Trợ lý huấn luyện viên Sixers Sam Cassell khởi hành cho Celtics

Cựu trợ lý huấn luyện viên của Sixers, Sam Cassell, đã đồng ý gia nhập đội ngũ nhân viên của Boston Celtics. Cassell sẽ phục vụ với tư cách tương tự dưới thời huấn luyện viên trưởng Joe Mazzulla, người đã tiếp quản toàn thời gian vào năm 2022 sau khi Ime Udoka bị đình chỉ và cuối cùng là sa thải.

Đây là một đòn giáng mạnh vào đội vì Cassell đã tạo ra ảnh hưởng lớn ở Philadelphia trong ba mùa giải của anh ấy với 76ers. Anh ấy được cho là đã giúp Tyrese Maxey phát triển thành một ngôi sao đang lên và cố vấn cho James Harden sau khi được chuyển nhượng từ Brooklyn vào tháng 2 năm 2022. Cassell là trợ lý huấn luyện viên duy nhất tham gia vào kế hoạch thi đấu của Sixers về cả tấn công và phòng thủ và trước đây đã từng tranh cử công việc huấn luyện viên trưởng của Houston Rockets trước khi Ime Udoka nhận công việc vào ngày 25 tháng Tư.

Cassell trở lại Celtics sau 15 năm giành chức vô địch.

Anh ấy đã chơi mười lăm mùa giải với tám đội bao gồm Celtics, Timberwolves, Nets và Rockets, đội sau đó anh ấy đã giành chức vô địch liên tiếp vào năm 1994 và 1995. Cassell kết thúc sự nghiệp của mình với trung bình 15,7 điểm, với 3,2 lần bật lại và 6,0 hỗ trợ mỗi trò chơi. Anh ấy xuất hiện lần đầu tiên và duy nhất tại All-Star vào năm 2004 với Timberwolves khi anh ấy ghi trung bình 19,8 điểm mỗi trận tốt nhất trong sự nghiệp với tỷ lệ sút xa 48%.

Trước khi làm việc cho Sixers, ông là trợ lý huấn luyện viên cho Washington Wizards và Los Angeles Clippers. Với Clippers, anh ấy đã huấn luyện dưới thời Doc Rivers, và anh ấy đã được đưa đến Sixers vào năm 2020 khi Rivers được vinh danh là huấn luyện viên thứ 25 trong lịch sử nhượng quyền thương mại. Có tin đồn rằng anh ấy sẽ cân nhắc công việc huấn luyện viên trưởng của Sixers vào mùa giải này khi Rivers bị sa thải, nhưng điều đó hóa ra không phải như vậy khi đội đã thuê Nick Nurse vào ngày 1 tháng Sáu.

Philadelphia 76ers gặp thách thức lớn trong việc lấp đầy khoảng trống của Cassell.

Không rõ liệu đội có kế hoạch lấp đầy chỗ trống trợ lý huấn luyện từ bên trong hay liệu họ sẽ tìm nơi khác. Đội hiện có Dan Burke, Dave Joerger, Brian Adams, Eric Hughes và Jamie Young trong đội ngũ nhân viên nhưng vẫn còn phải xem liệu họ có gắn bó với tổ chức trong mùa giải này hay không khi Nick Nurse tập hợp đội ngũ nhân viên đầu tiên của mình. Bất cứ ai mà Sixers quyết định thuê sẽ có những đôi giày lớn để lấp đầy khi đội tìm cách trở lại NBA Finals lần đầu tiên kể từ năm 2001.

Philadelphia 76ers Trade: Joel Embiid cho triển vọng dự thảo thế hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *