Tác động của Joel Embiid đối với Philadelphia 76ers

Bây giờ các vấn đề đã được giải quyết về kết thúc đáng thất vọng của Philadelphia 76ers cho đến mùa giải 2022-2023, hãy thảo luận về di sản của Joel Embiid và vị trí của anh ấy với tư cách là cầu thủ nhượng quyền thương mại mọi thời đại.

Joel Embiid được xếp thứ 3 chung cuộc ngoài Kansas trong NBA Draft 2014 bởi Philadelphia 76ers. Sau khi ngồi ngoài hai mùa giải đầu tiên vì chấn thương đầu gối kéo dài, ông lớn cuối cùng đã có trận ra mắt rất được mong đợi vào năm 2016. Mùa giải đó, Embiid ghi trung bình 20,2 điểm mỗi trận với tỷ lệ sút 46%, đứng thứ ba trong cuộc bình chọn Tân binh của năm phần lớn là do anh ấy chỉ chơi 31 trận.

Chiến dịch 2016-2017 mới chỉ là khởi đầu cho Embiid. Trong sáu mùa giải kể từ năm tân binh, Embiid đã tổng hợp một trong những bản lý lịch ấn tượng nhất trong lịch sử Philadelphia 76ers. Anh ấy đã có sáu đội All-Star, năm đội All-NBA và ba đội All-Defensive, đồng thời là nhà vô địch ghi bàn trong hai mùa giải gần đây.

Thành tích lớn nhất của Embiid cho đến nay là giành được Giải thưởng Cầu thủ sáng giá nhất NBA năm nay, cho màn trình diễn của anh ấy trong mùa giải thông thường. Trong số 66 trận anh ấy đã chơi trong năm nay, anh ấy đã ghi được hơn 30 điểm trong 44 trận trong số đó, bao gồm màn trình diễn 59 điểm vào ngày 13 tháng 11. Nhìn chung, Embiid ghi trung bình 33,1 điểm cùng với 10,2 lần bật lại và 1,7 lần cản phá mỗi trận, đồng thời trở thành Sixer đầu tiên giành được giải thưởng kể từ Allen Iverson vào năm 2001.

Không thể phủ nhận Embiid của 76ers là một tài năng thế hệ.

Tuy nhiên, có những nghi ngờ về khả năng thể hiện của anh ấy khi điều đó quan trọng nhất, ở vòng loại trực tiếp. 76ers đã lọt vào vòng loại trực tiếp sáu năm liên tiếp, đó là một thành tích ấn tượng. Tuy nhiên, đội đã không thể vượt qua vòng thứ hai, để thua ba lần trong Ván 7 toàn thắng.

Mặc dù những tai ương trong trận play-off của Sixers không chỉ dành cho Embiid, nhưng lối chơi của anh ấy trong giai đoạn hậu mùa giải đã để lại rất nhiều điều đáng mong đợi. Anh ấy chỉ ghi trung bình 24 điểm mỗi trận khi bắn 46% ở vòng loại trực tiếp, thấp hơn so với mức trung bình trong mùa giải thường xuyên trong sự nghiệp của anh ấy là 27,2 khi bắn 50%. Trong các trận đấu loại trực tiếp, anh ấy đã phải vật lộn để sút chỉ 38% và đạt trung bình 5,3 lượt quay mỗi trận. Màn trình diễn năm nay đáng thất vọng nhất khi Embiid chỉ ghi được 15 điểm trong loạt bắn 5-18 và có +/- trên -28. Vì những khó khăn trong trận playoff của anh ấy, nhiều người hâm mộ bắt đầu tự hỏi liệu quá trình này có diễn ra suôn sẻ hay không.

Trong khi di sản của Embiid bị cản trở do thiếu thành công sau mùa giải, thật khó để bỏ qua tác động của ông lớn đối với tổ chức 76ers. Trong bảy mùa giải của mình, anh ấy đã vươn lên hàng ngũ với tư cách là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất từng khoác áo Sixers. Embiid đứng thứ tám trong lịch sử nhượng quyền thương mại về số điểm với 10.718. Năm nay, anh ấy đã vượt qua Andre Iguodala và Maurice Cheeks trong danh sách mọi thời đại mặc dù chỉ chơi 394 trận so với 615 của Iguodala và 853 của Cheeks.

Về số điểm mỗi trận, điểm trung bình của Embiid là 27,2, kém Hall of Famers Allen Iverson và Wilt Chamberlain, cả hai đều có điểm trung bình là 27,6. Anh ấy đứng đầu trong lịch sử đội về xếp hạng hiệu quả của cầu thủ (27,9), tính đến những đóng góp thống kê tích cực và tiêu cực của cầu thủ. Mặc dù chơi ở một vị trí không được biết đến trong lịch sử là người thực hiện nhiều hiệp ba nhất, nhưng anh ấy đã đứng thứ bảy trong lịch sử đội với 455, nhiều hơn 450 so với điểm bảo vệ Ben Simmons.

Xét về thành tích mọi thời đại của Philadelphia 76ers, Embiid xứng đáng có một vị trí trong top 10.

Anh ấy có thể nhảy cao hơn nếu tiếp tục biểu diễn ở phong độ cao và giữ sức khỏe. Hiện tại, tôi xếp Embiid ở vị trí thứ bảy sau Allen Iverson, Julius Erving, Charles Barkley, Wilt Chamberlain, Moses Malone và Hal Greer (không theo thứ tự cụ thể nào). Điều khiến những người chơi này khác biệt với Embiid là thành công sau mùa giải của họ. Erving, Chamberlain và Greer đều đã giành được các danh hiệu trong nhiệm kỳ của họ với đội, với hai đội cuối cùng giành chiến thắng vào năm 1967.

Trong khi Iverson và Barkley không giành được chức vô địch, cả hai đều tiến xa hơn đến Vòng chung kết Hội nghị Miền Đông so với Sixers của Embiid từng làm được. Nếu không phải vì một thương vụ không tưởng, anh ấy có thể sẽ kết thúc sự nghiệp của mình ở vị trí dẫn đầu trong hầu hết các chỉ số cá nhân của đội. Anh ấy đang trên đà trở thành cầu thủ Sixers thứ năm được đưa vào Đại sảnh Danh vọng. Như hiện tại, mọi MVP trong Lịch sử NBA đều là Hall of Famer, điều này khiến cơ hội của Embiid trở nên cao nếu anh ấy khỏe mạnh.

Cuối cùng, di sản của Embiid sẽ được định hình bởi khả năng dẫn dắt 76ers của anh ấy đến thành công sau mùa giải và có khả năng là chức vô địch. Mặc dù sự thất vọng về việc bị loại khỏi vòng loại trực tiếp gần đây có thể che mờ vị trí của anh ấy hiện tại, nhưng tài năng và tiềm năng đạt được những thành tựu trong tương lai khiến anh ấy trở thành một nhân vật quan trọng trong lịch sử của thương hiệu Philadelphia 76ers.

4 giao dịch của Tobias Harris đã cho phép Sixers chạy lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *