Sự phản đối của Markelle Fultz là một yếu tố lớn cho Magic mùa tới

Kể từ khi Markelle Fultz gia nhập NBA, cô ấy đã gặp nhiều thử thách trên đường đi.

Với việc anh ấy được chọn đầu tiên trong đội Washington Huskies chỉ có thành tích 9-22 khiến Fultz nghi ngờ liệu anh ấy có phải là người chiến thắng thực sự hay không.

Sau đó, trận chiến của anh ấy với hội chứng thoát ngực đã khiến những người hâm mộ cuồng nhiệt của Philadelphia 76ers quay lưng lại với Fultz, cho rằng anh ấy đã rời đội. Và sau đó TOS của anh ấy ảnh hưởng đến cú nhảy của anh ấy, khiến người ta nghi ngờ liệu anh ấy có bao giờ trở thành một người bảo vệ điểm hiệu quả ở NBA hay không.

Fultz đến Orlando vào năm 2019 cần một khởi đầu mới và cần thấy áp lực đó được giải tỏa. Anh ấy đã thưởng cho Orlando Magic vì niềm tin và sự kiên nhẫn của họ. Anh ấy ngay lập tức đảm nhận vị trí người bắt đầu vào năm 2020, giúp dẫn dắt Magic trở lại vòng loại trực tiếp.

Sau đó, ngay cả khi xé lưới ACL ở mùa giải 2021, Fultz trở lại một năm sau đó và nhanh chóng tạo ra ảnh hưởng lên đội bóng.

Mùa giải 2022 của anh ấy là một mùa giải đột phá khi anh ấy để lại nhiều chấn thương và tái lập bản thân với tư cách là người bảo vệ điểm xuất phát trong giải đấu.

Bất chấp tất cả những nghịch cảnh mà Fultz phải đối mặt trong sự nghiệp trẻ của mình, anh ấy tiếp tục thể hiện sự kiên cường hết lần này đến lần khác và chứng minh rằng những người nghi ngờ anh ấy đã sai.

Fultz một câu chuyện thành công lớn tại NBA mùa này. Bây giờ anh ấy là một cầu thủ cốt lõi hợp pháp, người có thể có tác động rất lớn đến thành công của đội anh ấy.

Phép thuật đã bị loại khỏi giai đoạn hậu mùa giải khi chỉ còn ba trận đấu trong mùa giải thông thường.

Fultz là một phần quan trọng trong đó, ghi trung bình 14,0 điểm mỗi trận cao nhất trong sự nghiệp và 5,7 đường kiến ​​​​tạo mỗi trận. Anh ấy thậm chí còn xuất sắc hơn sau All-Star Break, ghi trung bình 15,6 điểm và 6,0 kiến ​​​​tạo mỗi trận. Anh ta có toàn quyền kiểm soát hành vi phạm tội và hướng dẫn Phép thuật vào cuộc rượt đuổi sau mùa giải.

Số phút của anh ấy bị hạn chế sau khi đội bị loại khỏi cuộc tranh chấp sau mùa giải. Nhưng Fultz tiếp tục cho thấy sự tiến bộ khiến người hâm mộ Magic phát cuồng và thế giới NBA hào hứng bước vào mùa giải tới.

Trong trận đấu cuối cùng của mùa giải thông thường, anh ấy bước lên và đánh một con trỏ 3 theo động tác bắn súng thông thường của mình. Không chặn bóng, không chống đẩy, chỉ là một cú nhảy đẹp như lụa mượt mà, và anh ấy chẳng đánh được gì ngoài lưới.

Đó là thứ mà anh ấy còn thiếu kể từ khi được chẩn đoán TOS: Cú nhảy 3 điểm của anh ấy. Anh ấy có thể đã tìm thấy nó một lần nữa.

Fultz đang ghi 31,0% từ bên ngoài vòng cung trong mùa giải. Anh ấy đạt 32,4 phần trăm sau All-Star Break. Fultz đứng thứ năm trong số tám quả 3 điểm cuối cùng của anh ấy trong mùa giải. Trong mẫu nhỏ này, các con số ít quan trọng hơn việc Fultz cảm thấy thoải mái như thế nào khi thực hiện ba con số đó.

Đó là lĩnh vực mà Fultz biết rằng anh ấy cần tiếp tục cải thiện và phát triển. Nó sẽ là một phần trong công việc ngoài mùa giải của anh ấy khi anh ấy cố gắng xây dựng mùa giải sự nghiệp của mình.

Đừng nhầm lẫn, đó không phải là điểm sáng duy nhất trong mùa giải của Fultz. Anh ấy đã thể hiện hết lần này đến lần khác rằng anh ấy tác động đến những chiến thắng như thế nào.

The Magic bắt đầu với tỷ số 5-20, tất cả đều không có Fultz vì anh ấy bị gãy ngón chân cái trước trại huấn luyện. Ngay sau khi trở lại, Magic đã có chuỗi sáu trận toàn thắng và anh ấy đóng một vai trò quan trọng trong đó.

Cuối cùng, đội kết thúc với tỷ số 29-28. Orlando đã chơi phần lớn mùa giải với tư cách là một đội .500, nhường chỗ cho một tương lai lạc quan và đầy hy vọng.

Đặc biệt với một đội trẻ như Magic, họ có thể hoảng sợ vào những thời điểm khi các đội khác bỏ chạy. Fultz là sự hiện diện êm dịu đó.

Chạy một vở kịch tấn công Phép thuật bình thường thay vì vội vã và hoảng loạn. Nhiều lần trong suốt mùa giải, khi có những cuộc gọi gây tranh cãi được đưa ra, bạn có thể thấy Fultz choàng tay qua vai các cầu thủ trẻ Magic và trao cho họ sự tự tin. Gần như là “Đừng lo lắng, sẽ ổn thôi.”

Đó là những gì bạn cần tại tòa án. Anh ấy là định nghĩa thực sự của một huấn luyện viên trên sân.

Phép thuật là +0,7 điểm trên 100 lần sở hữu với Fultz trên sân khi phạm tội theo Làm sạch kính. Con số đó sẽ được cải thiện trong mùa giải tới vì Magic đã chơi gần trọn một mùa giải với Fultz.

Fultz thường tung ra những đường chuyền nhanh như thuật sĩ mà ít ai ngờ tới. Sự tự phát đó đôi khi dẫn đến sự thay đổi và hành vi sai trái. Fultz dường như luôn chơi với tốc độ của mình.

Mùa giải này là mùa giải đầu tiên của Fultz, nơi anh ấy có thể hoàn toàn tập trung vào bóng rổ và ngày càng trở nên tốt hơn. Anh ấy có thể đang xây dựng một mùa giải tương đối lành mạnh – anh ấy đã chơi 60 trong số 62 trận sau khi trở lại sau chấn thương ngón chân và hai trận anh ấy bỏ lỡ diễn ra vào cuối mùa giải.

Nghe có vẻ điên rồ, với việc Fultz sẽ bước vào mùa giải thứ sáu vào năm tới, anh ấy vẫn chưa có một trại huấn luyện và mùa giải hoàn toàn khỏe mạnh. Do sức khỏe và một năm do mùa giải bị rút ngắn do COVID, không có nhiều cơ hội để Fultz thể hiện lối chơi của mình trong mùa giải.

Bước nhảy vọt mà Fultz tạo ra có thể thay đổi cuộc chơi trong mùa giải Phép thuật.

Anh ấy đã đạt tỷ lệ cao nhất trong sự nghiệp là 32,9% từ cự ly 3 điểm ở tốc độ của trận tứ kết theo Cleaning the Glass. Đó là một bước tiến lớn theo đúng hướng.

Nếu Fultz có thể đưa con số đó lên khoảng 35-36%, điều đó sẽ mở ra rất nhiều điều. Đối với bản thân và những người như Paolo và Franz.

Anh ấy đã cho thấy mình là một vận động viên bắn súng tầm trung và kết liễu vòng quanh tuyệt vời. Anh ấy cũng đã thể hiện rất nhiều thể lực trong năm nay với một số pha lừa bóng sấm sét qua các hậu vệ. Cho thấy anh ấy thực sự bắt đầu trở lại bình thường sau chấn thương ACL nghiêm trọng đó vào tháng 1 năm 2021.

Một phần thưởng bổ sung từ Fultz trong mùa giải này là khả năng phòng ngự. Anh ấy làm gián đoạn hành vi phạm tội của đội khác rất nhiều. Anh ta thường đảm nhận một tòa án đầy đủ các lính canh đối lập để làm chậm hành vi phạm tội của họ. Điều đó giúp Phép thuật có thể chèn và khóa chặt hàng thủ nửa sân của họ thay vì cố gắng đuổi theo trong quá trình chuyển đổi. Fultz đạt trung bình 1,5 lần đánh cắp mỗi trận cao nhất trong sự nghiệp.

Điều đáng tiếc duy nhất đối với Fultz trong mùa giải này là đôi khi anh ấy quá ích kỷ.

Fultz đã thực hiện ít nhất 15 lần ghi bàn chỉ trong 11 trên 60 trận mùa này. Trong 11 trận đấu đó, anh ấy ghi trung bình 20,6 điểm mỗi trận, 6,4 kiến ​​​​tạo, 5,6 rebounds và 1,8 cướp bóng nhờ 55% sút từ sân và 43% từ vạch 3 điểm với trung bình 16,3 lần ghi bàn mỗi trận trong 11 trận đó .

Mặc dù kích thước mẫu nhỏ, anh ấy đã cho thấy anh ấy có thể ghi bóng hiệu quả khi anh ấy tích cực hơn và tìm ra những cú sút của riêng mình. Anh ấy thừa nhận đã nói như vậy trong một cuộc phỏng vấn xuất cảnh.

Với một mùa hè dài phía trước, Magic có rất nhiều sự lạc quan ở Fultz cùng với mùa hè của riêng họ về những lựa chọn dự thảo tiềm năng và không gian giới hạn lương.

Kế tiếp: Đánh giá: Wendell Carter là tảng đá của đội

Các cầu thủ Magic đã nói rõ rằng vòng loại trực tiếp là mục tiêu trong tâm trí cho mùa giải tới. Họ chắc chắn có thể đạt được mục tiêu đó và hơn thế nữa, tuy nhiên, cải thiện nội bộ sẽ là chìa khóa lớn nhất để đạt được điều đó. Và Fultz là đầu rắn khi đối đầu với Orlando Magic trên sàn đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *