The Suns sẽ phạm sai lầm khi thuê Young làm huấn luyện viên trưởng của họ

Hiện tại Phoenix Suns đang ở trong một tình thế khó khăn khi họ phải đối mặt với một số tình huống trước khi có thể tiếp tục con đường trở lại NBA Finals. Đứng đầu trong số đó là tìm một huấn luyện viên trưởng mới để thay thế Monty Williams.

Nhu cầu thuê đúng người quan trọng hơn vấn đề cố gắng duy trì vòng quay đã trở nên xốp sau thương vụ Kevin Durant. Danh sách rút gọn của những người lọt vào vòng chung kết cho vai diễn này là vừa được chia sẻ trên mạng xã hộivà trong số những cựu binh phù hợp với công việc có trợ lý huấn luyện viên hiện tại Kevin Young.

Một cá nhân được siêu sao hiện tại của Suns Devin Booker công nhận.

Mặc dù điều quan trọng là giữ cho các cầu thủ ngôi sao hài lòng, đặc biệt là ở một thị trường như Phoenix và khi tổ chức gần tranh chức vô địch, ý tưởng thuê Young là một trường hợp đúng người, đến sai thời điểm, vì đội.

Rõ ràng, Young có danh tiếng rất tốt với các cầu thủ Suns và chắc chắn rằng trong tương lai gần, anh ấy sẽ là người phù hợp cho vị trí huấn luyện viên trưởng. Có thể với Mặt trời, nhưng nhiều khả năng là do đội hiện đang ở nơi khác.

Nhưng thuê Young vào thời điểm quan trọng này là một sai lầm của chủ sở hữu mới Mat Ishbia và văn phòng chính, và có một số lý do khiến họ sẽ đặt câu hỏi về quyết định này. Mặc dù Booker đã lên tiếng cho rằng Young sẽ là người phù hợp để đưa đội trở lại đúng hướng.

Chúng tôi có rất nhiều ví dụ gần đây xung quanh giải đấu cho chúng tôi thấy rằng huấn luyện viên trưởng lần đầu tiên không xuất sắc trong những tình huống như Suns sẽ mang lại cho Young. Durant đã trải qua điều gì đó tương tự, với huấn luyện viên trưởng Steve Nash lần đầu tiên dẫn dắt khi anh ấy còn ở Brooklyn Nets.

Young có nhiều kinh nghiệm huấn luyện hơn Nash, nhưng chắc chắn rằng việc chuyển từ vai trò trợ lý huấn luyện viên sang huấn luyện viên trưởng là một quá trình học tập khó khăn. Có sự hỗ trợ của Booker là một chuyện, nhưng Durant và Chris Paul có cảm thấy giống như đồng đội của họ không?

Thật dễ dàng để Booker đặt niềm tin vào ai đó và tin rằng trong vòng 3 đến 5 năm tới, anh ta có thể dẫn dắt họ đến miền đất hứa. Rõ ràng, Young hoàn toàn có khả năng làm được điều đó. Nhưng Durant hay Paul không có thời gian như vậy để hy vọng mọi thứ diễn ra theo cách họ muốn và Suns giành chức vô địch.

Có lẽ sau đó huấn luyện viên trưởng của Boston Celtics Joe Mazzulla là một câu chuyện cảnh giác hơn. Mazzulla là người nhận được công việc do sai lầm của cựu huấn luyện viên Ime Udoka và trợ lý Will Hardy, người đã rời đi để dẫn dắt Utah Jazz đến bất kỳ tương lai nào mà họ hy vọng đạt được. Mazzulla kế thừa một đội, giống như Suns, sẵn sàng tranh đấu.

Nhưng câu chuyện liên quan: Sự quản lý yếu kém của Monty là một phần nguyên nhân khiến Suns gặp khó khăn trong trận play-off

Bây giờ họ thấy mình bị hạt giống số tám Miami Heat dẫn trước 3-1 trong trận Chung kết Hội nghị miền Đông, với cơn giận dữ của Grant Williams giữa một số lời kêu gọi khó hiểu mà Mazzulla đưa ra. Có thể Celtics sẽ làm nên lịch sử và lật ngược thế cờ với tỷ số 3-0, nhưng nếu họ không thể hiện như mong đợi, Mazzulla chắc chắn sẽ là người gục ngã.

Điều này mặc dù đã đi xa hơn so với việc Williams đã giành được Mặt trời trong mùa giải này. Với tỷ lệ sai sót nhỏ như vậy, cơ hội của Young là bao nhiêu nếu Suns không giành được tất cả vào năm tới? Đi theo con đường khác, và Hardy đã có một mùa giải đầu tiên tuyệt vời khi phụ trách Jazz.

Điều này là do kỳ vọng thấp và mục tiêu của nhượng quyền thương mại không phải là giành chức vô địch. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết mình đang làm gì và có thời gian khi văn phòng chính không mong đợi kết quả ngay lập tức, như trường hợp của Hardy.

Huấn luyện viên trưởng Jamah Mosley của Orlando Magic là một ví dụ khác. Anh ấy vừa kết thúc mùa giải thứ hai với tư cách là một cầu thủ chính, sau hơn một thập kỷ làm trợ lý huấn luyện viên cho Dallas Mavericks, Cleveland Cavaliers và Denver Nuggets. Trong giai đoạn này, anh ấy đã thua rất nhiều trận và nuôi dưỡng những cầu thủ trẻ như Paolo Banchero và Franz Wagner.

Tuy nhiên, mặc dù được giao nhiệm vụ giám sát việc xây dựng lại và đã thành công ở mức độ này, nhưng vẫn có những người muốn thấy nó được thay thế bằng những thứ khác. Đừng nhầm lẫn, Mosley đã làm rất tốt với một đội trẻ, với hai mùa giải trọn vẹn để xây dựng văn hóa và tin tưởng rằng văn hóa đó sẽ kết hợp với một cốt lõi trẻ để tương đương với những chiến thắng trong tương lai, tất cả những gì anh ấy phải thể hiện để đạt được điều đó.

Kế tiếp: 3 lý do các Suns nên tránh xa James Harden

Với những thông số được thiết lập cho một huấn luyện viên trưởng mới trong tình hình xây dựng lại, cơ hội của Young là gì? Anh ta không chỉ được giao nhiệm vụ giành chiến thắng ngay lập tức, mà anh ta còn phải là lựa chọn đúng đắn cho không chỉ Booker, mà cả Durant và Paul. Thêm vào sự không chắc chắn của DeAndre Ayton và vai trò của anh ấy với Suns, việc tìm một huấn luyện viên mới càng trở nên khó khăn hơn.

Kevin Young không chỉ là một trợ lý xuất sắc cho Suns mà còn là người một ngày nào đó sẽ điều hành đội của chính mình. Có rất nhiều bằng chứng cho thấy tình huống này không dành cho anh ta, và tổ chức nên tìm kiếm một tiếng nói kỳ cựu, miễn là tên của họ không phải là Doc Rivers. The Suns cần phải thắng, và sự khác biệt trong việc thuê Young làm huấn luyện viên trưởng là quá lớn để làm được điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *