Tóm tắt mùa giải: Josh Giddey tiến bộ trong năm thứ hai

Để tổng kết mùa giải thứ hai của Josh Giddey — và, ở mức độ lớn hơn, toàn bộ sự nghiệp của anh ấy — hãy xem màn trình diễn của anh ấy trong hai trận Play-In của Oklahoma City Thunder, các trận đấu với New Orleans Pelicans và Minnesota Timberwolves.

Làm thế nào mà Giddey lại ghi được 31 điểm trong trận đấu phải thắng trước Pelicans và tiếp theo là màn trình diễn sáu điểm trong kịch bản thắng hoặc về nhà trước Bầy sói? Năm thứ hai hay không, thành tích của anh ấy ở Minnesota vẫn chưa được như ý.

Tóm tắt mùa giải cho bảo vệ năm thứ hai Josh Giddey sau khi thực hiện cú nhảy năm thứ hai.

Trong suốt mùa hè, ban huấn luyện Thunder sẽ chụp ảnh từng trận đấu và cho Giddey thấy họ muốn gì, cần anh ấy và biết anh ấy có thể trở thành như thế nào. Giddey vẫn chỉ mới 20 tuổi và còn rất nhiều thời gian để phát triển thành cầu thủ mà mọi người nghĩ anh ấy có thể trở thành.

Nhiều lần, Giddey rơi vào đâu đó ở giữa hai pha nghiêng người vui tươi đó, không tốt bằng trận đấu ghi 31 điểm ở New Orleans, nhưng chắc chắn không tệ bằng màn trình diễn sáu điểm ở Minnesota.

Tuy nhiên, vì Giddey được chọn ở vị trí thứ sáu chung cuộc, nên người ta sẽ hy vọng rằng anh ấy có thể kết hợp những màn trình diễn chất lượng hơn thay vì những màn trình diễn mờ nhạt. Công bằng hay không công bằng, bạn càng được chọn cao thì kỳ vọng càng cao.

Cho đến nay, Giddey là lượt chọn nháp cao thứ hai kể từ khi Thunder bắt đầu xây dựng lại và là lượt chọn nháp cao nhất để xem biên bản trên sân.

Nhưng câu chuyện liên quan: Josh Giddey chơi như một ngôi sao vào năm 2023

Trong trận đấu cuối cùng trong năm của OKC, thời điểm dường như quá lớn đối với Giddey và toàn bộ Thunder. Hoàn hảo, có thể chấp nhận được đối với đội hình này, đội trẻ nhất giải đấu và trẻ thứ hai trong lịch sử giải đấu.

Năm tới sẽ khác mặc dù. OKC Thunder đã thu được kinh nghiệm quý giá trong suốt mùa giải thông thường và trong giải đấu NBA Play-In, và hy vọng sẽ có một bước nhảy vọt khác.

Số liệu thống kê rất thú vị

Có một câu nói cổ nói rằng “Sự thật là sự thật.” Với Josh Giddey, chúng ta nên đổi cụm từ đó thành “Số liệu thống kê là số liệu thống kê.” Đối với Giddey khi còn trẻ, anh ấy đã có một số con số và giải thưởng ấn tượng.

Trước mùa giải, tôi đã dự đoán Josh Giddey sẽ lọt vào top 10 về số pha kiến ​​tạo, nhưng dự đoán đó đã không xảy ra. Giddey kết thúc ở vị trí thứ 17 về số pha kiến ​​​​tạo mỗi trận ở vị trí thứ sáu và anh ấy đứng thứ 16 trong hiệp hội với tổng số 469 pha kiến ​​​​tạo trong 76 trận. Tổng số pha kiến ​​​​tạo của Giddey đã tăng lên từ chiến dịch tân binh của anh ấy, từ 345 sau 54 trận.

Giddey cũng gia nhập danh sách ưu tú của công ty, tiến lên danh sách cầu thủ 20 tuổi trở xuống có nhiều cú đúp ba lần nhất. Anh ấy đã vượt qua Magic Johnson ở vị trí thứ hai với bảy người, hai người bảo vệ chỉ sau Luka Doncic, người đã ghi 21 cú đúp ba lần trước sinh nhật lần thứ 21 của anh ấy.

Khả năng bắn súng của Giddey cũng được cải thiện khi mùa giải diễn ra, anh ấy gần như cải thiện tỷ lệ bắn súng tổng thể của mình hàng tháng khi mùa giải diễn ra, ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ bao gồm cả tháng Tư, nơi anh ấy chỉ chơi ba trận. Mặt khác, khả năng bắn 3 điểm của anh ấy diễn ra liên tục hơn, tỷ lệ phần trăm tăng nhưng cũng giảm, vì vậy tính nhất quán sẽ là chìa khóa dẫn đến mùa giải 2023-24.

nhìn về phía trước

Không thể nhấn mạnh đủ mức độ tuyệt vời của mùa giải này đối với Giddey, anh ấy có tài năng và anh ấy đã cho thấy mình tuyệt vời như thế nào. Anh ấy đã đạt được bước tiến lớn với cú sút của mình ở mùa giải trước, phần lớn nhờ vào huấn luyện viên bắn súng mới của Thunder, Chip Engelland.

Một công việc trái mùa khác là làm việc với huấn luyện viên nổi tiếng chỉ nên cải thiện hơn nữa và trau dồi kỹ năng bắn súng của Giddey.

Kế tiếp: 3 cầu thủ OKC Thunder có thể không trở lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *