Tóm tắt mùa giải: Dario Saric đã đóng vai trò của mình

Trận thua đau lòng trước Minnesota Timberwolves trong trận play-in đánh dấu sự kết thúc mùa giải của Thunder, nhưng nó cũng đánh dấu sự kết thúc hợp đồng của tiền đạo Dario Saric. OKC có thể mang Dario Saric trở lại để đóng một vai trò tương tự, nơi anh ấy cung cấp kích thước, khả năng bắn súng và kinh nghiệm.

Saric đã được Thunder mua lại vào thời hạn giao dịch vào ngày 9 tháng 2 với lượt chọn ở vòng hai năm 2029 để đổi lấy Darius Bazley. Trong 20 trận cho OKC, Saric ghi trung bình 7,4 điểm và 3,3 rebound trong khi sút xa hiệu quả 51,5%.

Dario Saric đã chơi một số phút hiệu quả cho Oklahoma City Thunder mặc dù quy mô mẫu nhỏ.

Cầu thủ kỳ cựu NBA bảy năm cung cấp kích thước rất cần thiết cho một đội Thunder vốn phụ thuộc nhiều vào đội hình bóng nhỏ trong cả mùa giải, tất nhiên là do chấn thương cuối mùa của tuyển thủ số 1 chung cuộc. 2 2022 Chet Holmgren.

Dario Saric có thể sử dụng ở phía trong với vai trò hậu vệ và tấn công. Trong trận đấu cuối cùng của mùa giải, anh ấy đã giành được 10 rebound và cản phá hai cú sút trước Utah Jazz. Trận đấu đánh dấu cú đúp duy nhất của anh ấy trong màu áo Thunder.

Thành phố Oklahoma đánh dấu đội NBA thứ tư của ông lớn Croatia trong sáu mùa giải, không bao gồm mùa giải 2021-22 mà anh ấy ngồi ngoài do chấn thương ACL mà anh ấy gặp phải với Suns trong trận Chung kết NBA của họ.

Nhưng câu chuyện liên quan: Dario Saric muốn trở lại OKC Thunder mùa giải này

Ở mùa giải 2022-23, Saric chỉ chơi 14,1 phút mỗi trận, một mức thấp trong sự nghiệp. Bất chấp điều đó, anh ấy đã chơi những phút rất hiệu quả, ghi trung bình 19,6 điểm và 8,6 rebounds mỗi 36 phút cho OKC. Mặc dù mỗi 36 không phải lúc nào cũng thể hiện chính xác khả năng của người chơi, nhưng không thể phủ nhận năng suất của anh ta.

Saric cũng chơi rất ổn định cho Thunder, hiếm khi có một trận đấu sút kém từ sân.

Màn trình diễn tốt nhất của anh ấy trong mùa giải là vào cuối tháng Hai trước Sacramento Kings, ghi được 21 điểm trên 7/11 điểm từ sân. Anh ấy cũng hạ gục hai quả 3 điểm và có tám lần bật lại.

Chỉ trong 20 trận đấu, Saric là một cầu thủ dự bị tuyệt vời. Tuy nhiên, hợp đồng ba năm trị giá 27 triệu đô la mà anh ký với Suns đã chính thức hết hạn, khiến Saric trở thành cầu thủ tự do vào mùa hè này.

Về phần Saric, anh ấy có thể mong đợi nhận được sự quan tâm từ các đội đá playoff với khả năng co giãn của mình, nhưng có khả năng anh ấy sẽ trở lại Oklahoma City.

Anh ấy đã bày tỏ mong muốn trở lại Thunder vào mùa giải tới. Trong cuộc phỏng vấn xuất cảnh, Saric nói, “Tôi muốn quay lại.”

Bất chấp đội hình trẻ nổi tiếng của Thunder, OKC đã không bỏ lỡ việc ký hợp đồng dài hạn với các cựu binh, khi họ ký hợp đồng với Kenrich Williams, 28 tuổi, để gia hạn hợp đồng, giữ anh ta đến năm 2027. Saric vừa tròn 29 tuổi vào tháng Tư.

Saric đã cho thấy rằng anh ấy có thể là một cầu thủ dự bị rất tốt khi tiến lên phía trước. Khả năng sút ổn định, tầm vóc tốt và khả năng chơi bóng tốt ở vị trí của anh ấy, Saric đã chứng tỏ là một thương vụ mua lại thời hạn giao dịch tuyệt vời.

Chúng ta sẽ sớm biết liệu Saric sẽ ngồi dự bị lâu dài cho Thunder hay cả hai bên sẽ chọn đi theo con đường khác vào mùa hè này. Nếu đây là dấu chấm hết cho sự nghiệp OKC của Saric, thì chắc chắn anh ấy đã có một màn trình diễn ấn tượng.

Kế tiếp: Dillon Brooks sẽ là thảm họa với OKC Thunder

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *