ triển vọng được săn đón nhiều nhất tại NBA trong nhiều thập kỷ và có nhiều sự cường điệu xung quanh anh nhất kể từ LeBron James.

Các ông lớn NBA ngày nay không chơi như Shaquille O’Neal hay Patrick Ewing. Họ là những người chơi lai, được xây dựng gọn gàng hơn với khả năng bắn những cú nhảy và kéo dài sàn. Kevin Durant, Nikola Jokic, và tất nhiên là Joel Embiid, hãy nghĩ rằng các tiền đạo và trung phong hiện có bộ kỹ năng độc đáo.

Vâng, hãy để tôi giới thiệu với bạn Victor Wembanyama, “trung tâm” cao 7ft 3 inch, mặc dù tôi đặt vị trí của anh ấy trong dấu ngoặc kép vì anh ấy là cầu thủ bị đánh giá thấp nhất trong môn bóng rổ hiện nay. Trong giới NBA, những gì người ta nói về Wembanyama gần như không thể tin được. Anh ta nghe giống như một người ngoài hành tinh hoặc một huyền thoại.

Anh ấy có thể sút bóng từ xa của Steph Curry. Chiều cao của anh ấy cho phép anh ấy bắn những hậu vệ như Kevin Durant. Anh ấy bảo vệ rổ như Wilt Chamberlain. Nếu anh ấy ở NBA ngày hôm nay, anh ấy sẽ là một trong 10 cầu thủ hàng đầu của giải đấu. Sàn nhà của anh ấy là NBA All-Star 10 lần và trần nhà của anh ấy là cầu thủ vĩ đại nhất từng đặt chân lên sân bóng rổ.

Hãy nghe Giannis Antetokounmpo nói về Wembanyama. Và hãy nhớ rằng Giannis có lẽ là cầu thủ xuất sắc nhất NBA hiện tại và xứng đáng với biệt danh “Kẻ quái dị Hy Lạp”.

Để giải mã những gì cường điệu là cường điệu và những gì không phải là phần khó. Nhưng để nhận được lời khen đó từ Giannis thật khó. Wembanyama thi đấu chuyên nghiệp ở Pháp, nơi có giải bóng rổ chuyên nghiệp khá tốt, nhưng không gì có thể so sánh với NBA.

Victor Wembanyama có thể tham gia Joel Embiid của Sixers trong một nhóm các cầu thủ ưu tú của NBA

Năm tới, Wembanyama sẽ phải đối đầu với Giannis, Jokic và Embiid. Giannis và Jokic đã giành được cả bốn trong số bốn giải thưởng Cầu thủ giá trị nhất NBA gần đây nhất và Embiid có mặt ngay trong cuộc trò chuyện. Về cơ bản, chúng ta sẽ biết ngay từ ngày đầu tiên liệu Wembanyama có những gì cần thiết để cạnh tranh với những đội mạnh nhất trong giải đấu hay không.

Đối với một giải đấu đã rời xa những ông lớn ‘truyền thống’, kỷ nguyên mới của những ông lớn này đang thống trị giải đấu và Wembanyama sẽ là một sự bổ sung ấn tượng khác. Với Jokic và Giannis ở tuổi 27 và Embiid ở tuổi 28, rất có thể Wembanyama sẽ góp phần tạo nên sự cạnh tranh của những ông lớn không bao giờ hết thú vị khi so tài với nhau.

Ngoài ra còn có khả năng Embiid và Wembanyama bắt tay với đội tuyển quốc gia Pháp tại Thế vận hội 2024 ở Paris. Embiid có cả quốc tịch Pháp và Mỹ và sẽ có quyền lựa chọn để quyết định anh ấy chơi cho đội nào vào năm 2024. Hãy tưởng tượng khả năng của Embiid, một trong những cầu thủ lớn thống trị nhất trong trò chơi hiện nay, cùng với một cầu thủ ở Wembanyama mà mọi người đã sẵn sàng cho đăng quang GOATS tiềm năng

Người Mỹ cần đảm bảo rằng họ có một đội hình giống như Redemption nếu họ phải đối đầu với bộ đôi Embiid và Wembanyama ở Thế vận hội. Tương lai tươi sáng cho đứa trẻ này, tươi sáng đến đâu, điều đó phải được xác định. Những gì chúng ta biết là NBA vẫn được quản lý tốt trong những năm tới, với vô số tài năng ở vị trí trung tâm.

Kế tiếp: 15 lựa chọn dự thảo vĩ đại nhất trong lịch sử nhượng quyền thương mại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *