The Suns cần đưa ra quyết định đúng đắn với Landry Shamet

Mùa giải NBA thậm chí còn chưa bắt đầu đúng cách và Phoenix Suns đã được chú ý. Tin tức về việc Chris Paul có thể được miễn trừ hoặc không đã thống trị chu kỳ tin tức trong nhiều ngày và đến vào thời điểm mà nhiều người cảm thấy tổ chức sẽ tìm kiếm những cách khác để cải thiện đội của họ.

Thêm vào sự không chắc chắn xung quanh tương lai của người bảo vệ điểm 38 tuổi là sự bổ sung nhanh hơn và an toàn hơn của Frank Vogel và David Fizdale cho ban huấn luyện. Một cặp mua lại xuất sắc, trong khi vẫn giữ Kevin Young làm trợ lý chính của đội. Tuy nhiên, xung quanh danh sách này vẫn còn rất nhiều việc phải làm, cần được xử lý một cách hợp lý.

Landry Shamet là một trong số những người đó, tay súng cừ khôi mà Suns cần đưa ra những quyết định đúng đắn vào mùa hè này khi họ cố gắng giành chức vô địch.

Cũng giống như Paul, có một số hướng mà Mặt trời có thể đi cùng với Shamet. Mặc dù điều này không quan trọng bằng những gì đã xảy ra với Point God, nhưng việc xác định nên giữ hay có thể đổi Shamet sẽ là chìa khóa trong cách Suns định hình lại đội hình xung quanh Devin Booker và Kevin Durant.

Shamet dự kiến ​​​​sẽ kiếm được hơn 10 triệu đô la trong mùa giải tới, điều này có vẻ công bằng đối với một cầu thủ mới 25 tuổi và đã sút xa 37,1% trong hai mùa giải với Suns. Anh ấy cũng đã có một khoảnh khắc sau mùa giải năm nay, ghi được 19 điểm và sút xa 62,5% trong chiến thắng ở Ván 4 trước nhà vô địch được cho là Denver Nuggets.

Nếu Suns quyết định giữ lại Shamet, thì bạn có thể chắc chắn rằng mùa giải tới, anh ấy sẽ có những trận đấu mà anh ấy trở nên nóng bỏng, đồng thời nhận được nhiều ánh nhìn cởi mở bên cạnh Durant và Booker. Anh ấy có khả năng đá chính nếu cần, nhưng giá trị thực sự của anh ấy đến từ băng ghế dự bị, nơi anh ấy có thể khởi động nhanh chóng.

Tuy nhiên, điều trở nên tồi tệ hơn đối với Shamet là cách huấn luyện viên Vogel nghĩ rằng ông ấy có thể sử dụng anh ấy trong sơ đồ phòng ngự mà anh ấy đã tạo ra. Shamet chắc chắn không được biết đến với khả năng sút phòng thủ, và Vogel sẽ biết giá trị của anh ấy đến từ việc sút bóng rất tốt. Nhưng để có được số phút trong danh sách tranh chức vô địch do Vogel dẫn đầu, cần phải có một thương vụ phòng ngự tốt hơn Shamet.

Nhưng câu chuyện liên quan: Suns 3 sao có thể từ bỏ Chris Paul để ký hợp đồng

Thêm vào đó, Shamet đang bước vào năm thứ hai của hợp đồng gia hạn bốn năm trị giá 43 triệu đô la mà anh ấy đã ký với Suns vào năm 2021. Điều thú vị là năm thứ ba tương tự như của Paul ở chỗ nó không được đảm bảo và sẽ chỉ được đảm bảo. vào ngày 29 tháng 6 năm sau. Năm cuối cùng, nếu Shamet vẫn còn, có một lựa chọn câu lạc bộ.

Vì vậy, Suns biết rằng họ có rất nhiều đòn bẩy ở đây, vì họ có thể chỉ cần từ bỏ Shamet vào mùa hè tới để lấy một số tiền từ sổ sách, hoặc không nhận năm cuối cùng của hợp đồng của anh ấy sau đó. Điều đó sẽ làm mất đi những người chơi miễn phí và nó không ảnh hưởng đến tình trạng giới hạn tiền lương mà họ phải đối mặt hiện nay. Còn giao dịch Shamet, với giá trị của nó ở một nơi tốt thì sao?

Suns có thể bán bất kỳ người mua tiềm năng nào vì họ không thể đảm bảo Shamet sau mùa giải tới nếu họ không thích những gì họ thấy ở anh ấy. Hợp đồng của anh ấy đủ tốt để nhiều người nuốt chửng, và anh ấy là mẫu cầu thủ mà các đối thủ sẽ luôn nhắc đến. The Suns đã làm điều đó.

Khi di chuyển Shamet, tổ chức sẽ giải phóng nhiều không gian giới hạn hơn và có thể tìm cách giữ một người chơi như Terrence Ross làm được nhiều việc mà Shamet đã làm. Ross đã ký một thỏa thuận tối thiểu để tham gia sau khi anh ấy được Orlando Magic từ bỏ trong mùa giải thông thường, mặc dù anh ấy không có tác động mà anh ấy hoặc đội mong muốn.

Nếu đó không phải là Ross, thì có những game bắn súng ngoài kia với giá thấp hơn Shamet, người có thể có tiền sử hạ gục một số phát súng lớn, và khả năng phòng thủ cũng sẽ không tệ hơn nhiều. Điều này sẽ cho phép Suns tập trung nhiều hơn và tiền bạc vào chiều sâu cánh yếu kém của họ, đảm bảo đó là nơi có được những cầu thủ tốt hơn cho mùa giải tới.

Rõ ràng, Suns là một trong những điểm đến tốt hơn cho Shamet, vì anh ấy là kiểu cầu thủ về mặt lý thuyết sẽ phát triển mạnh bên cạnh Booker và Durant. Anh ấy cũng không có nhiều cơ hội để thể hiện những gì anh ấy có thể làm bên cạnh một trong hai cầu thủ, vì Durant đã trải qua một thời gian dính chấn thương sau khi được Brooklyn Nets chuyển sang Suns.

Kế tiếp: Bạn muốn giữ Paul hay Ayton với Mặt trời?

Suns phải thực hiện cuộc gọi đúng ở đây, vì Shamet sẽ trở thành người đàn ông thứ sáu của họ và chiếm một số phòng giới hạn quý giá của họ, hoặc nếu không sẽ nhường chỗ cho những gì nhượng quyền thương mại hy vọng sẽ là những điều lớn hơn và tốt hơn. Giao dịch anh ta là một canh bạc, vì giá trị của anh ta chỉ tăng đến mức đó và những gì họ nhận lại ít nhất phải tốt như Shamet. Một thành tựu có thể đạt được.

Nhưng với việc chủ sở hữu mới Mat Ishbia đã thể hiện sự sẵn sàng tích cực trong việc có được Durant, ban huấn luyện mà anh ấy muốn và có thể đưa Paul đi khắp nơi để theo đuổi chức vô địch, anh ấy chắc chắn sẽ làm điều tương tự với phần còn lại của đội. Điều tốt nhất có thể vẫn chưa đến từ Shamet, nhưng thời gian của anh ấy với Suns cho đến nay thật đáng thất vọng, và bây giờ có thể là lúc để anh ấy tiếp tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *