Tại sao OKC Thunder nên tránh những động thái lớn trong mùa giải này

Oklahoma City Thunder đã gây sốc cho NBA khi lọt vào vòng play-in ở mùa giải trước, nhưng điều đó đã đưa họ vào giai đoạn trái mùa với một số quyết định có ảnh hưởng.

Tuy nhiên, với cách Thunder đã vận hành và đạt được thành công trong vài mùa giải qua, động thái tốt nhất có thể là giữ mọi thứ đơn giản.

Tại sao OKC Thunder không nên tạo ra một bước tiến lớn trong mùa giải này

Thunder đã trải qua nhiều mùa giải trước thềm vòng loại trực tiếp năm 2020 và hiện có đội hình để thể hiện điều đó. Josh Giddey và Jalen Williams là những sự bổ sung hiệu quả nhất cho cỗ xe tăng, với Chet Holmgren sẽ ra mắt vào mùa giải tới.

Holmgren có thể là lý do lớn nhất khiến họ không thực hiện bất kỳ động thái quan trọng nào. Tuy nhiên, lựa chọn tổng thể thứ hai của Gonzaga có thể là một người chơi thay đổi nhượng quyền thương mại. Ở chiều cao 7 foot-1, khả năng xử lý bóng và sút từ bất cứ đâu của Holmgren trong khi là người bảo vệ vành đai ở đầu bên kia giúp anh ấy có tiềm năng trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

Với việc một người có khả năng tạo ra sự khác biệt như Holmgren sẽ xuất hiện trong đội hình vào mùa giải tới, điều quan trọng là phải xem anh ấy phù hợp như thế nào trước khi thực hiện bất kỳ động thái lớn nào. Mặc dù một số kẻ như OG Anunoby có thể phù hợp hoàn hảo trong mọi tình huống, nhưng việc loại bỏ những mảnh ghép non trẻ của Thunder có thể kìm hãm sự phát triển.

Như Thunder đã nói nhiều lần kể từ khi bắt đầu xây dựng lại, phát triển là điều quan trọng nhất. Làm gián đoạn quá trình phát triển của những người đàn ông có thể dẫn đến việc những cầu thủ như Ousmane Dieng bị đánh giá là tượng đài mà không có cơ hội công bằng để phát huy hết tiềm năng của họ. Dieng đã trải qua phần lớn mùa giải tân binh của mình vì chấn thương hoặc thi đấu với OKC Blue, vì vậy việc bổ sung một cầu thủ chất lượng cao và nâng cao kỳ vọng có thể khiến anh ấy bị loại hoàn toàn khỏi vòng quay trong mùa giải tới.

Một vấn đề khác với việc bổ sung những tên tuổi lớn là sự xuất hiện của Shai Gilgeous-Alexander với tư cách là một siêu sao. SGA gần đây đã được đặt tên cho Đội hạng nhất toàn NBA và đứng thứ năm trong cuộc bầu chọn MVP. Anh ấy ghi trung bình 31,4 điểm và dẫn dắt Thunder đến lần xuất hiện đầu tiên sau mùa giải sau ba năm.

Với Gilgeous-Alexander ở trên cùng, Thunder có thể đã có dàn diễn viên phụ hoàn hảo. Giddey, Williams và Holmgren là ba cầu thủ cần chú ý trong mùa giải tới khi Thunder tìm cách tiến thêm một bước tới tranh chức vô địch.

GM Sam Presti đã ưu tiên có được những cầu thủ đa năng có thể chơi nhiều vị trí. Điều đó làm cho việc giành được vị trí dẫn đầu của Williams và Holmgren càng trở nên quan trọng hơn. Nếu Thunder có thể tìm thấy những vị trí tốt nhất trên sàn để bốn người chơi hàng đầu bổ sung cho nhau, thì việc di chuyển tiềm năng trong mùa giải năm 2024 sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Sau thành công của mùa giải 2023, dự thảo khó có thể trở thành màn trình diễn của đội như những năm gần đây. Tuy nhiên, đó có thể sẽ là ngày trọng đại nhất trong mùa giải của Thunder. OKC dự kiến ​​​​sẽ có lượt chọn thứ 12, trừ trường hợp may mắn bất thường trong xổ số dự thảo. Presti đã chọn J-Dub vào đúng lần chọn đó vào năm ngoái, và anh ấy đã trở thành á quân cho giải Tân binh của năm.

Nếu Thunder có thể đánh vào lựa chọn đó hoặc thậm chí tiến lên để lấy được anh chàng của họ, thì điều đó có thể tốt hơn là đổi lấy một ngôi sao. Việc thêm lựa chọn này và Holmgren vào mùa giải tới sẽ giúp OKC kết hợp một vòng quay cạnh tranh đủ tốt để lọt vào vòng loại trực tiếp vào mùa giải tới. Một trận đấu loại trực tiếp sẽ làm tăng thêm những điểm yếu của Thunder và cung cấp cho họ một kế hoạch chi tiết để lao vào tranh chấp.

Cuối cùng, giữ gìn sức khỏe và góp mặt trong trận playoff đó là chìa khóa thành công lớn nhất trong mùa giải tới. Có thể cần sớm di chuyển cho Thunder, nhưng thực hiện sai nước đi trong mùa giải này có thể đóng cửa sổ vô địch của Thunder trước khi nó bắt đầu.

Kế tiếp: Dillon Brooks sẽ là thảm họa với OKC Thunder

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *