Tại sao Trail Blazers đã ký Dillon Brooks có thể hoạt động

Dillon Brooks đã được miễn trừ bởi Memphis Grizzlies. Hành động của anh ấy trong loạt trận playoff vòng đầu tiên của đội với Los Angeles Lakers dường như là phát súng cuối cùng cho nhượng quyền thương mại duy nhất mà anh ấy từng biết. Nhưng có lẽ đó là một điều may mắn trong ngụy trang cho Portland Trail Blazers.

Brooks là cầu thủ tự do không hạn chế, và Grizz đã thông báo với chàng trai 27 tuổi rằng anh ta sẽ không được đưa trở lại “trong bất kỳ trường hợp nào”, theo Shams Charania của thể thao.

Đó là một tuyên bố khá đáng xấu hổ đến từ Memphis, đặc biệt khi Brooks là một cầu thủ thi đấu khá hiệu quả cho Grizzlies kể từ khi anh ấy gia nhập giải đấu vào năm 2017.

Rõ ràng, đủ là đủ, mặc dù. Như Charania đã phác thảo trong phần của mình, “Trong chuỗi sáu trận thua của Grizzlies, anh ấy đã gọi LeBron James, cầu thủ xuất sắc nhất của Lakers và từng bốn lần vô địch NBA, là “già”, “mệt mỏi” và cho rằng anh ấy không như vậy. tốt như anh ấy đã từng Brooks đã đấm vào vùng háng của James trong Ván 3, khiến anh ấy bị ném.

Vịt Oregon trước đây cũng chơi kém trước LA, bỏ lỡ nhiệm vụ phòng thủ trong các tình huống quan trọng trong trận chung kết và chỉ bắn được 23,8% từ ba quả, ngay cả khi Lakers chểnh mảng và thách anh ta sút.

Tuy nhiên, Brooks có thể phù hợp với Blazers, mụn cóc và tất cả.

Tại sao Dillon Brooks có thể hợp tác với Trail Blazers

Thái độ của cầu thủ chạy cánh 6 foot 7 – thái độ được công nhận xa trên chống lại LA – có thể là một sự bổ sung đáng hoan nghênh cho một đội Portland đang tìm kiếm sự dẻo dai và vênh váo.

Lịch sử sự nghiệp của Brooks đầy rẫy những trò chơi bấm nút, thịt bò và chơi xấu. Anh ấy đã đi quá xa trong nhiều trường hợp. Nhưng, có lẽ – và có thể đây chỉ là mơ tưởng – trò hề của anh ta buộc Memphis phải đá anh ta có thể đánh thức anh ta và buộc anh ta phải nhận lại. Ít nhất là một chút.

Và Portland có thể sử dụng một chút điên rồ. Damian Lillard có thể nâng cao thước đo thái độ khi anh ấy lăn lộn trong các tình huống ly hợp, nhưng ngoài điều đó ra, Blazers không có cầu thủ xấu tính, xấu tính như vậy. Có thể có “một đội quá tốt” không phải là điều có thật ở NBA, nhưng cần ít nhất một cầu thủ tự do trong một đội hình thành công – hãy xem Green, Draymond – thì có.

Xét về tài năng trên sân, Brooks đủ giỏi để bắt đầu một đội Grizzlies đã đứng gần vị trí dẫn đầu Western Conference hai năm liên tiếp. Đúng vậy, anh ấy đã có một chuỗi trận tệ hại trước Lakers và giai đoạn cuối của chiến dịch 2022-23 nói chung, nhưng anh ấy đã là một cầu thủ xuất phát hợp pháp kể từ mùa giải tân binh của mình.

Anh ấy ghi trung bình 14,5 điểm mỗi trận trong suốt sự nghiệp của mình. Anh ấy sút 34,2% từ ba quả với số lượng tốt trong bảy mùa giải của mình, một tỷ lệ không cao nhưng đủ để các đội thường không thể phớt lờ anh ấy. Anh ấy có thể không phải là một hậu vệ khóa chặt, nhưng với cân nặng 6-7 và 225 pound, anh ấy có thể là một kẻ gây hại.

Khi Grizzlies nổ tung và kết thúc với vị trí số 1. Với vị trí số 2 tại Western Conference vào năm 2021-22, Brooks ghi trung bình 18,4 điểm trong mùa giải thông thường, mặc dù chỉ sau 32 trận. Memphis đã đánh bại Minnesota Timberwolves ở vòng mở màn và hạ nhà vô địch cuối cùng là Golden State Warriors tới sáu ván ở bán kết miền Tây.

Brooks đạt trung bình 14,6 điểm trên 34,7 phần trăm bắn từ sâu trong 11 cuộc thi sau mùa giải.

Người được chọn ở vòng hai trước đây chắc chắn có những sai sót, thái độ tồi tệ và chơi bẩn ở đầu danh sách, nhưng anh ấy cũng là một cầu thủ NBA khá năng suất trong bảy năm. Nếu Brooks có thể học cách chỉ huy nó trong tình thế khó khăn và sẵn sàng thực hiện một thỏa thuận chứng minh điều đó trong một năm, có lẽ là một phần của Ngoại lệ Cấp trung cho Người không phải nộp thuế trị giá 12 triệu đô la, thì anh ấy có thể là một mảnh ghép hữu ích ở Portland.

Kế tiếp: 2 lý do Blazers nên theo đuổi Karl-Anthony Towns, 2 lý do nên tránh

Sau đó, một lần nữa, Brooks rõ ràng cảm thấy như anh ấy trị giá 25 triệu đô la một mùa và tin rằng đó là lý do tại sao anh ấy và Grizzlies chia tay nhau, vì vậy ai biết được Dillon sẽ kết thúc ở đâu trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *