Tin đồn NBA: Heat, Nets có thể cung cấp gì cho Damian Lillard?

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên The Last Stand với Brian Custer của ESPN, theo báo cáo của Miami Herald, ngôi sao của Portland Trail Blazers, Damian Lillard, đã được hỏi rằng ứng cử viên NBA nào có thể khiến anh ấy nói, ‘điều đó không quá tệ’,” như một điểm đến thương mại có thể nếu anh ấy rời khỏi Rip City.

Về Knicks, Heat, Celtics và Nets, anh ấy nói “Miami là điều hiển nhiên…Miami là điều hiển nhiên. Và Bẩm [Adebayo] là con chó của tôi Bam là con chó của tôi thực sự. Miami là một trong những rõ ràng. Brooklyn là một điều hiển nhiên khác, bởi vì Mikal Bridges cũng là con chó của tôi.

Điều quan trọng cần lưu ý là Lillard đã được hỏi liệu anh ấy có tin rằng anh ấy sẽ bắt đầu mùa giải tới ở Portland hay không, và anh ấy trả lời: “Tôi tin.”

Tuy nhiên, những bình luận của anh ấy tạo ra một cuộc thảo luận thú vị: Nếu Dame muốn rời khỏi Portland, Blazers có nên tôn trọng mong muốn của anh ấy và khám phá khả năng giao dịch đến điểm đến ưa thích của anh ấy không?

Bài viết này giải thích lý do tại sao câu trả lời là CÓ và xem xét những gì Heat và Nets có thể cung cấp cho Blazers nếu họ là điểm đến duy nhất trong danh sách giao dịch của Lillard.

Nắm lấy tầm nhìn của Damian Lillard

Cam kết của Lillard với Trail Blazers trong suốt sự nghiệp của anh ấy là không hề lay chuyển. Anh ấy đã trở thành gương mặt đại diện cho thương hiệu và rất được kính trọng, cả trong và ngoài sân đấu. Nếu anh ấy yêu cầu một giao dịch, thì lợi ích tốt nhất của Blazers là xem xét nghiêm túc mong muốn của anh ấy.

Cho Lillard cơ hội làm việc với những cầu thủ mà anh ấy ngưỡng mộ và tin tưởng, như Bam Adebayo ở Miami hay Mikal Bridges ở Brooklyn, có thể giúp thương hiệu duy trì mối quan hệ tích cực với cầu thủ ngôi sao của mình.

Điều này mở đường cho việc duy trì mối quan hệ bền chặt với các ngôi sao đang lên Anfernee Simons và Shaedon Sharpe, mối quan hệ sẽ được xây dựng nếu Lillard chia tay.

Con đường xây dựng lại Blazers

Trong trường hợp có khả năng xảy ra thương vụ Lillard, Trail Blazers sẽ thấy mình có thể xây dựng lại tài năng trẻ của họ. Simons và Sharpe, cùng với việc bổ sung lượt chọn tổng thể thứ ba trong bản dự thảo NBA năm 2023, có thể tạo thành cốt lõi của một kỷ nguyên mới.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tái thiết này thành công, Blazers nên đặt mục tiêu có được những ngôi sao trẻ trong tương lai, những lựa chọn dự thảo có giá trị và những hợp đồng kỳ cựu sắp hết hạn để phù hợp với mức lương của Dame trong bất kỳ giao dịch tiềm năng nào.

Kịch bản thương mại Miami Heat

Nếu Heat trở thành điểm đến của Lillard, thì việc đưa vào Tyler Herro, một tài năng trẻ mới nổi, sẽ rất quan trọng để tái thiết Blazers. Trong kịch bản này, Blazers sẽ gặp thách thức về lương bổng.

Một gói thương mại tiềm năng có thể liên quan đến Lillard và Jusuf Nurkic để đổi lấy Herro, Kyle Lowry và Duncan Robinson, kèm theo giải thưởng cho các lượt chọn dự thảo (ví dụ: lượt chọn đầu tiên vào năm 2023, 2026 và 2028).

Thỏa thuận này sẽ cho phép Blazers giải phóng hai hợp đồng kỳ cựu lớn cùng một lúc với mục đích trao đổi Lowry để lấy thêm tài sản nhằm tiếp tục quá trình xây dựng lại của họ càng nhiều càng tốt.

Kịch bản giao dịch Brooklyn Nets

Nếu ưu tiên của Lillard nằm ở Nets, thì Mikal Bridges – cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của Nets – sẽ không may phải ngồi ngoài bàn. Trong trường hợp như vậy, Blazers có thể đặt mục tiêu chiêu mộ Nic Claxton, một chàng trai trẻ đầy triển vọng.

Để tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại này, Portland cần thu hút các hợp đồng như Ben Simmons, Spencer Dinwiddie, Dorian Finney-Smith và/hoặc Royce O’Neale. Cùng với Claxton, Blazers có thể tích lũy một bộ sưu tập các lượt chọn dự thảo có giá trị, bao gồm các lượt chọn ở vòng đầu tiên vào các năm 2023, 2025, 2027 và 2029.

Một lần nữa, mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là Lillard chưa yêu cầu giao dịch một cách rõ ràng, nhưng khả năng vẫn còn. Nếu Lillard bày tỏ mong muốn gia nhập Miami hoặc Brooklyn, Blazers nên xem xét nghiêm túc việc đáp ứng mong muốn của anh ấy.

Làm như vậy không chỉ duy trì mối quan hệ tích cực với cầu thủ ngôi sao của họ mà còn mang đến cho Blazers cơ hội vàng để bắt đầu xây dựng lại thành công.

Kế tiếp: Blazers 4 sao nên đổi Anfernee Simons lấy

Bằng cách có được những cầu thủ trẻ tài năng, những lựa chọn dự thảo có giá trị và những hợp đồng kỳ cựu sắp hết hạn, Blazers có thể đặt nền móng vững chắc cho tương lai. Kịch bản thương mại tiềm năng được trình bày cho thấy rằng một thỏa thuận liên quan đến Lillard không chỉ mang lại lợi ích cho các cầu thủ mà còn cung cấp cho Portland những tài sản cần thiết để bắt đầu một kỷ nguyên mới đầy hứa hẹn.

Cuối cùng, Blazers nên ưu tiên sự thành công lâu dài của nhượng quyền thương mại đồng thời công nhận những đóng góp và ý chí vô giá của cầu thủ ngôi sao của họ, Damian Lillard.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *