Triển vọng của người chơi: Chuma Okeke cần kết hợp tất cả lại với nhau

Có ý tưởng về một người chơi là Chuma Okeke. Và ý tưởng đã nảy ra vào một lúc nào đó.

Ai lại không muốn một tiền đạo cao 6 foot 8 với bản năng phòng thủ tốt, sẵn sàng lao lên và chơi hết mình, thể thao và một số khả năng sút xa?

Các số liệu thống kê nâng cao mà Orlando Magic đã sử dụng khi họ đưa anh ấy tham gia Dự thảo năm 2019 và thậm chí một số số liệu nâng cao do các phóng viên đưa ra cho thấy Okeke có thể là một kẻ ngủ quên trong bản dự thảo – tất cả những gì bất kỳ ai phải làm là chờ đợi anh ấy hồi phục sau ACL bị rách. .

Ý tưởng về Chuma Okeke chắc chắn rất phù hợp với những gì người hâm mộ Magic đã biết về chiến lược dự thảo và triết lý xây dựng đội nhóm của Jeff Weltman. Okeke có vẻ là mẫu tiền đạo mà Magic sẽ tìm kiếm nhiều lần.

Đã bốn năm kể từ khi Magic đưa anh ấy trở thành lựa chọn thứ 16 trong Draft năm 2019. Chấn thương ACL đã ở lại phía sau anh ấy rất lâu, mặc dù những chấn thương dai dẳng dường như vẫn đeo bám anh ấy. Và Okeke đang bước vào năm cuối cùng của hợp đồng mới.

Nhìn vào sự nghiệp của anh ấy, tất cả những tiềm năng mà Okeke sở hữu không thể gộp lại được. Và Okeke đã hết thời gian để đưa ra quyết định. Anh ấy gần như không tham gia vòng quay của Magic khi bước vào mùa giải, cho thấy còn rất nhiều việc phải làm.

Chuma Okeke bước vào năm cuối cùng của hợp đồng tân binh với một vai trò không chắc chắn cho Orlando Magic và còn rất nhiều kỹ năng cũng như tiềm năng mà anh ấy vẫn chưa tích lũy được.

The Magic có một số câu hỏi về sức mạnh phía trước và vì vậy Chuma Okeke có thể thấy mình bị lẫn lộn – Jonathan Isaac luôn có những vấn đề về chấn thương của riêng mình và những lựa chọn không đủ tầm trong Joe Ingles và Jett Howard có thể giúp đỡ ở nhóm 4, cả hai đều không khỏe mạnh như Okeke sẽ xảy ra.

Nhưng Okeke phải chứng minh điều đó trước tòa. Và đó vẫn là một vấn đề.

Năm ngoái, Okeke chỉ ghi trung bình 4,7 điểm mỗi trận trong 19,2 phút mỗi trận và 27 lần ra sân cho Magic. Anh ấy có tỷ lệ bắn là 35,2/30,2/76,2. Không điều nào trong số đó vẽ nên bức tranh về một cầu thủ có thể làm tất cả những điều mà Magic luôn tin rằng Okeke có thể làm được.

Okeke chỉ chơi 13 trận dài hơn 20 phút. Anh ấy chỉ có năm trận đấu với 10 điểm trở lên.

Chấn thương vẫn là một phần quan trọng trong câu chuyện của Okeke. Anh ấy đã phải vật lộn để nằm trên sàn với nhiều vết thương ở chân trong suốt cả năm. Và sau đó anh ta vừa bị loại khỏi vòng đấu.

Okeke là một thứ gì đó được cân nhắc kỹ lưỡng trong danh sách hiện tại của Magic. Mọi người đều hào hứng hơn với sự trở lại của Jonathan Isaac và có khả năng Orlando sẽ thử một số đội hình nhỏ hơn để thực hiện một số pha bắn súng. Okeke phải tìm đường đến hàng.

Nơi để bắt đầu là bằng cách chụp nó. Và đây có lẽ là thứ lớn nhất mà anh ấy phải thu thập. Okeke đã không phát huy được danh tiếng của mình với tư cách là một vận động viên bắn súng, khi chỉ đạt được 32,3% từ cự ly 3 điểm trong sự nghiệp của mình. Tỷ lệ ghi bàn 3 điểm của anh ấy đã giảm trong ba mùa giải anh ấy thi đấu tại NBA.

Một lần nữa, chấn thương đã làm chậm lại mọi cơ hội phát triển hoặc cơ hội thể hiện trên sân của Okeke. Anh ấy chỉ sút được 32,0% khi thực hiện các quả 3 điểm bắt và sút theo Chỉ số bóng rổ mặc dù anh ấy thực hiện được 47,1% số quả phạt góc 3 điểm. Theo cơ sở dữ liệu thống kê của NBA.com, Okeke chỉ thực hiện được 17 cú sút trong số đó (anh ấy thực hiện 8 cú trong số đó).

Orlando là đội đứng thứ 29 trên BXH với 6,8 lần thực hiện 3 điểm phạt góc mỗi trận. Đây là lĩnh vực mà Phép thuật có thể cải thiện khi họ chuyền bóng nhiều hơn và tăng cường nỗ lực 3 điểm.

Nó chắc chắn sẽ giúp ích cho Okeke vì đây là một trong số ít lĩnh vực mà Okeke tỏ ra vững chắc – anh ấy đạt 38,3% trên ba quả vào năm 2022 và 36,4% trên ba quả vào năm 2021. Một lần nữa, Okeke lại gặp khó khăn trong nhiều lĩnh vực.

Chẳng ích gì khi dưới thời huấn luyện viên Jamahl Mosley, Chuma Okeke về cơ bản đã trở thành một tay bắn ba điểm độc quyền. Steve Clifford đã thử nghiệm rất nhiều khả năng của Chuma Okeke ở vị trí tiền vệ.

Trong năm tân binh của anh ấy, số lần ném 3 điểm chỉ chiếm 43,5% tổng số lần ghi bàn của anh ấy. Vào năm 2022, trong năm đầu tiên của Mosley, ba con trỏ chiếm 64,5% tổng số lần ghi bàn của anh ấy. Năm ngoái, số lần ném ba điểm chiếm 70,5% tổng số lần ghi bàn của anh ấy.

Khi vai trò của anh ấy giảm dần và có lẽ một số thể lực cũng như sự bùng nổ của anh ấy đã giảm đi do chấn thương ở chân liên tục mà anh ấy đang phải đối mặt, việc bắn súng của Okeke càng trở nên quan trọng hơn. Mọi chuyện không diễn ra như mong đợi của Magic hay tiềm năng mà anh ấy đã thể hiện trong năm tân binh.

Một lĩnh vực mà Okeke dường như vẫn đang tạo ra ảnh hưởng là phòng thủ. Tuy nhiên, một lần nữa, mẫu quá nhỏ nên năm ngoái nó đã không xuất hiện.

Tuy nhiên, Okeke có thể gây rối với trung bình 1,3 lần đánh cắp trên 75 lần sở hữu và 2,6 lần chệch hướng trên 75 lần sở hữu theo dữ liệu từ Basketball Index. Anh ấy giỏi chọc bóng và đi trước người của mình hoặc chơi đường chuyền.

Điều đó chưa hoàn toàn được chuyển thành phòng thủ cá nhân. The Magic có chỉ số phòng thủ 116,5 với Okeke trên sàn. Nhưng đó là sản phẩm của Okeke, người không chơi nhiều và có khả năng tham gia nhiều trận đấu vào giai đoạn cuối trận hơn những người khác.

Năm ngoái anh ấy không có nhiều cơ hội.

Cơ hội có thể lại rất mong manh đối với Okeke trong năm nay. Ý tưởng về Okeke với tư cách là một tuyển thủ vẫn còn rất nhiều giá trị. Anh ấy là một tiền vệ cánh đa năng và to lớn theo cách tồn tại một cách kỳ diệu bên ngoài Paolo Banchero, Franz Wagner và Jonathan Isaac. Đó là bộ ba dự kiến ​​​​sẽ có số phút tiếp theo. Okeke phù hợp với loại đó.

Nhưng Okeke cần ghép các mảnh lại với nhau.

Đầu tiên anh phải khỏe mạnh đã. Sẵn sàng là khả năng tốt nhất của một cầu thủ vào cuối ngày và kể từ khi bắt đầu sự nghiệp, đây là vấn đề lớn nhất trong sự nghiệp của Okeke.

Thứ hai, anh ta phải có khả năng đánh. Rõ ràng Magic đã hình dung anh ta là một tay bắn 3 điểm. Đó có thể không phải là vai trò độc quyền của anh ấy, nhưng nó vẫn quan trọng đối với vai trò mà anh ấy sẽ đảm nhận cho Phép thuật.

Hoàn thành được hai điều đó sẽ giúp Okeke phát huy được điểm mạnh của mình. Đó là điều mà anh ấy không có thời gian để làm trên sân với hàng loạt chấn thương và tính chất thăng trầm trong sự nghiệp của anh ấy.

Được rồi, tôi phải tìm cơ hội đó. The Magic có một đội hình dày dặn và sẽ có rất nhiều sự cạnh tranh nội bộ để giành vị trí luân chuyển. Và cần có nhiều thông tin về chấn thương và các trận đấu mà Magic cảm thấy họ phải đo lường.

Tất cả những gì Okeke có thể làm là sẵn sàng khi cơ hội đến với mình. Đó là thách thức lớn nhất đối với anh.

Kế tiếp: Chìa khóa của Wendell Carter để đẩy mạnh vòng loại trực tiếp

Anh ấy sẽ là cầu thủ tự do bị hạn chế trong mùa giải và có vẻ như Magic có thể sẽ thả anh ấy vào cuối mùa giải, thương vong lớn đầu tiên của đội trong tương lai. Đó là trừ khi Okeke ghép tất cả các mảnh lại với nhau và trở thành cầu thủ mà Phép thuật đã hình dung khi họ chiêu mộ anh ấy bốn năm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *