Tin sốc 76ers: Không thể chơi Niang ở vòng loại trực tiếp

Năm ngoái, Philadelphia 76ers không thể đối đầu với Georges Niang ở vòng loại trực tiếp vì anh ấy không thể theo kịp đôi cánh lực lưỡng mà anh ấy phải bảo vệ. Mặc dù vẫn là dự bị chính trong mùa giải thông thường, nhưng tình hình cũng tương tự như vậy trong giai đoạn sau mùa giải.

Có một câu nói cũ được cho là của Albert Einstein: “Sự điên rồ là làm đi làm lại một việc và mong đợi những kết quả khác”.

Trong mùa giải đầu tiên của anh ấy với Sixers, Niang cao 6 foot 7 đã chứng tỏ là một xạ thủ bên ngoài vững chắc cho một đội Sixers đang khao khát nhường chỗ cho Joel Embiid. Tuy nhiên, đối mặt với hai đội, Toronto và Miami, ở vòng loại trực tiếp với nguồn cung cấp đôi cánh nhanh và nhanh dường như vô tận, Niang gặp khó khăn khi đứng trên sàn vì anh ấy không nhanh cũng không nhanh.

Kiểm tra thời gian thi đấu và điểm số chênh lệch trung bình của Niang trong giai đoạn 2021-22 giữa mùa giải thông thường và vòng loại trực tiếp:

Mùa thường xuyên: 22,8 phút, trung bình 9,2 điểm

Thời gian thi đấu: 16,5 phút, trung bình 4,6 điểm

Niang trông giống như một chàng trai tuyệt vời và kỹ năng bắn ba điểm của anh ấy chắc chắn sẽ hữu ích trong mùa giải thông thường, khi các đội không có kế hoạch thi đấu nhiều cho từng đội. Tuy nhiên, đến giờ thi đấu, có những lúc anh ấy trở nên quá nặng về trách nhiệm phòng thủ để có thể lên sàn.

Nhưng câu chuyện liên quan: 3 sự kiện chắc chắn và 2 bất ngờ lớn có thể xảy ra trong loạt trận 76ers-Nets

Tổng giám đốc Daryl Morey, đại loại là, đã nhận ra những hạn chế của Niang và ra ngoài và mang về hai bộ cánh thể thao hơn, Danuel House trong mùa giải và sau đó anh ấy đổi lấy Jalen McDaniels vào thời hạn chót. Cả hai đều là những tay bắn ba điểm giỏi, tuy không bằng Niang nhưng khả năng phòng thủ tốt hơn.

Philadelphia 76ers: Doc Rivers dùng chung Georges Niang?

Doc Rivers, trong một lần điều chỉnh hiếm hoi, đã rút Niang khỏi một số trận đấu trong mùa giải thông thường khi anh ấy không thực hiện cú đánh ngoài của mình. Nhưng anh ấy vẫn là một phần quan trọng trong vòng quay của Sixers.

Số phút của anh ấy đã tăng từ 22,8 trận trong mùa giải 2021-22 lên 19,4 trong mùa giải này, vẫn tốt cho vị trí cao thứ tám trong số các cầu thủ thường xuyên, và hơn cả McDaniels, người có khả năng sẽ có giá trị hơn ở vòng loại trực tiếp.

Năng lực bắn súng của Niang sẽ là vô giá nếu anh ấy có thể ở trên sàn. Thật không may, Niang đã không nhanh hơn chút nào, và phe đối lập cũng vậy.

Trong hai trận đấu đầu tiên với Brooklyn Nets, Niang đã nhận được lượng thời gian chơi tương tự như anh ấy đã làm sau mùa giải trước, nhưng nếu có, anh ấy đã phải vật lộn nhiều hơn:

Vòng loại trực tiếp 2022: 16,5 phút, trung bình 4,6 điểm

vòng loại trực tiếp 2023: 17,3 phút, trung bình 4,3 điểm

Nadir Niang tham gia Ván 2 với Nets. Với việc đội chơi không tốt trong hiệp một, họ thực sự có thể sử dụng một số ‘Bang-bang-Niang’ để ghi bàn. Tuy nhiên, Niang đã không thành công trong 13 phút và có hai lượt đi. Nếu bạn xem trận đấu, không phải là anh ấy sút trượt đâu, chỉ là anh ấy không sơ hở thôi, bởi vì Brooklyn hầu hết thời gian đều đi với những đường nhỏ và nhanh.

Với khả năng xảy ra trận đấu với Boston Celtics ở vòng tiếp theo, một đội có cánh nguy hiểm và thể thao hơn Nets, thời gian thi đấu và sự hiệu quả của Niang khi anh ấy ra sân, sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn.

Phần kết luận

Với việc hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải này, tương lai của Niang với 76ers đang bị nghi ngờ.

Anh ấy chắc chắn đã giúp ích cho khả năng bắn ba điểm của mình trong mùa giải thường xuyên, nhưng nếu Doc Rivers không thể đưa anh ấy vào một trận đấu loại trực tiếp, mà không có đối thủ tấn công anh ấy không ngừng ở hàng phòng ngự, thì có ích gì?

Cho đến nay, và chúng ta chỉ còn hai trận đấu trong giai đoạn hậu mùa giải khi viết bài này, Niang đã không gặp nhiều may mắn khi đứng trên sàn so với mùa giải trước. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, và nếu Morey và Rivers không chuẩn bị cho tình huống rõ ràng này, thì điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào họ.

Kế tiếp: Việc Philadelphia 76ers bị loại có chứng minh đội hình tài năng như thế nào không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *