Tại sao Isaiah Joe sẵn sàng có một mùa giải đột phá

Philadelphia 76ers đã từ bỏ Isaiah Joe vào giữa tháng 10, ngay trước khi bắt đầu mùa giải 2022-23. Sam Presti đã chớp lấy cơ hội và ký hợp đồng với Joe trong ba năm trị giá 6 triệu đô la. Nếu Joe có thể thực hiện một động thái khác vào năm 2024, anh ấy có thể có yêu cầu đối với hợp đồng thân thiện với đội nhất trong giải đấu.

Isaiah Joe bắt đầu khiến người hâm mộ OKC Thunder nhướng mày sau khi cứu được Thunder trong trận mở màn mùa giải ở Dallas. Anh ấy đã thực hiện ba quả 3 điểm, trong đó có một quả để kết thúc trận đấu khi kết thúc thời gian quy định. The Thunder đã giành chiến thắng trong hiệp phụ, và Joe bắt đầu tham gia vào vòng quay.

Người bảo vệ OKC Thunder Isaiah Joe đã sẵn sàng để tiếp tục mùa giải đột phá của anh ấy vào năm 2023-24.

Với hàng hậu vệ gồm các ngôi sao Shai Gilgeous-Alexander và Josh Giddey đã rất chắc chắn, thời gian thi đấu của Joe sẽ cần rất nhiều nỗ lực để có được vào đầu mùa giải này. Sự xuất hiện của hiện tượng mới Jalen Williams khiến những phút đó khó lan truyền hơn.

Sự tự tin của Joe không bao giờ dao động như vai trò của anh ấy luôn như vậy. Cuối cùng, sau khoảng một phần tư mùa giải của Thunder, không thể bỏ qua khả năng vượt qua giới hạn của Joe bằng cách bắn hơn 40% từ sâu. Huấn luyện viên băng ghế dự bị Mark Daigneault không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đưa anh ta vào vòng luân chuyển mãi mãi.

Joe nhanh chóng trở thành nhân vật được người hâm mộ yêu thích với pha kích hoạt nhanh của anh ấy từ bên ngoài vòng cung, tạo thêm một khía cạnh khác cho pha phạm lỗi của OKC khi anh ấy ở trên sàn. Tuy nhiên, tác động của anh ấy đối với Thunder vượt xa khả năng bắn ba điểm của anh ấy.

Sau khi được đưa vào vòng quay, Joe đạt trung bình hai con số trong cả mùa giải. Anh ấy tiếp tục sút sâu hơn 40%, chứng tỏ khả năng đóng góp cho hàng phòng ngự. Joe đứng thứ bảy trong giải đấu với các cáo buộc được bình chọn sau các đồng đội của Thunder là Jaylin Williams và Kenrich Williams.

Có lẽ quan trọng nhất đối với tương lai của Thunder và Joe, anh ấy đã cho thấy rằng vai trò mở rộng sẽ dẫn đến việc sản xuất nhiều hơn. Joe đã bắt đầu mười trận trong mùa giải này, ghi trung bình gần 16 điểm mỗi trận sau 27 phút trong các trận đấu đó.

Hiệu quả của Joe vẫn giữ nguyên mặc dù mức tiêu thụ của anh ta cao hơn. Trong các trò chơi mà anh ấy bắt đầu, Joe đã bắn 61% bên trong vòng cung và 39% từ bên ngoài vòng cung. Mặc dù quy mô mẫu nhỏ, Joe đã cho thấy anh ấy có thể là một cầu thủ ghi bàn ổn định và hiệu quả ở bất cứ đâu trên sàn, nếu có cơ hội.

Mặc dù sản phẩm của Arkansas vẫn chưa kiếm được số phút của anh ấy, nhưng thật may mắn cho Joe, bắn súng là một món ngon trong thế giới NBA và anh ấy có nhiều thứ để cống hiến ở đó hơn bất kỳ ai khác trong danh sách. Vì vậy, mặc dù gần như không có cơ hội để Joe lọt vào đội hình xuất phát ở mùa giải tới, nhưng anh ấy có thể sẽ tham gia cuộc trò chuyện với người đàn ông thứ sáu trong năm nay.

Isaiah Joe phù hợp với khuôn mẫu cho người đàn ông thứ sáu trong năm nay. Một người bảo vệ có thể xử lý bóng và ghi bàn ở mọi cấp độ trên sân hầu như luôn là người giành được nó. Khả năng bắn súng ưu tú của Joe đã giúp anh xua tan những lo ngại về việc đàn ông trong vai diễn này không đủ năng lực.

Nhưng câu chuyện liên quan: Bí quyết thành công của Isaiah Joe

Một điều khác khiến Joe trở nên độc đáo là anh ấy không cần bóng trong tay để đóng góp. Thay vào đó, hầu hết các cú sút của Joe đều đến từ đường chuyền, với 88% số bàn thắng của anh ấy được hỗ trợ, bao gồm 94% số cú 3 điểm của anh ấy. Tính linh hoạt của Joe thậm chí còn quan trọng hơn, với Giddey và Gilgeous-Alexander là những người xử lý bóng chính.

Phong độ thi đấu của Thunder đồng nghĩa với việc họ đã sẵn sàng thi đấu. Tuy nhiên, Mark Daigneault sẽ tiếp tục thi đấu và mở rộng vòng quay của anh ấy trong mùa giải thông thường để khám phá đội hình. Đó là cách anh ấy tìm thấy Isaiah Joe. Vì vậy, khi đến lúc thắt chặt biên bản, Joe nên thoải mái phù hợp với khuôn khổ đó.

Bất kỳ giao dịch quan trọng nào cũng phải bao gồm Lu Dort để bù vào tiền lương và tùy thuộc vào những gì OKC nhận lại, điều đó có thể mở ra không gian cho Joe nắm bắt nhiều hơn. Lý tưởng nhất là Thunder có thể giảm mức sử dụng SGA trong khi không phải hy sinh khả năng sản xuất tấn công. Joe nên là người chơi hoàn hảo để giúp đỡ trong nhiệm vụ.

Mặc dù vậy, người ta không kỳ vọng rằng OKC Thunder sẽ có bất kỳ động thái kịch tính nào trong mùa giải này. Tổ chức tiếp tục ca ngợi khả năng của Lu Dort.

Tiến trình không phải là tuyến tính và Thunder dựa vào sự phát triển của hầu hết cốt lõi của họ để thực hiện bước tiếp theo. Tuy nhiên, trong một quy mô mẫu nhỏ, Joe dường như đã sẵn sàng cho một vai trò nổi bật hơn.

Nếu có cơ hội, Joe có thể trở thành người đàn ông thứ sáu hoàn hảo cho kỷ nguyên Sấm sét này. Với vai trò được nâng cao, anh ấy có thể dễ dàng bắt kịp phần còn lại của giải đấu một cách bất ngờ và chạy đua với giải thưởng Cầu thủ tiến bộ nhất.

Kế tiếp: Chet Holmgren có thể học được gì từ Evan Mobley?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *