Triển vọng năm 2024: Khoảng cách của Gary Harris duy trì giá trị

Những con cá mập bay vòng quanh điểm xuất phát của vụ nổ súng.

Ai sở hữu Orlando Magic đều cảm thấy đó là điểm yếu trong đội hình của đội. Nếu, giống như kỷ nguyên Dwight Howard hay kỷ nguyên Shaquille O’Neal, đội cảm thấy thoải mái với bốn suất trong đội hình xuất phát – tất nhiên là Paolo Banchero và Franz Wagner cùng với Wendell Carter và Markelle Fultz – nhưng vẫn còn thắc mắc ở nơi khác.

Đánh cược rằng một ngày nào đó Jalen Suggs sẽ bước lên và đảm nhận vai trò bảo vệ điểm xuất phát. Lời hứa trở thành lựa chọn thứ năm trong bản dự thảo là một phần của câu chuyện đó. Ít nhất có cảm giác rằng sự gián đoạn trong phòng ngự và tiềm năng tấn công của anh ấy khiến anh ấy trở thành một lựa chọn lâu dài tốt hơn.

Nếu không phải anh, có lẽ tân binh Anthony Black sẽ bước lên vị trí đó. Hoặc có thể những con mắt đang lang thang khắp thị trường thương mại – như tin tức gần đây về Buddy Hield – đang tìm kiếm cơ hội tăng giá.

Thời gian luôn trôi đi. Có vẻ như cá mập luôn di chuyển. Không ai thực sự hài lòng với những gì mình có. Và đội Magic này sẽ phải sớm đưa ra một số quyết định.

Chỉ có vậy thôi, không có gì đáng lo ngại đối với người bảo vệ bắn súng. Đội bóng không có tương lai định sẵn.

Và trong khi đó, Gary Harris dường như đang làm việc ở phía sau.

Mọi người dường như đang tập trung vào vị trí bảo vệ số 2 cho Orlando Magic và tương lai của nó. Trong khi đó, Gary Harris tiếp tục sản xuất và phát triển ở phía sau.

Thật khó để xây dựng đội hình nếu không có anh ấy vì khả năng sút bóng của anh ấy là một kỹ năng quan trọng đối với đội này. Nếu có thì Magic cần phải tìm cách đưa Harris ra khỏi hậu cảnh nhiều hơn và có được nhiều cảnh quay hơn.

Không phải Harris đang tìm kiếm điều đó. Điều khiến Harris ít nhất có giá trị một phần là việc anh ấy là một người dọn sàn thuần túy. Anh ấy không tìm bóng để tấn công hơn là rê bóng. Anh biết vai trò của mình là một tay bắn tỉa. Và điều quan trọng đối với một đội Magic trẻ là phải có van an toàn đó – chưa kể đến một cựu chiến binh có thể đưa ra hướng dẫn và sau đó tránh xa nó.

Harris làm việc ở chế độ nền. Và điều đó có hiệu quả với đội này theo nhiều cách.

Câu hỏi cho mùa giải 2024 với Harris không phải là anh ấy sẽ ghi được bao nhiêu điểm hay bất cứ điều gì tương tự. Câu hỏi đặt ra là liệu Phép thuật có đánh giá cao tình trạng lộn xộn ở sân sau mà Harris đã giải quyết bằng cách sa thải anh ta hay không và liệu đó có phải là thứ đủ quan trọng để đội giữ lại hay không – anh ta là cầu thủ tự do vào cuối mùa giải – hay có thể tìm nơi khác trong danh sách hoặc tắt nó. .

Harris đã có một mùa giải vững chắc cho Magic vào năm ngoái, xuất hiện trong 48 trận (42 trận xuất phát) và ghi trung bình 8,3 điểm mỗi trận. Anh ấy thực hiện 43,1% trong số 4,5 lần thử 3 điểm mỗi trận. Tỷ lệ ghi bàn hiệu quả là 60,3% là mức cao nhất trong sự nghiệp cũng như tỷ lệ sút thực sự là 62,0%.

Khi bóng đến chân Harris, anh ấy thực hiện cú sút. Và có vẻ như Harris nhận được nhiều cú sút tốt thường là một dấu hiệu tốt cho thấy bóng đang chuyển động và hành vi phạm lỗi đang phát huy tác dụng.

Harris sút 42,8% khi bắt bóng và 3 điểm vào năm ngoái và 45,7% khi phạt góc. Không có vụ bắt giữ hay khu vực nào mà Harris mất tích trong năm qua. Anh ấy lặng lẽ rất giỏi nếu quả bóng có thể tìm thấy anh ấy vì anh ấy không phải là một cầu thủ có tần suất sử dụng cao – anh ấy có tỷ lệ sử dụng thấp nhất trong sự nghiệp là 12,6%.

Harris là một tay thiện xạ xuất sắc và đó là điều đã được chứng minh là có giá trị đối với đội trong suốt năm qua.

Nhìn chung, anh ấy cũng là một hậu vệ cá nhân vững chắc.

Anh ấy có xếp hạng chu vi phòng thủ khi có bóng +0,97 theo Chỉ số bóng rổ, đưa anh ấy vào phân vị thứ 90. Anh ấy thực hiện trung bình 1,4 lần đánh cắp trên 75 lần sở hữu, đưa anh ấy vào vị trí thứ 87 trong giải đấu.

Harris không hề quấy rối thể xác dưới bất kỳ hình thức nào. Anh ấy chỉ rắn chắc thôi. Và anh ấy đã làm được điều này trong khi bảo vệ những người xử lý bóng chính là 19,2% và những người tạo ra cú sút là 17,4% thời gian, theo Chỉ số bóng rổ. Anh ấy bảo vệ những cầu thủ ở hai cấp độ sử dụng cao nhất là 46,2% thời gian đó.

Orlando tin tưởng Harris sẽ bảo vệ cầu thủ xuất sắc nhất của đội kia về nhiều mặt.

Vấn đề là những hiệu ứng thống kê này dường như không có tác dụng.

Nhưng câu chuyện liên quan: Joe Ingles mang kiến ​​thức kỳ cựu đến Orlando Magic

Orlando có chỉ số tấn công 113,0 với Harris trên sàn, chỉ số tốt thứ hai đội chỉ sau Mo Bamba. Nhưng đội có chỉ số phòng thủ 115,8 với Harris trên sàn, điểm kém nhất trong số các cầu thủ luân phiên. Sau ngày 7 tháng 12, tỷ lệ chia thành 113,2/114,9.

The Magic vẫn là một thế trận tiêu cực khi Harris nằm trên sàn. Tuy nhiên, khi Harris ở cùng nhóm xuất phát, Magic là đội nhỉnh hơn. Đội hình xuất phát của Magic có xếp hạng ròng là +1,4 điểm trên 100 sở hữu (chia tỷ lệ tấn công/phòng thủ là 113,0/111,6).

Nó vẽ nên một bức tranh kỳ lạ.

Harris gần như chắc chắn sẽ giúp ích được cho khoảng cách của mình. Nhưng anh ấy không thực sự tạo được ảnh hưởng gì ngoài điều đó. Anh ấy đang cải thiện những cầu thủ mà anh ấy hiện có – làm cho những cầu thủ giỏi nhất của Magic trở nên tốt hơn nhưng có lẽ không giúp được gì cho một đội hình không thể tạo ra hoặc đang vật lộn để tìm chỗ đứng.

Tại thời điểm này, Harris biết chính xác mình là ai với tư cách là một tuyển thủ. Anh ấy biết mình giỏi ở lĩnh vực nào và có thể giúp đỡ đội bóng như thế nào. Và đối với Magic, điều đó vẫn rất có giá trị. Buổi chụp hình sẽ giúp mọi người trông đẹp hơn. Và Orlando chỉ cần thưởng cho anh ta bằng cách thực hiện cú sút.

Đối với một đội có ít xạ thủ, việc có một cầu thủ dường như có thể sút gần 40,0% từ ba người là rất có giá trị.

Nó có ý nghĩa gì đối với tương lai của anh ấy? Thật không may, đồng hồ luôn tích tắc.

Harris sẽ là cầu thủ tự do trong mùa giải này. The Magic có một phòng bảo vệ rất đông đúc và những cầu thủ trẻ mà họ có thể muốn phát triển. Những gì họ kết thúc với Harris có thể phụ thuộc vào sức khỏe của anh ấy – Harris đã chơi 48 trận vào năm ngoái và đã hoàn thành 60 trận chỉ ba lần trong sự nghiệp kéo dài chín mùa giải của anh ấy – và cả đội cảm thấy sẽ tranh chấp nhanh như thế nào.

Chắc chắn có cảm giác như Harris là người giữ chỗ cho một người bảo vệ trẻ trong danh sách hoặc cho một bước tiến lớn trong tương lai gần.

Đó là điều cuối cùng đã khiến Harris thành công. Anh ấy có thể làm việc ở chế độ nền của bất kỳ dòng nào. Harris có thể đảm nhận bất kỳ vai trò nào mà Phép thuật có thể nghĩ ra và tin tưởng anh ấy sẽ cung cấp một kỹ năng mà đội rất cần.

Kế tiếp: Jonathan Isaac đang hướng tới sức khỏe trở lại

Khả năng sút của anh ấy vẫn rất có giá trị đối với đội bóng này. Câu hỏi đặt ra là Magic sẽ thực hiện cuộc tấn công tốt như thế nào và Harris tiến lên từ phía sau tốt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *