Triển vọng: Jamah Mosley cần phải nỗ lực nhiều nhất

Jamahl Mosley đang có chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới vào mùa giải này.

Nếu ai đó nghĩ rằng mùa giải là khoảng thời gian yên tĩnh trong văn phòng của các huấn luyện viên thì họ thường nhầm. Đặc biệt với một đội ngũ trẻ như vậy, có sự hoạt động liên tục và kiểm tra liên tục.

Một lần nữa, đó là mẫu người và huấn luyện viên Mosley.

Khi Orlando Magic thuê một trợ lý huấn luyện viên lâu năm vào năm 2022, Mosley nổi tiếng là một trong những người giỏi xây dựng các mối quan hệ. Mối quan hệ đó với các cầu thủ là một trong những điểm bán hàng lớn nhất của anh ấy, đặc biệt là khi đội bóng đang bước vào giai đoạn đầu của quá trình tái thiết.

Ngay cả bây giờ với quy trình và cách làm việc khá vững chắc của mình, Mosley vẫn làm mọi thứ có thể để gặp gỡ những người chơi ở vị trí hiện tại của họ, như anh ấy muốn nói.

Năm ngoái là một bước tiến lớn. Mục tiêu của đội là “tiến lên” và Mosley chắc chắn đã thăng tiến trong trò chơi của mình trong năm thứ hai làm huấn luyện viên trưởng. Thành tích của The Magic cũng như cách họ kiên trì và tin tưởng vào anh ấy từ đầu mùa giải với tỷ số 5-20 cho đến cuối mùa giải trong cuộc rượt đuổi sau mùa giải là minh chứng cho điều đó.

Phép thuật nên mong đợi điều gì trong năm thứ ba của anh ấy?

Orlando Magic kỳ vọng mọi người sẽ tiến bộ hơn trong năm nay khi mục tiêu của họ bắt đầu thay đổi và tập trung hơn vào kết quả. Điều đó bao gồm cả huấn luyện viên của họ, người cần chứng tỏ rằng anh ấy có thể phát triển cùng đội của mình trong giai đoạn sau mùa giải.

Người chơi cá nhân chắc chắn sẽ tiến bộ hơn. Kỳ vọng chắc chắn được nâng lên. Và câu hỏi sau đó trở thành: Mosley phát triển như thế nào với những kỳ vọng đó? Làm thế nào để anh ấy phát triển cùng với đội của mình và đối phó với áp lực chiến thắng mà họ sẽ cảm thấy?

Mosley cáo buộc đội của mình đã “lên cấp” ở mùa giải trước. Đó là tiếng kêu tập hợp của đội. Đó là sự huấn luyện vững chắc cho một đội trẻ đang thi đấu với rất ít hy vọng từ bên ngoài. The Magic không muốn áp lực khiến giai đoạn sau mùa giải quyết định thành công. Nhưng họ vẫn mang đến cho người hâm mộ điều gì đó để tìm kiếm — họ sẽ biết điều đó khi nhìn thấy nó.

Có vẻ như đó vẫn là tiếng kêu tập hợp đúng đắn ngay cả khi chiến thắng trở nên quan trọng hơn và là thước đo cho thấy đội này là ai.

Và giống như bất kỳ cầu thủ nào của anh ấy, Mosley cũng cần phải nâng cao lối chơi của mình.

“Anh ấy giống bất kỳ ai,” chủ tịch điều hành bóng rổ Jeff Weltman nói trong ngày truyền thông. “Anh ấy giống như tôi, bất kỳ cầu thủ hay huấn luyện viên nào, đều cần có thời gian để tìm hiểu cách bạn sẽ làm điều này và những công cụ bạn sẽ sử dụng để thành công. Tôi nghĩ huấn luyện viên đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc trong cách ông ấy muốn lãnh đạo cũng như cách ông ấy muốn kết nối với nhân viên của mình và quản lý đội của chúng tôi.”

Điều Mosley rất giỏi là luôn ghi nhớ bức tranh tổng thể. Là huấn luyện viên của các đội đang phát triển, ông thường huấn luyện các đội trong tương lai không xác định hơn là hiện tại.

Người hâm mộ đôi khi đặt câu hỏi về nhiều quyết định luân chuyển của anh ấy và các quyết định của anh ấy liên quan đến việc anh ấy gắn bó với đội hình và nhóm quá lâu hoặc lôi kéo người khác. Nhưng có vẻ như anh ấy luôn nhìn thấy bức tranh lớn hơn. Anh ta cố tình giữ các cầu thủ lại với nhau hoặc ở những vai trò sẽ phục vụ đội ở dạng cuối cùng.

Mặc dù hình thức cuối cùng vẫn chưa rõ ràng.

Một số quyết định đó có thể đơn giản như việc đưa bóng vào tay Paolo Banchero hoặc Franz Wagner vào cuối trận để họ mắc những sai lầm đó khi các số liệu thống kê có thể cho thấy Markelle Fultz là lựa chọn tốt hơn.

Đây là một đội cần phải học hỏi và mắc những sai lầm đó ngay bây giờ để không mắc phải khi đội đã sẵn sàng thi đấu.

Thời điểm đó gần như chắc chắn đã gần nếu nó chưa đến. Phép thuật sẽ được đánh giá dựa trên chiến thắng và do đó, quyết định của Mosley sẽ được xem xét kỹ lưỡng hàng ngày hơn là được coi là một phần của tổng thể.

Nhưng câu chuyện liên quan: Đã đến lúc Markelle Fultz đạt đến tầm cao mới

Điều đó có thể không công bằng vì đội bóng này vẫn cần phải trưởng thành và phát triển. Bức tranh lớn vẫn quan trọng hơn ngày này qua ngày khác. Mặt khác, chi tiết quan trọng hơn kết quả vì chi tiết tạo ra kết quả.

Ngay cả với tất cả các cuộc thảo luận về việc vượt qua giai đoạn sau mùa giải hoặc trở thành người bảo vệ top 10 của Magic trong phần đầu của trại huấn luyện, Mosley đã đáp lại bằng cách chấp nhận cuộc nói chuyện nhưng cũng nhắc nhở họ rằng điều đó đến từ công việc. Anh ấy luôn ghi nhớ bức tranh lớn.

Điều đó không có nghĩa là Mosley đã không hoàn thành công việc của mình trong mùa giải này. Anh ấy không chỉ tiếp tục xây dựng mối quan hệ với các cầu thủ của mình mà còn trong công việc của anh ấy với Team USA.

Mosley nói trong ngày truyền thông: “Thật là một trải nghiệm khiêm tốn khi được ở bên một huấn luyện viên tuyệt vời và những cầu thủ tuyệt vời. “Chỉ cần xem cách họ làm việc hàng ngày, mức độ khiêm tốn mà họ có được khi tham dự các cuộc họp của các huấn luyện viên. Có thể ở xung quanh một nhóm chỉ đổ xô vào những người chơi đó và đổ xô vào nhau, sẵn sàng chia sẻ thông tin về trò chơi, về trải nghiệm, đủ dễ bị tổn thương để truyền tải điều đó nhưng cũng đủ cạnh tranh để biết rằng bạn sẽ chiến đấu Tất cả thời gian. năm.”

Jamahl Mosley chắc chắn đã học được rất nhiều điều từ Steve Kerr, Erik Spoelstra, Tyronn Lue và thậm chí cả huấn luyện viên Mark few của Gonzaga khi làm việc với Team USA. Việc anh ấy tham gia chương trình Team USA cùng với sự hiện diện của Paolo Banchero giống như sự chứng thực cho những gì Magic đang xây dựng.

Nhưng còn nhiều việc phải làm. Mosley không cần xây dựng vòng quay cho các trận đấu phải thắng hoặc thực hiện các điều chỉnh trong trận playoff. Không có áp lực phải thực hiện ở một số khía cạnh.

Bây giờ anh ấy phải lồng ghép sự tiến bộ của các cầu thủ trẻ vào tổng thể. Anh ấy cần phải tích hợp điều đó và thúc đẩy sự phát triển đó để đạt được mục tiêu của đội. Mục tiêu của Orlando sẽ nhanh chóng chuyển từ tăng trưởng dài hạn sang kết quả ngắn hạn.

Sự phát triển là một điều mà mọi người nên tin rằng Mosley có thể trau dồi được. Đây là một đội tin tưởng vào anh ấy và thực sự tin tưởng vào những gì anh ấy dạy. Bạn giải thích thế nào khác về việc cả đội đã đoàn kết và giữ vững niềm tin sau khi khởi đầu với tỷ số 5-20? Bạn giải thích bằng cách nào khác về sự tự tin của nhóm này rằng nó sẽ tiếp tục phát triển và xây dựng?

Kế tiếp: Đánh giá: Tính nhất quán, chìa khóa cải tiến của Franz Wagner

Tất cả đều là công lao của Mosley và những gì anh ấy đã phát triển trong hai năm qua. Đội này tin vì ngay từ đầu Mosley đã tin. Và tất cả họ đều có thể nhìn thấy tầm nhìn của anh ấy.

Bây giờ Mosley có trách nhiệm biến điều đó thành hiện thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *