Suns có nên xem xét đề nghị thương mại Mavericks cho Ayton không?

Phoenix Suns chắc chắn đã có một mùa giải đáng chú ý và chúng ta thậm chí còn chưa bước vào tháng Bảy. Tin tức mới nhất trong một loạt các tin tức gây sốc trên Twitter đến từ Chris Haynes của Bleacher Reportngười gần đây đã báo cáo rằng trung tâm Deandre Ayton sẽ ở lại với tổ chức trong tương lai gần.

Theo một cách nào đó, điều này có ý nghĩa và giá trị của việc giữ Ayton đã được thảo luận rất lâu ở đây. Không có nhiều cầu thủ trong top 10 của giải đấu ngày nay 25 tuổi và đã từng giúp một đội lọt vào Chung kết NBA trong quá khứ. Thật khó để có được giá trị hợp lý đối với một người chơi như vậy, đó là lý do tại sao việc chuyển sang Ayton dường như không bao giờ thành hiện thực đối với tổ chức.

Đó là cho đến khi Marc Stein đưa tin cho chúng tôi vào thứ Ba rằng Suns thực sự sắp chuyển Ayton vào đêm dự thảo, trong một thỏa thuận có thể đưa anh ta đến Dallas Mavericks.

Theo Stein, thương vụ đổ bể do Suns bác bỏ ý kiến ​​đưa cựu cầu thủ JaVale McGee vào thương vụ như một mảnh ghép đáng tin cậy. Gói hoàn chỉnh, sẽ thấy vùng đất của Mặt trời Tim Hardaway Jr., Richaun Holmes và McGee đã nói ở trên. Thật dễ dàng để hiểu tại sao Suns cuối cùng lại không đồng ý với thỏa thuận này, hay Suns sẽ nhấc máy lần nữa?

Nhìn bề ngoài, đây không phải là tất cả những gì Mặt trời muốn về chiều sâu để xoay quanh Devin Booker, Kevin Durant và Bradley Beal sao? Holmes là một trong những cầu thủ lớn dự phòng thú vị hơn trong giải đấu và bạn có thể đưa ra một số lập luận rằng anh ấy sẽ ổn với tư cách là một trong năm cầu thủ hàng đầu cùng với các đồng đội toàn sao của mình.

Nhưng câu chuyện liên quan: Sự đánh đổi mà Mặt trời phải thực hiện để thoát khỏi Deandre Ayton

Ở đỉnh cao của anh ấy vào năm 2020-21 với Sacramento Kings, Holmes ghi trung bình 17,6 điểm và 10,2 pha kiến ​​​​tạo mỗi 36 phút. Trước đây, anh ấy đã bắt đầu 161 trận đấu thông thường trong mùa giải và cho đến đêm kinh hoàng dài 8,3 phút của anh ấy vào năm ngoái với Kings, anh ấy đã chơi trung bình gần 30 phút mỗi trận ở hai trong ba mùa giải với Kings trước đó.

Đây không phải là trường hợp Holmes chôn giấu kho báu, vì giá trị của nó được cả giải đấu biết đến. Nhưng điều chắc chắn đúng là Holmes đã bị loại khỏi vòng quay của Kings vì họ có Domantas Sabonis và tiền đạo Keegan Murray, Kevin Huerter và Harrison Barnes đã dành rất nhiều phút để cuối cùng họ trở lại giai đoạn hậu mùa giải lần đầu tiên trong một thế hệ .

Holmes chắc chắn có thể thực hiện công việc cho Suns, và kết hợp với Jock Landale (người mà loạt phim sẽ cố gắng mang trở lại), họ sẽ có một số kiểu hiện diện bao phủ lớp sơn cho đội. Thỏa thuận này không thực sự là về Holmes và Hardaway Jr. là nơi điều này trở nên thú vị hơn. Nếu đây là Dorian Finney-Smith chứ không phải Hardaway Jr., thương vụ này có thể đã được thực hiện.

Mặt trời không cần nhiều vũ khí tấn công hơn, thay vào đó họ thích những đôi cánh lớn hơn để đuổi theo và săn lùng những cầu thủ ngôi sao đối phương. Đây là lý do tại sao họ đã phác thảo Toumani Camara trong vòng thứ hai vào tuần trước. Nhưng nếu Hardaway Jr. có thể tái tạo lại chính mình? Một cái gì đó giống như một phiên bản kém hiệu quả hơn của những gì Aaron Gordon đã cung cấp cho Denver Nuggets.

Hardaway Jr. chưa bao giờ được biết đến với khả năng phòng thủ của anh ấy, nhưng thật đáng kinh ngạc với những gì 10 năm trong giải đấu và chỉ 28 trận đấu sau mùa giải sẽ làm được khi bị mắc kẹt trong một đội Mavericks dường như chẳng đi đến đâu với các cầu thủ. Hardaway Jr. không quá tệ trong khả năng phòng ngự ở mùa giải trước, với việc Mavericks có chỉ số 114,5 khi anh ấy ra sân.

Ngay dưới mức trung bình của giải đấu, nhưng phù hợp với những gì New York Knicks (114,2) đã đạt được trong mùa giải thường được cho là khó khăn. Năm trước đó, dù chỉ chơi 42 trận, Hardaway Jr. thậm chí còn ấn tượng hơn 107,7. Đây không phải là về Hardaway Jr. trả lời tất cả các vấn đề của Mặt trời và cố gắng trở thành Cầu Mikal mới của họ.

Nhưng ở tuổi 30, anh ấy là một cầu thủ kỳ cựu luôn muốn giành chiến thắng, cảm thấy thoải mái khi có bóng trong tay và cho thấy anh ấy chỉ có thể cải thiện khả năng phòng ngự. Bạn bắt cặp với Holmes, và bạn nhận được một thứ gì đó trong thỏa thuận cho Ayton. Họ là hai người chơi giải quyết một số vấn đề sâu sắc hơn mà tổ chức phải đối mặt vào lúc này.

Một vài lý do nữa để Suns nhận điện thoại trên Mavericks một lần nữa và họ sẽ tiếp tục từ khoản nợ gần 102 triệu đô la nợ Ayton trong ba mùa tới. Cả Holmes và Hardaway Jr. còn hai năm cho các giao dịch của họ, với giá trị của Hardaway Jr. giảm nhẹ trong năm cuối (hơn 16 triệu đô la) và Holmes kiếm được 12 triệu đô la trong cả hai mùa.

Holmes cũng có một tùy chọn người chơi và sẽ 31 tuổi vào thời điểm đó. Loại độ tuổi mà người chơi chọn không tham gia đề nghị tiếp tục sau một ngày lĩnh lương cuối cùng khác nếu họ có thể. Vì vậy, thỏa thuận này sẽ giúp Mặt trời quay vòng ngay bây giờ và bảng giới hạn của họ trong tương lai. Thêm McGee vào hỗn hợp có vẻ xúc phạm, nhưng có lẽ có thể giải quyết được điều gì đó khác.

Về cơ bản, Suns không có vốn dự thảo trong phần còn lại của thập kỷ, trong khi Mavericks có một số lựa chọn để chơi. Họ có thể sẽ không tham gia phần đầu tiên, nhưng còn người chơi dự án và lựa chọn tổng thể thứ 12 Dereck Lively II thì sao? Hay Oliver-Maxence thịnh vượng? Mavericks, giống như Suns, cần phải giành chiến thắng ngay bây giờ, mặc dù Suns có thể làm được với một vài tân binh rẻ tiền hơn.

Kế tiếp: Một đại lý miễn phí mà Suns có thể nhắm mục tiêu với mức tối thiểu kỳ cựu

Mavericks cũng đang trong thời kỳ quan trọng với siêu sao Luka Doncic, người đã chứng kiến ​​thương hiệu đánh đổi một số cầu thủ có giá trị để lấy Kyrie Irving. Con đường dẫn đến tranh chấp của họ lúc này rất mờ mịt, vì vậy họ có thể không có thời gian để phát triển một khách hàng tiềm năng như Lively II, tốt và tất cả những gì cô ấy có thể trở thành. Không, họ cần một All-Star ở Ayton ngay bây giờ.

Thỏa thuận này dường như đã chết trong nước ngay bây giờ, nhưng đừng ngạc nhiên nếu nó quay trở lại nguồn cấp dữ liệu tin tức của chúng tôi vào mùa hè này. Giờ đây, Suns đã biết giá trị của Ayton trong giải đấu và ngay cả khi thỏa thuận từ Mavericks không phù hợp, có lẽ nó có thể được giải quyết tốt hơn?

  • Xuất bản ngày 27/06/2023 lúc 18:30 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 27/06/2023 lúc 18:30 PM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *