Trận thua của Lakers làm nổi bật sự cần thiết của một người bảo vệ điểm thực sự

Phoenix Suns đã thất bại trước Los Angeles Lakers với tỷ số 100-95 vào tối thứ Năm, khiến cả Devin Booker và Bradley đều phải nghỉ thi đấu vì chấn thương. Tin tức của Booker phần nào được mong đợi vì anh ấy đã chơi trong trận thắng Golden State Warriors với một bàn chân rắc rối.

Việc Beal không thể thi đấu còn tệ hơn nữa khi anh vẫn chưa có trận ra mắt cho tổ chức với những thay đổi phía sau. Bản thân người chơi dường như không quan tâm quá nhiều đến nó, nhưng lưng là khu vực phức tạp trên cơ thể, nơi những vấn đề nhỏ có thể trở nên lớn rất nhanh.

Sau trận thua Lakers và mất đi hai ngôi sao bảo vệ, người ta nhanh chóng nhận ra rằng đội hình cần một người bảo vệ quan điểm thực sự.

Có lẽ điều đó thật tàn nhẫn với Jordan Goodwin và Saben Lee. Xét cho cùng, cầu thủ sau là một trong những cầu thủ nổi bật của giai đoạn tiền mùa giải, trong khi Goodwin là một sự bổ sung tuyệt vời trong thương vụ đưa Suns Beal đổi lấy Chris Paul. Nhưng bản thân điều đó đã là một vấn đề đối với nhượng quyền thương mại.

Bạn không thể tranh cãi với việc Suns đổi một Paul già nua để lấy Beal trong mùa giải này. Đây là cơ hội để nâng cấp và bổ sung một người gần 30 tuổi vào nền tảng nhượng quyền thương mại ở Booker. Nhưng có lẽ việc loại bỏ một vị tướng sàn đã được chứng minh khác ở Cam Payne là một bước đi quá xa?

Nhưng câu chuyện liên quan: Trận thua Lakers đã bộc lộ bản chất mềm yếu của Suns

Một lần nữa logic lại đúng. Payne là một cầu thủ bị hạn chế và đã được giao dịch cho San Antonio Spurs (trước khi được Milwaukee Bucks từ bỏ và chọn), mở ra ngoại lệ giao dịch cho Suns. Nghe có vẻ hay trên giấy tờ nhưng những ngoại lệ thương mại này dường như hiếm khi chuyển thành bất cứ điều gì có ý nghĩa.

Vì vậy, nếu Paul thực sự phải rời đi — và hầu hết mọi người đều cho rằng người đàn ông 38 tuổi này đã làm vậy — loạt phim cũng có thể đã nổ súng trong việc bán phá giá Payne. Bucks có vẻ thực sự vui mừng khi đón anh ấy và anh ấy đã chơi chín phút trong chiến thắng của đội mình trước Philadelphia 76ers vào tối thứ Năm.

Chín phút có vẻ không nhiều, nhưng Payne đã được Bucks tin tưởng sẽ không gây rối khi anh ấy tham gia trò chơi. Mặc dù về mặt phòng thủ, anh ấy hầu như luôn phải chịu trách nhiệm. Ghi nhận Goodwin ở đây, vì anh ấy đã có 14 điểm và đã làm những gì có thể trong 30 phút có ý nghĩa hơn trước Lakers để cố gắng tìm kiếm chiến thắng.

Nhưng khi trận đấu chậm lại và các đội cần bước vào các hiệp tấn công nửa sân, Payne là một cầu thủ tuyệt vời nên có. Bất kể bạn nghĩ gì về anh ấy – và anh ấy đang chia rẽ những người hâm mộ Suns – Payne cũng từng là một trong những cầu thủ chơi tốt hơn của Suns sau mùa giải trong quá khứ trong những trận đấu khó khăn. Đừng né tránh thời điểm này.

Suns sẽ không cần Payne làm điều đó một lần nữa, nhưng ý tưởng chọn anh ấy thay vì những cầu thủ như Bol Bol và Keita Bates-Diop là hợp lý. Đội bóng này đang cố gắng giành chiến thắng tất cả, trong khi hai tuyển thủ đó lại giống những dự án dài hạn hơn, loại mà Suns không có thời gian thực hiện.

Điều tương tự cũng xảy ra với Lee, và thực sự không có lý do gì (ngoài động cơ tài chính của ngoại lệ thương mại) để một đội nghĩ rằng Lee, Bol hoặc Bates-Diop có thể cung cấp đội hình này nhiều hơn trong mùa giải thông thường hoặc vòng loại trực tiếp. Bates-Diop chắc chắn có cơ hội, chấn thương sẽ ập đến với đội này khi mùa giải diễn ra, nhưng ban giám khảo vẫn chưa đánh giá cao hai đội còn lại.

Sự thật là đây không phải là Payne giỏi hơn Goodwin (anh ấy không) hay Lee (có lẽ anh ấy không), mà là khiến anh ấy trở thành lựa chọn thứ ba để gục ngã trong trường hợp khẩn cấp. Đã có những lúc trong các trận đấu của Lakers, đội phải vật lộn để có được bất cứ điều gì tấn công, thay vào đó chỉ hy vọng Durant và 39 điểm của anh ấy sẽ giúp họ vượt qua giới hạn.

Kế tiếp: Một người đóng vai trò mà Suns có thể có được để cải thiện cơ hội vô địch của họ

Khi Booker khỏe mạnh thì đây không phải là vấn đề. Nhưng anh ấy đã bỏ lỡ một trận đấu, và cái giá phải trả cho việc trở thành “Người ghi điểm” là trận đấu sẽ đeo bám anh ấy trong suốt mùa giải. TJ McConnell của Indiana Pacers là một cái tên khác đã được nhắc đến trong mùa hè, và anh ấy chắc chắn tốt hơn Payne khi có mặt ở đó khi Booker và Beal không có mặt.

Có thể lối chơi của Lakers là một điều may mắn và huấn luyện viên trưởng Frank Vogel sẽ nhận ra rằng ông ấy cần một sự thúc đẩy khác dưới hình thức một tay xử lý bóng kỳ cựu. Goodwin chỉ làm được bấy nhiêu, trong khi Lee chưa chứng tỏ được ở phong độ cao nhất. Nếu Booker và Beal bỏ lỡ thêm thời gian, tình trạng này sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *