Tại sao Suns của Kevin Durant sẽ tốt hơn Nets của anh ấy

Trong những năm gần đây, đã có một sự thay đổi mô hình ở NBA. Thời kỳ tích trữ những tài năng hàng đầu để cố gắng hình thành bộ 3 lớn tiếp theo đang ngày càng giảm đi. Thay vào đó, hầu hết các đối thủ cạnh tranh đều tập trung vào việc xây dựng đội ngũ sâu hơn xung quanh một hoặc hai ngôi sao. Phoenix Suns sau đó đã đi ngược lại xu hướng khi họ đổi lấy Bradley Beal và tạo thành bộ 3 lớn với anh ta, Devin Booker và Kevin Durant.

Sự kết hợp đó thường được so sánh với 3 ông lớn trong quá khứ, đứng đầu trong số đó là bộ ba thất bại của Brooklyn Nets gồm James Harden, Kyrie Irving và chính Durant. Bộ ba đã chơi tất cả 16 trận cùng nhau trước khi Harden phải ngồi ngoài.

Đây sẽ là big 3 cuối cùng ở NBA trước khi Suns ra sân vào đêm khai mạc mùa giải 2023-24.

Mặt trời có rất ít biện pháp bảo vệ chống lại những cái bẫy khiến Lưới có thời gian tranh chấp ngắn như vậy. Đầu tiên là lợi thế nhỏ của hợp đồng. Khi bộ 3 lớn của Nets được thành lập, tất cả họ đều còn 3 năm hợp đồng. Đối với Suns, Durant cũng chỉ còn 3 năm trong hợp đồng của mình, nhưng Beal và Booker lần lượt được ký hợp đồng thêm 4 và 5 năm.

Tuy nhiên, như chúng ta đã thấy ở NBA, số năm hợp đồng còn lại không có nhiều tác dụng ngăn cản khi một ngôi sao muốn ra đi. Bản thân Suns được hưởng lợi từ điều đó khi Durant yêu cầu rời khỏi Brooklyn, vì vậy không có gì lạ khi đôi giày có thể ở chân bên kia vào một thời điểm nào đó.

Nhưng câu chuyện liên quan: Quy tắc nghỉ ngơi được cập nhật là một chiến thắng lớn cho Suns và Durant

Yếu tố lớn nhất mà Mặt trời đang cố gắng tránh điều đó là tính cách của Booker và Beal so với Irving và Harden. Thể lực của Kyrie đã gây ra nhiều vấn đề ở Brooklyn.

Anh ấy luôn xuất hiện trên tin tức vì tất cả những lý do sai trái, từ việc liên kết các bộ phim chống Do Thái trên Instagram của mình cho đến lý thuyết trái đất phẳng của anh ấy. Điều này khiến Nets mất tập trung rất nhiều ngoài sân, nhưng cuối cùng nó đã lan sang sân khi anh ấy từ chối tiêm vắc-xin và bỏ lỡ phần lớn mùa giải.

Tất cả những điều này có thể đã góp phần vào yêu cầu giao dịch của Harden chỉ sau một năm ở Brooklyn. Sau đó, một lần nữa, điều đó có thể là không thể tránh khỏi khi Harden lại tham gia vào một văn phòng bình phong thất bại khác với yêu cầu giao dịch thứ ba trong bốn năm. Với hai cầu thủ đó, có vẻ như bộ ba Brooklyn sẽ không bao giờ tồn tại được lâu.

Hãy nói những gì bạn muốn về việc KD thường xuyên cãi vã với những kẻ troll trên Twitter hoặc những nỗ lực không ngừng của anh ấy để thành lập một đội đầy năng lực, nhưng người đàn ông đó lại là một người chơi bóng rổ. Có cảm giác như anh ấy đang đến phòng tập thể dục hàng ngày trong mùa giải này khi xét đến số lượng video chúng tôi đã xem về cảnh anh ấy tập luyện với mọi cầu thủ dưới ánh mặt trời.

Durant đã tìm thấy một tinh thần đồng cảm ở Phoenix với Booker, người cũng rất yêu thích trái bóng. Book rất am hiểu về truyền thông và không bao giờ đặt mình vào tình huống có thể khiến mình mất tập trung. Beal cũng được biết đến với tinh thần làm việc ưu tú và đã chơi cho đội Washington Wizards đang gặp khó khăn trong nhiều năm mà không hề phàn nàn.

Ngoài top 3 tương ứng, Suns có một số lợi thế so với Nets. Nổi bật nhất chính là lợi thế mà Suns có được ở bộ phận huấn luyện. The Suns đã đưa Frank Vogel về một mặt hàng nổi tiếng để lãnh đạo nhóm.

Frank Vogel có thể học được gì từ ban huấn luyện trước đây của Suns

Vogel không chỉ có kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch trò chơi mà còn huấn luyện các siêu sao và quản lý tính cách của họ. Mặt khác, Nets đã thuê Sun được yêu mến nhưng lại huấn luyện tân binh Steve Nash.

Nash không phải là một huấn luyện viên tồi của Nets, nhưng rõ ràng là anh ấy đang rất bận rộn để kiểm tra các ngôi sao. Vogel sẽ không bị ai từ chối, nhưng các cầu thủ Suns có lẽ sẽ không cố gắng làm vậy.

Một trong những đặc điểm nổi bật của các đội có ba ngôi sao là sự chênh lệch quá lớn giữa ngôi sao thứ ba và cầu thủ giỏi thứ tư của họ. Đó là trường hợp của Nets 2021, đội có thành tích tốt nhất ở vòng 4 là Joe Harris hoặc Bruce Brown. Điều đó đã quay trở lại khiến họ gặp khó khăn ở vòng loại trực tiếp khi Kyrie và Harden gặp chấn thương còn Durant phải gánh cả đội một mình.

Tuy nhiên, Suns đã cố gắng giữ chân Deandre Ayton trong suốt tất cả các vòng đấu của lịch trình này. Ayton rõ ràng là lựa chọn tốt thứ 4 giải đấu lúc này, nhưng quan trọng hơn là đóng vai trò hoàn toàn khác so với 3 người còn lại.

Kế tiếp: 3 bàn thắng cho Deandre Ayton của Suns trong mùa giải 2023-24

Sẽ không có sự trùng lặp về nơi anh ấy hoạt động với họ, vì vậy Suns sẽ nhận được hiệu quả tối đa từ Ayton. Cuối cùng, Nets 2021 không phải là 3 câu chuyện cảnh báo lớn như người ta tưởng. Nếu Kyrie không bị thương, có lẽ họ đã lọt vào Chung kết năm đó và có thể giành chiến thắng tất cả.

Việc giải thể nhóm là do các cá nhân có liên quan hơn là do xây dựng đội ngũ. James Jones và cộng sự. dường như đã tính đến điều đó khi tập hợp đội Suns này. Do đó, cùng với những lợi thế khác mà Suns có được, họ sẽ giành được nhiều lợi thế hơn ở chức vô địch chung so với Brooklyn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *