Tin đồn thương vụ Damian Lillard: Lựa chọn của Scoot có ảnh hưởng đến tương lai?

Khi Portland Trail Blazers chọn điểm bảo vệ Scoot Henderson từ G League Ignite với vị trí số 1. 3 trong NBA Draft 2023, một câu hỏi ngay lập tức xuất hiện trong đầu mọi người ở NBA: Chuyện gì đang xảy ra với Damian Lillard?

Dame đã trở thành trung tâm của sự đầu cơ thương mại kể từ khi Portland có lượt chọn thứ ba trong cuộc xổ số dự thảo vào tháng Năm, nhưng tin đồn về việc ngôi sao nhượng quyền của Blazers rời Rip City đã tăng gấp 10 lần trong những tuần trước khi dự thảo.

Scoot là một người bảo vệ điểm cao 6 foot-2 kiểm soát bóng. Lillard là người bảo vệ điểm cao 6 foot 2 kiểm soát bóng ở Portland trong 11 mùa giải. Trail Blazers cũng có Anfernee Simons, một người bảo vệ kết hợp 6-3, người có phong độ tốt nhất khi anh ấy tự mình thực hiện cú sút (với bóng trong tay) và Shaedon Sharpe, người có thể bị tạt cánh nhưng có khả năng tốt nhất ở vị trí hai người -bảo vệ.

Vì vậy, những gì xảy ra bây giờ với backcourt đông đúc?

Tương lai của Damian Lillard ở Portland đang được tranh luận sôi nổi vào lúc này

Lillard đã chống lại động thái siêu sao trong hơn một thập kỷ qua: Nếu đội của bạn không thắng, hãy yêu cầu đổi chác và cố gắng giành chức vô địch. Anh ấy đã nói nhiều lần – bao gồm cả trong một cuộc phỏng vấn với HoopsHype’s Michael Scotto một ngày trước bản nháp – rằng anh ấy không phải là ngôi sao như vậy:

Tôi cố gắng không trở thành một phần của việc trao quyền cho người chơi bởi vì chúng ta đã chứng kiến ​​đủ tình huống trong đó những người đang ở đỉnh cao và đứng đầu trò chơi của họ có quyền lực và tầm ảnh hưởng đó, và khi họ không còn ở cấp độ đó nữa hoặc bị tụt lại phía sau, người ta nhớ rằng…

Chức vô địch đối với tôi rất có ý nghĩa, nhưng theo cá nhân tôi, không vô địch cũng không phải là hết, tất cả là do tôi.

Dame đã thể hiện lòng trung thành kiên định với Portland. Đây là nơi anh ấy lớn lên với tư cách là một cầu thủ NBA và là nơi anh ấy bắt nguồn từ một con người.

Bây giờ có khả năng Lillard, cho dù ý tưởng đến từ anh ấy hay từ văn phòng chính của Blazers, chuyển sang một kỷ nguyên mới trong sự nghiệp của anh ấy ở nơi khác không?

Đổi lại, anh ấy sẽ được bắt chính, đó là điều chắc chắn, và điều đó sẽ cho phép Portland xây dựng lại với những tài năng trẻ tầm cỡ siêu sao. Nhưng liệu vẫn có cơ hội để một đội Trail Blazers trẻ có thể lọt vào vòng loại trực tiếp với Dame dẫn đầu? Câu trả lời là “có.”

Có một lập luận hợp lệ được đưa ra rằng tương lai của Simons bị nghi ngờ nhiều hơn Lillard sau sự lựa chọn của Scoot.

Kể từ đêm dự thảo, không có tin đồn thực sự nào bị rò rỉ về bất kỳ giao dịch tiềm năng nào liên quan đến Lillard. Có một cơ hội hợp lý là anh ấy sẽ không đi đâu cả, và tôi không mong đợi anh ấy đi đâu cả. Tổng giám đốc Joe Cronin đã chọn Henderson ở vị trí số 1. 3 và anh ấy sẽ tìm ra nước đi tiếp theo là gì, nhưng tôi sẵn sàng cá rằng giao dịch Dame không phải là nước đi đó.

Như anh ấy nói, nếu anh ấy không giành được chức vô địch, thì đó không phải là kết thúc, hãy là tất cả. Lillard là một loại siêu sao khác với những ưu tiên khác nhau. Anh ấy không phải là một kẻ theo đuổi chiếc nhẫn.

Không, anh ấy không muốn chơi với một nhóm cầu thủ trẻ và thà Blazers có một số cầu thủ kỳ cựu để đáp ứng một số nhu cầu cấp thiết nhất của họ. Điều đó đã được ghi nhận tốt. Điều đó có nghĩa là anh ấy sẽ bước vào văn phòng của Cronin và hỏi? Tôi không tin như vậy.

Tôi tin rằng Damian Lillard và Scoot Henderson đều sẽ mặc áo đấu của Portland Trail Blazers vào đêm khai mạc mùa giải 2023-24.

Kế tiếp: Blazers đã chọn Scoot Henderson No. 3: Phân tích tức thì, báo cáo do thám, xếp hạng phù hợp và phác thảo

Nhưng, một lần nữa, những bất ngờ sẽ xảy ra ở NBA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *