Trò chơi cân bằng của Franz Wagner có thể là vũ khí lớn nhất của Orlando

Nhiều người có suy nghĩ trái chiều về việc sử dụng Franz Wagner với lượt chọn tổng thể thứ tám trong NBA Draft 2021. Họ cảm thấy đó là một tầm với và không biết nó sẽ diễn ra như thế nào. Tuy nhiên, những câu hỏi đó chắc chắn đã được trả lời cho đến nay.

Hai mùa giải trong sự nghiệp NBA của mình, Wagner đã vươn lên dẫn đầu danh sách của Orlando Magic, chưa kể đến những cầu thủ giỏi nhất trong lớp dự thảo của anh ấy.

Anh ấy có trung bình sự nghiệp là 16,9 điểm, 4,3 rebounds và 3,1 kiến ​​​​tạo mỗi trận. Anh ấy cũng có tỷ lệ ghi bàn trong sự nghiệp là 47,7%. Khá ấn tượng trong hai năm đầu tiên của anh ấy ở NBA.

Điều nổi bật về Wagner là cách anh ấy làm tất cả. Anh ấy là một cầu thủ rất cân bằng, không chiếm lĩnh trận đấu quá nhiều, phù hợp với nơi mà Phép thuật có thể đưa bóng đến với anh ấy. Có vẻ như bất cứ điều gì Orlando làm với anh ấy, anh ấy đều thành công.

Orlando Magic có một kho vũ khí tuyệt vời với lối chơi cân bằng của Franz Wagner. Khả năng của anh ấy để hoàn thành nó trong nhiều khía cạnh của trò chơi, cả tấn công và phòng thủ, trong khi chơi phần lớn các trò chơi giúp ích hoàn toàn cho Phép thuật.

Khi nói đến việc “cân bằng”, bạn phải giỏi trong nhiều lĩnh vực của bóng rổ. Wagner bao gồm tất cả các loại này. Anh ấy đã không bỏ lỡ nhiều trận đấu (đã bỏ lỡ tổng cộng 5 trận kể từ khi bắt đầu sự nghiệp) và điều đó đã giúp lối chơi của anh ấy trở nên tốt hơn ở cả hai bên đường bóng.

Nói cách khác, Wagner có thể làm điều đó với tỷ lệ cao cho Orlando về tấn công và phòng thủ.

Mùa trước, anh dẫn đầu Magic về số bàn thắng (542) và số lần thực hiện 3 điểm (130), cũng như tổng số điểm (1.485). Wagner chắc chắn là cầu thủ ghi bàn hiệu quả nhất cho Orlando từ trong và ngoài vạch ba điểm.

Khi nói đến khả năng phục hồi, Franz Wagner đứng thứ tư trong đội sau hai trung vệ và tân binh của năm Paolo Banchero.

Anh ấy cũng đứng thứ hai trong đội về số pha kiến ​​​​tạo chỉ sau người bảo vệ điểm xuất phát Markelle Fultz.

Khả năng tấn công linh hoạt của Wagner đã trở thành huyền thoại với tư cách là một tiền đạo cao 6 foot 10, người có thể đánh đầu hiệu quả từ bên ngoài (36,1% vào năm ngoái) và lái xe vào rổ. Anh ấy đứng thứ hai trong đội về số lần hỗ trợ mỗi trận với 10,8 lần mỗi trận, theo dữ liệu từ Second Spectrum, thực hiện 49,7% hỗ trợ từ những lần thực hiện đó.

Ngoài ra, Magic ghi được 0,91 điểm cho mỗi lần sở hữu khi Wagner chạy pick-and-roll. Không cầu thủ nào trong đội chạy chọn lọc hơn anh ấy. Wagner vẫn có thể cải thiện trong lĩnh vực này. Nhưng nó cho thấy tính linh hoạt mà anh ấy mang lại ở kích thước của mình.

Về mặt tấn công, Wagner là một cầu thủ tài năng. Nhưng, đóng góp của anh ở hàng thủ khiến thế trận của anh hoàn toàn cân bằng. Anh ấy lại đứng thứ hai trong đội về số lần đánh cắp chỉ sau Fultz.

Trận đấu cân bằng hiện đang dành cho Wagner, người đã có một số trận đấu lành mạnh tại NBA.

Tuy nhiên, nó giúp Magic như thế nào? Thật tuyệt, vì Orlando chơi tốt hơn với anh ấy trên sàn đấu. The Magic có xếp hạng ròng +1,2 khi Wagner trên sàn so với xếp hạng ròng -9,1 của đội tệ nhất khi Wagner không lên sàn.

Điều kỳ diệu trong các trận đấu không có Wagner là trung bình ít lần đánh cắp hơn, ít bàn thắng hơn và ít quả ném phạt hơn. Dễ hiểu là họ cũng có tỷ lệ ném phạt và ghi bàn thấp hơn khi không có anh ấy. Với tiền đạo trên sàn, Phép thuật tốt hơn trong tất cả các hạng mục này.

Đối với Phép thuật, có rất ít người chơi có khả năng tạo ra nhiều tác động đến cả hai đầu sàn như Wagner.

Người chơi duy nhất khác có kho vũ khí cân bằng như anh ấy là Paolo Banchero. Tuy nhiên, cựu tân binh của năm trông giống như một tân binh, trải qua thời kỳ sa sút phong độ kéo dài vào tháng Hai và sút kém hơn 30% từ ngoài vòng cung trong suốt mùa giải trước.

Fultz là một cầu thủ phòng ngự rất giỏi vào thời điểm đó. Tuy nhiên, cũng giống như Banchero, anh ấy cũng phải vật lộn từ vị trí thứ ba với tỷ lệ phần trăm thấp ở độ tuổi 30 và chỉ thực hiện được 27 lần ba điểm trong cả mùa giải.

Banchero có thể bật lại với tốc độ cao hơn Wagner và Wagner có thể đóng góp nhiều hơn về mặt thống kê cho hàng thủ, nhưng anh ấy lại chậm trễ trong cú sút ba điểm mà cả hai cầu thủ đều có.

Vậy tại sao điều này khiến nó trở thành “khẩu súng lớn nhất” ở Orlando? Anh ấy đã không bỏ lỡ một trận đấu nào và điều đó có nghĩa là anh ấy có thể được huấn luyện viên trưởng Jamahl Mosley tin tưởng thường xuyên.

Nó tăng số lượng của nó. Nhưng đồng thời, anh ấy có thể làm được tất cả khi có bóng ở cánh với bộ khung tuyệt vời và khả năng đột phá hoặc truy cản tốt của các hậu vệ đối phương. Đó là điều mà Orlando đã được hưởng lợi và sẽ tiếp tục được hưởng lợi.

Kế tiếp: Magic GM Anthony Parker: Mục tiêu là chơi bóng rổ giỏi hơn

Orlando tấn công và phòng thủ tốt hơn với Wagner xuống sàn và lối chơi cân bằng của anh ấy, hoặc những kỹ năng tuyệt vời về cả tấn công và phòng thủ, gần đây là sự bổ sung tuyệt vời cho Magic và nhanh chóng trở thành phần tốt nhất của đội nhờ khả năng kiến ​​tạo của anh ấy trong hầu hết mọi trò chơi đã diễn ra kể từ khi anh ấy đến Orlando.

  • Xuất bản ngày 07/10/2023 lúc 17:48 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 10/07/2023 lúc 17:48 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *