Triển vọng: Chìa khóa của Wendell Carter để tiến tới vòng loại trực tiếp

Người hâm mộ khắp giải đấu có thể dễ dàng nghe thấy Orlando Magic và nghĩ đến những cầu thủ như Paolo Banchero, Franz Wagner và hầu hết những người bảo vệ trong danh sách. Họ dường như là những nhân vật chủ chốt trong mùa Phép thuật và tương lai của họ. Một phần không chắc chắn của việc xây dựng lại Phép thuật này và các ngôi sao tương lai của nó.

Nhưng mùa giải sắp tới này, cựu binh năm thứ bảy Wendell Carter có cơ hội không chỉ đưa trận đấu của mình lên một tầm cao mới mà còn của cả đội.

Lần cuối cùng Orlando lọt vào vòng loại trực tiếp là vào năm 2020. Kể từ đó, Magic đã tập hợp một đội không chỉ để trở lại vòng loại trực tiếp mà còn để cạnh tranh và giành chiến thắng khi họ lọt vào. Orlando đã cải tiến hoàn toàn đội hình của mình kể từ đó.

Wendell Carter là một trong những thương vụ mua lại mang lại kết quả đáng kể. Anh ấy đã đảm nhận một vai trò quan trọng đối với đội Phép thuật trẻ này và sẽ đóng vai trò quan trọng như bất kỳ phần nào trong nhiệm vụ quay trở lại hậu mùa giải của Phép thuật.

Wendell Carter chưa gây chú ý, nhưng anh ấy là một phần quan trọng trong tương lai của Orlando Magic và là trụ cột cho một đội hy vọng sẽ trở lại sau mùa giải năm nay.

Quay lại và Orlando Magic đã thỏa thuận với trung tâm gửi Chicago Bulls Nikola Vucevic và chuyển tiếp Al-Farouq Aminu đến Bulls để đổi lấy Otto Porter Jr., Wendell Carter và đổi lại hai lượt chọn trong tương lai. Hai lượt chọn ở vòng đầu tiên mà Orlando nhận được lần lượt là Franz Wagner và Anthony Black.

Wendell Carter đã được chứng minh là rất phù hợp với Magic trong tương lai và với mức giá hấp dẫn.

Magic đã ký với Carter một thỏa thuận được đảm bảo đầy đủ trị giá 50 triệu đô la vào năm 2021 đã được trả trước, có nghĩa là anh ấy nhận được nhiều hơn mức lương của mình khi bắt đầu thỏa thuận và thấp hơn mức lương theo thỏa thuận. Các hợp đồng được xây dựng mang lại lợi ích cho Orlando trong tương lai khi họ tiếp tục xây dựng và ký hợp đồng với các cầu thủ.

Carter mặc dù đã giành được vị trí của mình trên sân, rũ bỏ những mâu thuẫn mà anh ấy gặp phải với Bulls và trở thành một phần không thể thiếu của đội Magic năm nay.

Kể từ khi đến miền Trung Florida, cựu ông lớn Công tước đã tiến bộ ở hầu hết mọi hạng mục thống kê.

Carter đã có một năm sự nghiệp ở nhiều hạng mục, nơi anh ghi trung bình 15,2 điểm mỗi trận với tỷ lệ bắn 52,5%, 8,7 rebounds mỗi trận và 2,8 kiến ​​​​tạo mỗi trận. Carter hạ gục 70 quả 3 điểm đỉnh cao trong sự nghiệp.

Khi bạn so sánh thành tích ghi ba điểm cao nhất trong sự nghiệp của anh ấy với các cầu thủ được xếp trước anh ấy là Deandre Ayton và Jaren Jackson Jr., điều đó khá quan trọng. Năm ngoái, một trong những màn trình diễn nổi bật của anh ấy là trước MVP hai lần và nhà vô địch NBA Nikola Jokic, nơi Wendell Carter kết thúc với 25 điểm và 12 rebound.

Anh ấy đã tạo dựng được danh tiếng vững chắc cho những cầu thủ phòng ngự như Nikola Jokic và Joel Embiid. Carter phòng ngự chắc chắn nhưng không làm được điều gì ngoạn mục. Lợi thế thực sự của anh ta có thể là anh ta có khả năng chuyển sang chu vi, cho phép Phép thuật tận dụng tối đa chiều dài của chúng.

Carter không tập hợp được nhiều khối, nhưng anh ấy có thể thách thức và chặn các cú đánh trước khi người chơi đến được vành. Đối thủ bắn kém hơn 4,30 điểm phần trăm so với dự kiến ​​​​ở vành đai khi Carter bảo vệ họ và anh ấy ghi trung bình 0,61 điểm vành được cứu cho mỗi 75 lần sở hữu, theo dữ liệu từ Chỉ số bóng rổ. Cả hai điểm đều nằm trong số phần trăm cao nhất trong giải đấu.

Đây vẫn là một lĩnh vực mà anh ấy có thể cải thiện. Nhưng anh ấy là hiện thân của chiến lược phòng thủ của Phép thuật là ngăn chặn những cú đánh trong sơn ngay từ đầu. Carter là mỏ neo phòng thủ cho đội này.

Sự hiệu quả và cải thiện liên tục của anh ấy từ tuyến giữa sẽ nâng cao sức mạnh của nhóm trẻ này và chỉ thúc đẩy sự phát triển của những người xung quanh anh ấy.

Vào năm 2023, Carter đóng vai trò “người giỏi tất cả các giao dịch” khi bạn xem xét xem anh ta có thể phá vỡ kế hoạch trò chơi của một đội bằng bao nhiêu cách phòng thủ và tấn công.

Trong trận đấu ngày nay, việc có một pha căng bóng lớn và chơi ổn định ở cả hai bên bóng là điều vô giá. Với việc bóng rổ vô vị trí tiếp quản, có thể dễ dàng nhận thấy rằng mọi đội đang tìm kiếm một cầu thủ có khả năng sút ba quả và giữ vững hàng phòng ngự.

Vào năm 2023, Magic là một đội khác không có Carter trên sàn. Trong 25 trận anh bỏ lỡ, Orlando dẫn 8-17. Đúng, các yếu tố khác đóng vai trò trong những trò chơi đó nhưng tỷ lệ này đủ quan trọng để nhận ra rằng sự hiện diện của anh ấy là cần thiết để đưa Phép thuật đến nơi họ muốn.

Anh ấy không chỉ mang đến một bộ kỹ năng đáng kinh ngạc ở cả hai đầu sàn mà phẩm chất lãnh đạo của anh ấy cũng rất nổi bật.

Không có gì bí mật khi Magic có một trong những đội trẻ hơn trong giải đấu. Nhưng khi bạn có một cựu binh trẻ ở Carter, điều đó thực sự giúp tạo ra bầu không khí và văn hóa để mọi người không thể sử dụng “đội ngũ thiếu kinh nghiệm hoặc trẻ” khi nói về Magic mùa tới. Carter đã phải phát triển thành vai trò lãnh đạo về nhiều mặt. Nhưng anh ấy là người có tiếng nói được kính trọng trong phòng thay đồ và khi anh ấy có xu hướng nói chuyện hoặc tỏ ra nghiêm túc, cả đội dường như sẽ làm theo.

Đúng, đội này có cốt lõi là trẻ nhưng một số cầu thủ lớn tuổi hơn trong nhóm như Markelle Fultz, Garry Harris, Jonathan Isaac và những người khác bước vào mùa giải này với điều gì đó để chứng tỏ. Carter là một người có giọng nói ổn định, người đã nhìn thấy rất nhiều và chỉ đạo nhóm khi cần nghiêm túc.

Nhưng sang năm 2023, Carter cần phải giữ sức khỏe và tiếp tục chứng tỏ mình thuộc hàng trung tâm cấp cao tại NBA. Thời gian nghỉ thi đấu có thể là điều duy nhất cản trở anh ấy phát huy tối đa tiềm năng của mình. Năm ngoái, anh ấy đã chơi 57 trận, vắng mặt và phải thi đấu vì chấn thương cơ gan chân trong phần lớn mùa giải. Trong sự nghiệp kéo dài 6 năm của mình, Carter vẫn chưa thi đấu trọn vẹn một mùa giải, chỉ ra sân 62 trận ở mùa giải 2022.

Nhìn chung, các cầu thủ và sự đa dạng trong đội Magic này bổ sung rất tốt cho trò chơi của Carter và người hâm mộ có thể thấy anh ấy đang nhắm đến một vị trí toàn sao tiềm năng vào năm 2023.

Giữ sức khỏe sẽ là một yếu tố quan trọng, ngoài ra không có gì ngăn cản anh ấy đạt được điều đó.

Kế tiếp: Triển vọng: Khoảng cách của Gary Harris vẫn có giá trị

Ông lớn đang bước vào mùa thứ ba với Magic. Với tình trạng của đội hình, Carter có cơ hội tốt để củng cố vị trí của mình với tư cách là một cầu thủ trong top ba ở Orlando và đưa đội trở lại hành động sau mùa giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *