Việc giao dịch DeAndre Ayton để lấy độ sâu có ý nghĩa đối với Mặt trời không?

Không có gì bí mật rằng Phoenix Suns sẽ cần phải sáng tạo trong việc bổ sung một số chiều sâu cho đội hình của họ khi họ tìm cách giành chức vô địch khác vào mùa giải tới. Devin Booker, Kevin Durant, Chris Paul và DeAndre Ayton là những vị trí xuất phát đáng ghen tị, nhưng cả bốn cầu thủ sẽ kiếm được hơn 30 triệu đô la trong năm 2023-24.

Làm việc trong giới hạn của những thỏa thuận quái vật đó rất khó khăn và nếu bạn hỏi văn phòng chính của Suns rằng họ sẽ chuyển người chơi nào khỏi bộ tứ đó nếu có thể, câu trả lời sẽ là Paul. Ở tuổi 38, anh ấy bắt đầu thực sự chậm lại, và sự ra đời của Durant có nghĩa là một loại hậu vệ quan điểm khác cũng có thể xuất sắc cùng nhóm.

Với việc Paul vẫn là một thành viên của đội cho đến bây giờ, tương lai của Ayton là một điều sẽ được thảo luận lâu dài trong mùa giải. Nhưng giao dịch anh ta để hỗ trợ luân chuyển có những cạm bẫy của nó.

Ayton đã cố gắng rời thị trấn theo cách riêng của mình trong quá khứ, ký vào một tờ đề nghị với Indiana Pacers vào năm ngoái. The Suns đã nhanh chóng đáp ứng điều này, nhưng những tin đồn về việc anh ấy được coi là phù hợp và cảm thấy là một phần của quyền thương mại vẫn tồn tại. Nếu Ayton cảm thấy anh ấy nên được ra sân nhiều hơn, thì việc thêm một cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại có thể là Durant sẽ đẩy anh ấy xuống xa hơn nữa.

Nếu anh ấy vẫn là một phần của đội này vào đêm khai mạc mùa giải tới, thì Ayton sẽ được yêu cầu trở thành hậu vệ xuất sắc nhất của đội (để cứu đôi chân của Durant), thủ lĩnh của các pha tấn công và một người được kỳ vọng sẽ thu hút rất nhiều màn hình và thực hiện tất cả các nhiệm vụ. công việc bẩn thỉu. Nói cách khác, hãy làm tất cả những điều tồi tệ mà dự bị lớn Jock Landale có vẻ thích khi có cơ hội ở vòng loại trực tiếp.

Nhưng câu chuyện liên quan: Hiệu ứng Durant có hiệu lực đầy đủ đối với Suns, ngay cả khi anh ta không

Không phải Ayton đảm nhận một vai trò như vậy, nhưng ở tuổi 24 và với rất nhiều thứ dành cho trò chơi của anh ấy hơn là thân hình to lớn và khát khao làm việc chăm chỉ hơn mà Landale mang lại, anh ấy chắc chắn sẽ bị đánh giá quá cao với tư cách là một vận động viên chạy vành đai nào đó. . Rất khó để tìm được một phương tiện vui vẻ cho người chơi, đó là lý do tại sao một số người tiếp tục vận động hành lang để trung tâm được giao dịch.

Tỷ lệ sử dụng của Ayton vào năm ngoái trong mùa giải thông thường là 22,9%, thấp hơn Durant, Booker và thậm chí cả Cam Payne, những người đã phải thi đấu rất nhiều do sức khỏe của Paul ngày càng sa sút. Anh ấy dẫn đầu đội về số lần phục hồi ở mức 10 mỗi đêm và đứng thứ ba trong số các đồng đội của anh ấy với 18 điểm mỗi cuộc thi. Đây là những con số vững chắc cho năm người mới bắt đầu trong khoảng không, nhưng sự sụt giảm sau khi những người chơi “Big Four” cộng với Payne là điều đáng ngạc nhiên.

Sau khi Mikal Bridges và Cam Johnson được giao dịch với Brooklyn Nets trong thương vụ Durant, cầu thủ ghi bàn hàng đầu tiếp theo của họ là — Terrence Ross với chín điểm mỗi đêm. Một người chơi đã được Orlando Magic mua và đã chơi 21 lần cho tổ chức. Tất cả những trò chơi này đến từ băng ghế dự bị.

Đó là một vấn đề lớn, nhưng giao dịch Ayton để thêm bất kỳ người chơi cũ nào để lấp đầy sáu đến chín vị trí trong vòng quay không phải là một giải pháp nhanh chóng. Các tweet gần đây của Eric Pincus tuyên bố rằng Dallas Mavericks có thể cung cấp Tim Hardaway Jr., JaVale McGee, Josh Green và lượt chọn thứ 10 trong NBA Draft năm nay không chỉ làm nổi bật giá trị hiện tại của Ayton mà còn cả danh sách nhỏ các đội muốn có anh ấy khi họ đang được xây dựng.

Ngoài những lựa chọn xổ số có giá trị vào mùa hè này, liệu có ai trong số ba cầu thủ trong thương vụ Mavericks có khả năng giúp Suns tiến gần hơn đến chức vô địch không? McGee cuối cùng đã trở thành một tác động thực sự cho các ứng cử viên, trong khi Hardaway Jr. hầu hết là vũ khí tấn công, trong đó Mặt trời có rất nhiều. Những âm mưu của Green, nhưng anh ấy vẫn còn nhiều năm nữa mới trở thành cầu thủ mà anh ấy sẽ xuất sắc.

Ngược lại, Joel Embiid, Nikola Jokic và Giannis Antetokounmpo đã giành được 5 giải thưởng MVP gần nhất. Đó là tất cả về các trung tâm, và mặc dù Ayton sẽ không tự mình giành được giải thưởng trong tương lai, nhưng nhu cầu về một ông lớn thống trị hiện đang trở lại thịnh hành ở NBA. Bạn cần những người chơi có thể chiến đấu với chúng, đặc biệt nếu bạn muốn bắt đầu một cuộc chạy đua sâu sau mùa giải. Ayton đã làm được điều này khi giúp Suns lọt vào trận chung kết năm 2021.

Kế tiếp: 3 lý do Suns nên tránh James Harden bằng mọi giá

Bạn chỉ cần nhìn vào giá trị của một cầu thủ như Kevon Looney đối với Golden State Warriors, để thấy tầm quan trọng của việc có đúng ông lớn trong đội của bạn. Đặc biệt là bên cạnh Durant, người mà Suns sẽ muốn tránh chơi phòng ngự nhiều nhất có thể trong mùa giải chính thức. Nói cách khác, ông lớn nào bạn muốn thay thế Ayton? Loại của Landale chỉ có thể làm được rất nhiều, và có một lý do khiến Bismack Biyombo vẫn có tên trong danh sách.

Ayton kiếm được rất nhiều tiền, nhưng thay thế không chỉ năng suất của anh ấy mà mọi thứ xung quanh mà anh ấy mang lại cho đội sẽ không dễ dàng. Anh ấy có giá, và nó sẽ cho phép nhượng quyền thương mại chuyển một trong những hợp đồng lớn của họ, nhưng đi theo con đường này không phải là điều mà Suns nên xem nhẹ. Anh ấy là thành viên trẻ nhất trong nhóm cốt lõi của họ, và tầm quan trọng của anh ấy trong phòng thủ sẽ bị bỏ lỡ nếu anh ấy rời đi qua đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *