Tóm tắt giải đấu mùa hè: Keyontae Johnson có nước trái cây

Keyontae Johnson là lựa chọn thứ 50 trong dự thảo năm nay và hiện đang có hợp đồng hai chiều. Anh ấy đã bỏ lỡ tất cả các giải đấu của Salt Lake City Summer League do chấn thương nhưng đã chơi cả 5 trận của Las Vegas Summer League. Anh ấy chủ yếu vào sân từ băng ghế dự bị ngoại trừ hai trận gần nhất, và anh ấy chơi trung bình 23 phút mỗi trận, giúp Thunder đạt kỷ lục 2-3.

Keyontae Johnson là một tiền đạo cao 6’5, nặng 230 pound, đang ghi trung bình 12,8 điểm và 4,6 lần bật lại mỗi trận trong năm trận đấu mùa hè. Anh ấy cũng sút 57% từ sân, 27% trong ba lần và 60% khi ném phạt.

OKC Thunder có thể đã tìm thấy một viên ngọc quý khác ở Keyontae Johnson.

Tỷ lệ phần trăm ba điểm và ném phạt có vẻ không cao, nhưng anh ấy chỉ thực hiện hai quả ba điểm và ba quả ném phạt trong mỗi cuộc thi, vì vậy tỷ lệ này ở mức thấp. Cú sút ba điểm là có thật, vì anh ấy đã kiếm được 40% trong số đó vào năm cuối đại học. Johnson được biết đến như một vận động viên bắn súng tầm trung xuất sắc, người có thể thực hiện những pha cắt rổ tuyệt vời, và anh ấy đã thể hiện điều đó ở giải đấu mùa hè. Trong trận đấu đầu tiên với Mavericks, Johnson lao thẳng vào rổ của Cason Wallace, và Wallace đã cho anh ta một cú lốp bóng đẹp mắt để thực hiện một cú ném bóng. Trong trận đấu với Rockets, nơi anh ấy có 19 điểm khi bắn 9-14, anh ấy đã thể hiện khả năng xuống dốc và sức mạnh vượt qua đám đông bằng khung hình chắc khỏe và pha chạm bóng tầm trung đẹp mắt của mình.

Tin tốt cho Keyontae là màn trình diễn của anh ấy ở giải đấu mùa hè là những gì anh ấy sẽ được yêu cầu làm cho Thunder. Anh ấy cắt rổ để thực hiện cú xô dễ dàng của mình và thực hiện ba pha lập công ở cánh và góc. Anh ấy đã không đạt được tỷ lệ phần trăm đáng kể trong ba lần xuất sắc của mình, nhưng anh ấy đã bắn rất tốt từ đó khi còn học đại học, và vì cỡ mẫu nhỏ như vậy nên những tỷ lệ phần trăm đó có vẻ tệ. Cú đánh đó là có thật và sẽ có khoảng 35 đến 38 phần trăm ba điểm cho sự nghiệp của anh ấy.

Một điều khác cần lưu ý là anh ấy không chơi với Shai Gilgeous-Alexander, Josh Giddey hoặc Jalen Williams, vì vậy lực hấp dẫn do ba người chơi đó mang lại sẽ giúp anh ấy có cái nhìn cởi mở hơn về vị trí ba người. Bởi vì anh ấy là một thợ cắt giỏi, chúng tôi biết rằng Giddey sẽ tìm thấy nó khi anh ấy cắt vào giỏ.

Một vấn đề mà chúng tôi đã thấy ở Summer League từng là vấn đề ở trường đại học là khả năng phòng ngự của anh ấy. Anh ấy là một hậu vệ giỏi của đội, nhưng anh ấy cần được giúp đỡ bất cứ khi nào anh ấy phải bảo vệ những cầu thủ di chuyển hoặc đặc biệt là khi có bóng. Keyontae sẽ không được yêu cầu trở thành một người bảo vệ điểm tấn công như Lu Dort, nhưng anh ấy cần phải cải thiện khả năng giữ bóng tốt hơn. Anh ấy cũng phải vật lộn để nhìn thấy màn hình và phải “ăn bông cải xanh” của mình ở đầu kia của tầng.

Hạng giải đấu mùa hè: B-

Vì là lựa chọn thứ 50 trong bản nháp, Keyontae Johnson đã có một giải đấu mùa hè tốt đẹp. Chúng tôi đã thấy anh ấy chơi rất nhiều, xuất hiện trong tổng cộng năm trận. Anh ấy cần tiếp tục thực hiện cú sút 3 điểm của mình, đặc biệt là trên chấm 11m. Anh ấy cần phải trở nên tốt hơn trong việc ở xung quanh màn hình và trở thành một hậu vệ chắc chắn hơn. Sự phát triển của anh ấy với Oklahoma City Blue trong suốt cả năm sẽ rất quan trọng trong việc xác định liệu anh ấy có được giao dịch theo hợp đồng tiêu chuẩn hay không và Thunder sẽ cho anh ấy mọi cơ hội để làm điều đó.

Kế tiếp: BR có đang phá hoại cốt lõi trẻ của OKC Thunder?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *