Tóm tắt mùa: Jalen Williams là một ngôi sao tương lai

Một trong những khía cạnh thú vị nhất của mùa giải 22-23 của Oklahoma City Thunder là mùa giải tân binh của Jalen Williams. Tiền đạo 6’5 từ Santa Clara đã được OKC phác thảo với lượt chọn thứ 12, nhanh chóng nổi lên như một trong những tân binh xuất sắc nhất trong lớp của anh ấy.

Williams kết thúc mùa giải với trung bình 14 điểm mỗi trận, 4,5 rebound mỗi trận, 3 pha kiến ​​​​tạo mỗi trận và 1 lần cướp bóng mỗi trận. Anh ấy sút 52% từ sân, bao gồm 35% từ ba quả. Williams cũng là một trong ba người lọt vào vòng chung kết cho giải thưởng Tân binh của năm cùng với Paolo Banchero và Walker Kessler.

Jalen Williams sắp có một Mùa tân binh tuyệt vời với OKC Thunder.

Trong khi Williams đôi khi phải vật lộn với sự hiệu quả trong suốt mùa giải, giống như hầu hết các tân binh, thì đến cuối mùa giải, anh ấy nổi lên như một trong những mối đe dọa tấn công hàng đầu của Thành phố Oklahoma.

Tiền đạo này tập trung phần lớn vào rổ, nơi anh ấy chơi rất hiệu quả đối với một tân binh. Williams bắn trên mức trung bình của giải đấu ở vành đai với 61 phần trăm. Mặc dù anh ấy không đạt tốc độ cao, nhưng anh ấy tận dụng tốt với tỷ lệ ném phạt 81%.

Williams dao động quanh tỷ lệ bắn 3 điểm trung bình của giải đấu, kết thúc ở tỷ lệ 35%, xếp anh ấy là vận động viên bắn có tỷ lệ bắn cao thứ tám trong số các tân binh. Vụ nổ súng của Williams sẽ đến đúng lúc và đó là điều mà tiền đạo có thể sẽ tập trung vào trong mùa giải.

Về phòng thủ, Williams cũng rất ấn tượng. Mặc dù chỉ cao 6’5, nhưng sải cánh dài của anh ấy cho phép anh ấy xử lý những hậu vệ to lớn hơn, đồng thời sử dụng sự nhanh nhạy của mình để bảo vệ những hậu vệ nhỏ hơn. Williams cũng cung cấp rất nhiều khả năng chuyển đổi vì anh ấy có thể kiểm soát rất nhiều vị trí.

Williams có chỉ số phòng ngự thấp nhất so với bất kỳ tân binh nào trong mùa giải này là 114, đồng thời có nhiều lần đánh cắp và đánh chặn. Lõi phòng thủ của Thunder với Williams rất hấp dẫn và nó sẽ chỉ trở nên tốt hơn khi tân binh tiếp tục tìm hiểu trò chơi NBA.

Một yếu tố mạnh khác của trò chơi tân thủ là kinh nghiệm và sự trưởng thành. Williams đã chơi ba mùa giải bóng rổ đại học, điều này đã chuẩn bị tốt cho anh ấy để thích nghi với trận đấu NBA và trông giống như một cựu chiến binh dày dạn kinh nghiệm, báo hiệu tốt cho sự phát triển trong tương lai của anh ấy.

Từ nơi Oklahoma City tuyển chọn Williams, không có gì ngoài những điều tốt đẹp để nói về mùa giải tân binh của anh ấy. Sam Presti hẳn rất vui khi có được ba tân binh hàng đầu ngoài 10 lựa chọn hàng đầu trong bản nháp, những người có vẻ như sẽ chỉ trở nên tốt hơn theo tuổi tác.

Điểm mùa: A+

Về sự cải thiện trong mùa giải thứ hai của anh ấy, điều đó phụ thuộc vào sự quyết liệt. Tôi muốn thấy Williams sút bóng nhiều hơn, điều này có thể xảy ra khi sự tự tin và vai trò của anh ấy trong các pha phạm lỗi ngày càng tăng.

Có rất nhiều sự phấn khích giữa những người hâm mộ Thunder về Jalen Williams, và tôi nóng lòng muốn xem anh ấy sẽ phát triển như thế nào trong năm thứ hai.

Kế tiếp: Bản cập nhật khôi phục của Chet Holmgren: 5 trên 5 hoạt động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *