Tại sao Rudy Gobert hủy hoại giá trị thương mại của Deandre Ayton đối với Mặt trời

Người hâm mộ Phoenix Suns cuối cùng cũng có thể rời Deandre Ayton sau 5 mùa giải làm trung tâm xuất phát của đội. Anh ấy đã có những khoảnh khắc tuyệt vời từ rất sớm nhưng không thể vượt qua sau khi được Suns chọn lần đầu tiên vào năm 2018.

Giờ đây, người hâm mộ có thể tập trung vào “Big 3” mới của đội và trung tâm xuất phát mới của họ, Jusuf Nurkic. Đừng hiểu sai ý tôi, Nurkic là một trung phong xuất phát tốt. Nhưng anh ấy không phải là một bản nâng cấp.

Nhìn lại, Suns lẽ ra có thể đổi Ayton để lấy ai đó tốt hơn, đặc biệt là ở khâu phòng thủ.

Mặc dù trung vệ Bahamian không phải là cầu thủ xuất sắc nhất trong lớp dự thảo của anh ấy, nhưng anh ấy vẫn có thể mang lại nhiều điều thú vị. Anh ấy thậm chí còn thể hiện một số khoảnh khắc đẹp mắt trên sân trong thời gian ngắn với Trail Blazers.

Giao dịch không tệ, nhưng tôi hy vọng Suns có thể nhận được gói hoàn trả tốt hơn. Rốt cuộc, đội đang theo đuổi danh hiệu NBA đầu tiên trong mùa giải này. Ở một góc độ khác, thương vụ liên quan đến Rudy Gobert vào mùa hè năm 2022 đóng một vai trò lớn trong giá trị của Ayton trên thị trường.

Nhưng câu chuyện liên quan: Cấp thương mại: Suns chuyển Ayton cho… Nurkic?

Mùa hè năm ngoái, Utah Jazz và Minnesota Timberwolves đã gây chấn động giải đấu với một thương vụ mua bán quái vật. Bầy sói đã từ bỏ Patrick Beverley, Malik Beasley, Walker Kessler và bốn lượt chọn trong tương lai ở vòng đầu tiên để có được Gobert.

Minnesota đã từ bỏ phần lớn tài sản của mình và hầu như không lọt vào vòng loại trực tiếp ở mùa giải trước. Nếu không có sự anh hùng của Anthony Edwards, họ đã không thể vượt qua được giai đoạn hậu mùa giải.

Gobert không được chú ý nhiều trong đội hình mới của anh ấy khi số lượng của anh ấy giảm xuống. Trong mùa giải đầu tiên ở Minnesota, anh ghi trung bình 13,4 điểm, 11,6 rebound và 1,2 kiến ​​​​tạo. Chưa kể block tụt từ 2,1 xuống 1,4. Cầu thủ 3 lần đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm trông giống như một trung tâm xuất phát thường xuyên ở mùa giải trước.

Đó không phải là một cú hích đối với ông lớn người Pháp, nhưng việc từ bỏ khối tài sản lớn cho một trung phong xuất phát không có động thái gì sau đó là một thương vụ khủng khiếp. Theo những con số của mùa giải trước, rõ ràng Bầy sói đã thua trận vì họ không tiến bộ với tư cách một đội.

Trong khi hầu hết đều cho rằng sự vắng mặt kéo dài của Karl-Anthony Towns trong mùa giải trước là lý do khiến họ đứng đầu Western Conference, họ vẫn còn hai All-Stars nữa sẽ tạo ra ảnh hưởng lớn trên sàn đấu. Nhóm đã không tiến bộ và thay vào đó đã từ bỏ nhiều tài sản của mình.

Ngay cả cựu ngôi sao của Suns, Charles Barkley cũng không phải là người hâm mộ thương vụ Gobert và tin rằng đây là thương vụ tồi tệ nhất trong lịch sử giải đấu khi nói rằng – “Timberwolves đã thực hiện thương vụ tồi tệ nhất trong lịch sử NBA … đó là một thương vụ ngu ngốc.”

Kế tiếp: The Suns có thể đã từ bỏ quá sớm với lựa chọn dự thảo trước đây

Giá trị thương mại của Ayton sẽ không bao giờ giảm. Anh ấy là một triển vọng tuyệt vời. Chỉ là những nỗ lực của anh ấy luôn bị nghi ngờ. Anh ấy không tận hưởng được khoảng thời gian của mình với Suns khi đụng độ với cựu huấn luyện viên trưởng Monty Williams.

Ngoài ra, tên của anh ấy thường là chủ đề của những tin đồn thương mại, điều này có thể khiến anh ấy không thoải mái trong đội. Giờ đây, anh ấy sẽ có một khởi đầu mới với Portland Trail Blazers, một đội có triển vọng đáng kể. Sẽ mất một thời gian cho đến khi thị trường giao dịch có được sự cân bằng trong các giao dịch tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *