Vấn đề sút mở của Orlando Magic: Chỉ cần thực hiện cú sút

Orlando Magic tuy thất vọng nhưng vẫn quyết tâm sau trận thua LA Clippers hôm thứ Ba.

Lần đầu tiên trong mùa giải này, hàng thủ không thể kiềm chế và giữ họ tiếp tục thi đấu. Điểm yếu trong tấn công của Orlando đã bộc lộ rõ ​​​​ràng khi đội không thể cạnh tranh với 41 điểm của Paul George và Russell Westbrook trong hiệp ba.

Nhóm đã khá cạnh tranh và giữ cho trò chơi khá xấu – theo cách mà Magic có thể thích – trong suốt trò chơi. Một hiệp tồi tệ sẽ quyết định trận đấu.

Cuộc thảo luận về Phép thuật trong phần sau trò chơi rất đơn giản. Đội có vẻ tốt và không thể đánh trúng họ. Đó là một câu chuyện xa xưa: Mục đích của trò chơi là thực hiện các cú đánh và Phép thuật không làm điều đó.

Liệu điều đó có đủ để giải quyết vấn đề tấn công của Magic?

Orlando Magic đã thất vọng vì những cú sút trượt. Nhưng toàn đội không hề hoảng sợ, tin rằng họ sẽ sớm có được ngoại hình để bứt phá.

Cho đến thời điểm hiện tại của mùa giải này, Orlando đang sút 45,0% từ mặt đất và 30,7% từ cự ly 3 điểm. Khả năng bắn 3 điểm đứng thứ 26 giải đấu và không phải tệ nhất giải đấu nhưng vẫn chưa đủ tốt.

Hãy xem trận đấu đêm khai mạc, nơi Magic bắn bóng từ sâu không tốt và họ thực hiện 43,9% số cú sút và 32,3% số cú 3 điểm.

Orlando chắc chắn có thể sử dụng nhiều cú sút hơn. Đó có lẽ là tuyên bố rõ ràng nhất.

Nhưng chắc chắn có điều gì đó để nói rằng pha sút kém trong trận đấu hôm thứ Ba – 7 ăn 30 từ sâu và hiệp đầu tiên đặc biệt tệ hại khi các đội cộng lại với tổng cộng 31 điểm – là biểu tượng của một vấn đề lớn hơn đối với đội.

Các đối thủ bắt đầu sơn nhiều hơn để chống lại Phép thuật và dám bắn. Có lẽ đó là vì Magic cảm thấy họ đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội mở.

Huấn luyện viên Jamah Mosley cho biết sau trận đấu hôm thứ Ba: “Chúng tôi sút 7 ăn 30 và vẫn có 23 pha kiến ​​​​tạo. “Chúng tôi cố gắng chia sẻ bóng rổ. Tôi nghĩ rằng chuyển động bóng tối nay thực sự tốt. Năng lượng khi bóng di chuyển và mức độ tập trung của chúng tôi để cố gắng tấn công và làm điều đúng đắn là ở đó. Đêm nay đạn không rơi. Nhưng các chàng trai của chúng tôi không bao giờ cúi đầu xuống và họ vẫn tiếp tục chiến đấu.”

Thật vậy, chia nhỏ các con số, Magic đã có rất nhiều cơ hội mở trong trận đấu hôm thứ Ba.

Theo cơ sở dữ liệu thống kê của NBA.com, Orlando chỉ mới 14 tuổi thực hiện 38 (36,8 phần trăm) trong các cú sút mà hậu vệ gần nhất cách xa bốn feet trở lên (“mở” và “mở rộng”), bao gồm 7 cho 27 từ ba (25,9). ). phần trăm). Cần lưu ý rằng 27 trong số 30 quả 3 điểm của Magic trong trận đấu hôm thứ Ba là những cú sút tốt về mặt khách quan.

Bất kể tỷ lệ phần trăm là bao nhiêu, Magic cần phải tiếp tục bắn những phát súng này.

Vấn đề là Orlando cần có nhiều cú sút như thế này hơn.

Trong mùa giải, đội chỉ thực hiện trung bình 22,0 cú sút “mở” (khi hậu vệ gần nhất cách xa 4-6 feet) mỗi trận và 10,5 quả 3 điểm mỗi trận trong mùa giải này, lần lượt xếp thứ 19 và 21. The Magic sút 31,0% trong số ba cú và 37,5% – tỷ lệ ghi bàn hiệu quả là 44,9% – trong những tình huống như vậy.

Trong những cú sút “rộng” (trong đó các hậu vệ cao từ 6 feet trở lên), Magic thực hiện 22,3 lần thử như vậy mỗi trận (thứ 12 trong giải đấu) và 18,5 lần thử như vậy mỗi trận (cũng đứng thứ 12 trong giải đấu). Họ thực hiện 32,4% số cú 3 điểm ở các cú đánh góc rộng và 33,7% tổng thể.

The Magic chỉ cần thực hiện các cú đánh.

“Tôi nghĩ chúng tôi đã làm rất tốt,” Jalen Suggs nói sau trận đấu hôm thứ Ba. “Chúng tôi đã làm những gì cần phải làm. Chúng tôi đang làm phần khó khăn. Bây giờ chúng ta chỉ cần hạ gục các mũi tiêm. Điều đó sẽ đi kèm với số lần lặp lại liên tục. Tất cả chúng tôi đều tin tưởng lẫn nhau vì biết rằng mình có thể thực hiện những cú đánh và hạ gục chúng. Đó là tất cả. Hãy tiếp tục chơi đúng cách và đừng để điều này tạo ra sự khác biệt lớn và hãy ngừng làm những gì chúng ta đang làm. Nó dẫn đến những điều tốt đẹp, chúng ta chỉ cần thực hiện và hoàn thành nó.”

Đề xuất là một ví dụ điển hình cho vấn đề này. Anh ấy sút tổng thể 41,0% từ mặt sàn và đạt 6 ăn 20 trên chấm 3 điểm (30,0%). Trong những bức ảnh “mở” và “mở rộng” này, Suggs đã bắn 10 ăn 30 (33,3 phần trăm, bao gồm 4 ăn 10 ở những bức ảnh “mở rộng”) và tất cả 6 trong số 20 cú đánh ba của anh ấy. Cả ba đều mở hoặc mở rộng và anh ấy chỉ thực hiện được 2 trong số 11 ba mở rộng.

Những người chơi đáng chú ý khác gặp khó khăn trong hạng mục này. Franz Wagner là 10 ăn 26 ở lượt mở ba và mở rộng (38,5%). Paolo Banchero là 6 ăn 20 (30,0%) trong cú đánh này.

Orlando chỉ cần mở ra cơ hội này.

Vẫn còn đầu mùa giải. Và mặc dù Magic không được kỳ vọng là một đội bắn giỏi nhưng họ chắc chắn sẽ bắn tốt hơn. Các cầu thủ và ban huấn luyện Orlando dường như tin rằng phải đột phá hoặc chơi vài trận mới có thể đưa các chỉ số trở về mức bình thường.

Đội vẫn chưa tìm thấy đẳng cấp của mình. The Magic sẽ tiếp tục tập trung vào việc tạo ra diện mạo này. Và cuối cùng họ phải khiến họ phá vỡ hàng phòng ngự và đưa họ ra khỏi lớp sơn.

Tuy nhiên, đó có thể là chìa khóa lớn nhất. Trọng tâm chung của Orlando trong mùa giải này là gây áp lực lên khung thành và ghi bàn. Đó phải là nền tảng cho mọi việc nhóm làm.

Cho đến nay trong mùa giải này, Magic đang đứng thứ chín trong giải đấu với số điểm ghi được là 51,5 điểm mỗi trận. Đây là điều đáng khích lệ để đội có thể phát triển hàng công của mình. Chiến thắng về điểm số – đứng thứ ba trong giải đấu với 43,5 điểm về số điểm mỗi trận – là chìa khóa thành công của đội này.

Nhưng ở đây, Magic có thể tốt hơn. Orlando đứng thứ năm giải đấu với 30,3 lần ghi bàn mỗi trận trong khu vực cấm mùa này. Nhưng đội đã sút được 67,0% ở cú sút này, đứng thứ 14 trên BXH. Magic cũng thực hiện 15,3 lần ghi bàn mỗi trận trong vùng sơn bên ngoài khu vực cấm nhưng chỉ thực hiện được 32,6% số cú sút đó.

Orlando chơi một trò chơi chậm hơn và hạn chế sở hữu của mình. Vì vậy, cô cảm thấy lớn hơn vì Magic là đội cầm bóng thấp. Nhưng có điều gì đó ở đây mà Orlando đang vào rổ và thực hiện được một số cú sút mở và trượt rất nhiều.

Nói một cách đơn giản, cách khắc phục Phép thuật là tiếp tục phấn đấu để có những bức ảnh chất lượng và thực hiện chúng. Điều đó sẽ làm cho cuộc sống của mọi người trở nên dễ dàng hơn – đặc biệt là hàng phòng ngự của đội dường như là vấn đề thực sự.

Không còn nghi ngờ gì nữa, đội tấn công đã gặp khó khăn trong mùa giải này, mặc dù có cơ hội giành chiến thắng trước Portland Trail Blazers và Los Angeles Lakers trong chuyến đi đường này (hai đội đang hòa 1-1 trong các trận đấu đó).

Dòng chảy và cảm xúc tốt đẹp của 118 điểm ghi được trước Houston Rockets hay dòng chảy đẹp đẽ từ giai đoạn tiền mùa giải dường như đã hoàn toàn biến mất.

Xếp hạng tấn công 120,8 trong trận mở màn trước Rockets và Magic có xếp hạng tấn công 102,7 và xếp hạng ròng âm mặc dù chỉ số phòng thủ là 107,0 vững chắc (đứng thứ 12 trong giải đấu mặc dù thua trận Rockets).

Các số liệu thống kê vẫn chưa bị mắc kẹt. Những người ngoại lệ có thể tạo ra sự khác biệt lớn về số lượng cả mùa giải vào thời điểm này.

Kế tiếp: Orlando Magic cần nhiều hơn từ Paolo Banchero

Nhưng đôi khi câu trả lời rất đơn giản. Phép thuật chỉ cần thực hiện những cú đánh. Và có lẽ vì thế mà Magic không hề hoảng sợ hay thay đổi nhiều. Họ biết họ đã có một cái nhìn tốt và bây giờ họ sẽ không đi xuống. Việc bắn “may mắn” có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *