Trading Superstar Blazers sẽ băng bó vết thương do đạn bắn

Một thương vụ Trail Blazers sẽ mang một siêu sao đến Portland và cải thiện cơ hội của đội (có lẽ quan trọng hơn là Damian Lillard) trong việc cạnh tranh chức vô địch NBA dường như là trò chơi dành cho tổng giám đốc Joe Cronin vào mùa hè này.

Cho dù đó là một cánh hai chiều như Jaylen Brown của Boston hay một quả chuối thứ hai đã được chứng minh, đã giành được danh hiệu như Pascal Siakam của Toronto, mùa giải của Blazers cho đến nay đã tràn ngập những ý tưởng để có được những cầu thủ sẽ thay đổi đáng kể cục diện thi đấu.

Nhưng có một vấn đề tiềm ẩn thường bị bỏ qua với toàn bộ ý tưởng: tiền.

Một giao dịch Blazers lớn sẽ mang rủi ro tài chính đáng kể

Việc chuyển sang Brown hoặc Siakam sẽ có nguy cơ trở thành hợp đồng thuê một năm cho Portland.

Lillard được bán với giá 45,6 triệu đô la vào mùa tới và 48,8 triệu đô la vào năm 2024-25. Nếu Blazers thực hiện bất kỳ hình thức giao dịch nào có lợi ngay bây giờ, họ có thể sẽ mang về Jerami Grant như một quân cờ quan trọng. Grant là một cầu thủ tự do không bị hạn chế và trong khi anh ấy dự kiến ​​​​sẽ tái ký hợp đồng với Portland, điều đó có thể tiêu tốn của anh ấy khoảng 30 triệu đô la mỗi năm.

Jusuf Nurkic dự kiến ​​sẽ kiếm được 16,9 triệu đô la trong mùa tới và 18,1 triệu đô la vào năm 2024-25.

Chỉ riêng ba khoản đó sẽ kết hợp với nhau khoảng 93 triệu đô la vào năm tới (69 phần trăm của giới hạn lương 134 triệu đô la) và khoảng 97 triệu đô la (69 phần trăm của giới hạn lương 140 triệu đô la hư cấu) vào năm 2024-25.

Nếu Simons được đưa vào giao dịch mua Brown hoặc Siakam, nó sẽ lấy đi 24 triệu đô la từ sổ sách vào năm tới và 26 triệu đô la trong năm 24-25. Tuy nhiên, giới hạn của Brown đạt được trong mùa giải tới là khoảng 32 triệu đô la – nhiều hơn 8 triệu đô la so với Simons – trong khi hợp đồng của Siakam có giới hạn khoảng 38 triệu đô la vào năm tới.

Để làm cho mọi thứ trở nên khó khăn hơn, cả Brown và Siakam đều là cầu thủ tự do không bị hạn chế sau mùa giải tới. Cả hai đều đủ điều kiện để ký các thỏa thuận tối đa trước năm 2024-25 và sẽ hợp lý hơn nếu Blazers ngay lập tức gia hạn ngôi sao mới nhất của họ khi đến nơi, trước khi họ đạt được đại lý miễn phí.

Trong kịch bản này, Brown có thể ký hợp đồng 4 năm trị giá khoảng 190 triệu đô la với mức lương năm đầu tiên là 43 triệu đô la. Siakam sẽ xếp hàng cho cùng một kết nối.

Một thỏa thuận liên quan đến Simons với tư cách là người chơi đơn độc rời Portland với Brown hoặc Siakam trở lại sẽ tăng thêm ít nhất 7,7 triệu đô la vào giới hạn của năm tới. Với việc gia hạn hợp đồng bao gồm, bộ tứ Lillard, Brown/Siakam, Grant và Nurkic sẽ kiếm được tổng cộng 136 triệu đô la và đưa Blazers vượt quá giới hạn 2 triệu đô la chỉ với bốn cầu thủ.

Là một thương hiệu nhượng quyền trước đây miễn cưỡng tham gia thuế xa xỉ — được đặt ở mức 162 triệu đô la cho mùa tới — điều đó sẽ khiến Portland có 26 triệu đô la để điền vào phần còn lại của danh sách.

Tất cả những con số đó sẽ chỉ tăng lên trong năm 2024-25.

Ngoài ra, thực tế là sẽ hợp lý hơn về mặt tài chính nếu Brown và Siakam chơi một mùa ở Portland và tấn công thị trường đại lý tự do với tư cách là FA không bị hạn chế vào năm ’24-25, vì họ có thể ký các hợp đồng dài hơn trị giá nhiều tiền hơn trong kịch bản đó .

Điều đó sẽ tạo ra một tình huống giới hạn thậm chí còn tồi tệ hơn cho Blazers trong hai mùa giải kể từ bây giờ, đặc biệt là khi Portland sẽ từ bỏ một tài sản rất quý giá để có được một trong hai ngôi sao, điều này sẽ khiến việc để họ ra đi sau một năm cực kỳ có hại cho tương lai của nhượng quyền thương mại.

Kế tiếp: Những bình luận sau mùa giải của Tatum có thể khiến mục tiêu của Blazers bị loại khỏi bàn

Liệu Cronin có thể chơi thể dục dụng cụ bằng mũ và tìm cách thực hiện điều này không? Có lẽ; nhóm dường như luôn tìm ra cách. Chủ sở hữu đa số Jody Allen có thể quyết định áp thuế xa xỉ để hạ cánh một đội có khả năng cạnh tranh chức vô địch NBA không? Có thể, nhưng nó không chắc.

Giao dịch cho một ngôi sao như Brown hoặc Siakam sẽ tốn kém hơn một tài sản có giá trị. Nó sẽ khiến việc xây dựng danh sách trở nên khó khăn vì những khó khăn tài chính mà Portland sẽ phải đối mặt, và nhượng quyền thương mại sẽ có nguy cơ thế chấp tương lai chỉ trong một mùa tranh chấp có thể xảy ra.

Có thể nói, nó sẽ băng bó vết thương do đạn bắn; nó có thể cầm máu tạm thời, nhưng những lỗ đạn vẫn còn đó, sẵn sàng chảy máu trở lại sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *