Tại sao tuyên bố khó hiểu của Joel Embiid lại đáng sợ

Philadelphia 76ers thân mến, hãy coi như bạn đã được cảnh báo.

Trong bối cảnh không chắc chắn hiện tại xung quanh nhượng quyền thương mại bắt đầu với những cuộc đấu tranh của James Harden và mùa giải mờ nhạt, 76ers chắc chắn không ở một vị trí đáng ghen tị về sự ổn định. Và trong khi thuyền trưởng của con tàu vẫn đang điều khiển bánh lái, người ta chỉ có thể tự hỏi liệu anh ta có thể vượt qua bao nhiêu con sóng mạnh nữa trước khi nhảy ra khỏi đó.

Đó chắc chắn là một ngụ ý kích thích tư duy mà MVP và người chơi nhượng quyền thương mại Joel Embiid đã phải trả lời khi được hỏi về tương lai của anh ấy ở Philly gần đây.

Tôi chỉ muốn giành chức vô địch. Bất cứ điều gì. Tôi không biết nó sẽ ở đâu. Dù là ở Philly hay bất cứ đâu, tôi chỉ muốn có một cơ hội.

Có phải Joel Embiid vừa gửi một tín hiệu mạnh mẽ đến Philadelphia 76ers?

Có thể cho rằng, Embiid dường như không quá tự tin hoặc quyết tâm với mục tiêu hiện tại của đội là sớm giành được chiếc cúp Larry O’Brien. Lập trường thắng ngay bây giờ của Sixers sau một chuỗi dài cố tình thua để tạo nền tảng cho thành công bền vững có thể gợi ý ngược lại, nhưng cách thức hoạt động của nhượng quyền thương mại trong những năm gần đây thực sự phải được xem xét dưới kính hiển vi.

Trong khi Embiid đã thực sự trở thành một siêu sao chân chính thống trị năm này qua năm khác, thì 76ers cũng đang đi trên con đường nhất quán hàng năm – sự thất vọng. Từ những lần bị loại sớm ở vòng loại trực tiếp (một phần nhỏ trong số đó có thể là do Embiid) cho đến những tình tiết phụ đáng chú ý ngoài sân đấu (Bryan Colangelo, Ben Simmons, Doc Rivers và bây giờ – Harden), nhượng quyền thương mại đã không đảm bảo được sự ổn định và văn hóa duy trì những tài năng ưu tú mãi mãi.

Người ta có thể thực sự đổ lỗi cho Embiid vì đã thể hiện mức độ cởi mở trong việc tìm kiếm một ngôi nhà mới không? Chức vô địch không thể đạt được trong một sớm một chiều, nhưng vì nó là một quá trình, nên con đường hướng tới nó ít nhất phải có ý nghĩa và có mục đích chứ không phải chứa đầy những tình tiết u ám. Thật không may, đó là câu chuyện của đội trong những mùa giải gần đây và nếu không có tiêu đề để làm dịu đi tác động của sự hợp tác, điều này có thể đã không thể tránh khỏi trong suốt thời gian qua.

Hy vọng có chủ ý là tất cả những điều này là một phản ứng thái quá. Nói như vậy, việc Embiid đồng ý với ý tưởng giành chiến thắng ở nơi khác sẽ thực sự khiến nhượng quyền thương mại sợ hãi và gây ra sự cấp bách hơn trong toàn tổ chức. Cho dù quyết định dẫn đến một giải pháp có tính thuyết phục hơn ngoài tòa án hay một thành công đầy cảm hứng trên sân, 76ers rõ ràng nên đưa rủi ro Joel Embiid ra đi vào mọi quyết định mà họ đưa ra.

Nếu không, một cái nhàm chán khác quá trình có thể pha.

Kế tiếp: Daryl Morey lặp lại một phần lịch sử tồi tệ của 76ers

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *