Sixers nên học gì từ trận chung kết NBA

Kế tiếp1 trong 3Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Mùa giải 2023 kết thúc với việc Nikola Jokic và Denver Nuggets vượt qua thành công Miami Heat do Jimmy Butler dẫn dắt. Dù bằng cách nào, đây sẽ là một trận chung kết đau đớn cho những người hâm mộ Sixers khi xét đến hai cầu thủ có liên quan, nhưng đôi khi, nó có thể mang lại thông tin có giá trị. Sixers có một mùa giải rất khó khăn phía trước và nên sử dụng chuỗi trận này để giúp họ đưa ra những quyết định quan trọng.

Đó là một giải đấu hai sao và thể lực là chìa khóa.

Trừ khi có một triều đại sản xuất bia, điều này rõ ràng không xảy ra ở Philadelphia, mọi đội thành công dường như đều xây dựng hai người và lấp đầy phần còn lại của đội bằng những cầu thủ chất lượng. Bất cứ khi nào có nhiều ngôi sao hơn, chỉ có hai người trong số họ có thể thực sự tỏa sáng, điều này dẫn đến việc ngôi sao thứ ba được trả lương cao hơn với vai trò đóng vai chính. Với bộ ba Joel Embiid, Tyrese Maxey và James Harden hiện tại, một quyết định lớn phải được đưa ra.

Quan trọng nhất là với cách thiết lập hai sao, hai ngôi sao cần điều chỉnh tốt và không nghi ngờ gì về khả năng trở thành hai cầu thủ giỏi nhất trong một đội tầm cỡ vô địch. Jamal Murray đã lội ngược dòng ở vòng loại trực tiếp, chơi tốt hơn Embiid và Harden nhưng anh ấy không phải là người chơi hay nhất của Nuggets. Điều đó là không thể chấp nhận được và cho thấy đội Sixers này còn lâu mới có thể tranh chấp. Jokic và Murray cũng rất hợp nhau. Giống như Tyrese Maxey, Jamal Murray không phải là một cầu thủ bẩm sinh mặc dù là một hậu vệ ghi điểm, nhưng Jokic luôn là một người chuyền bóng để bù đắp cho điều đó.

Harden và Embiid chơi với tốc độ của ốc sên, trong khi Tyrese Maxey là một trong những cầu thủ nhanh nhất giải đấu. Embiid thích hậu và ngửa, trong khi Harden muốn bóng trong không gian hoặc với một cú lăn lớn. Tuy nhiên, một điểm chung của họ là bỏ lỡ những trận đấu quan trọng. Một cái gì đó phải thay đổi để đội này giành chức vô địch.

Bộ ba tài năng này không phải là một sự phù hợp hoàn hảo, và mặc dù thật tuyệt khi có nhiều cách để tấn công hàng thủ, nhưng tình trạng thiếu thể lực của họ đang cản trở Embiid và khả năng thành công sau mùa giải của họ.

Trong khi anh ấy cần phải tiến lên, Embiid rõ ràng vẫn là niềm hy vọng duy nhất của đội để làm điều gì đó đặc biệt và Sixers đã không dành nhiều ưu ái cho anh ấy cho đến nay. Những cầu thủ mà Embiid kết hợp tốt nhất kể từ khi anh ấy gia nhập đội là Jimmy Butler và JJ Redick. Đó là vào năm 2019 và tổ chức đã từ chối bao quanh anh ấy với những người chơi bổ sung kể từ đó. Seth Curry ở gần, nhưng anh ấy cũng không cùng đẳng cấp với hai cầu thủ đã đề cập trước đó.

Trong khi đó, Nuggets đã bao vây Jokic bằng những xạ thủ, hậu vệ và xạ thủ để phát huy hết khả năng tấn công của anh ta trong khi che đậy những mụn cóc phòng thủ của anh ta. Điều tương tự cũng xảy ra với Miami khi họ đã có thể lọt vào hai trận chung kết trong những năm qua, mặc dù thiếu tài năng vì đội hoàn toàn phù hợp với Jimmy Butler và Bam Adebayo.

Sixers chỉ đi xa khi Embiid chiếm được họ, vì vậy họ cần có một số xạ thủ và kiến ​​tạo xảo quyệt (tốt nhất là những người không đứng và rê bóng một cách uể oải trong 20 giây trước khi chuyền cho người khác) để phát huy hết tiềm năng của đội này .

Kế tiếp: Tính nhất quán và ổn định

Kế tiếp1 trong 3Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

  • Xuất bản ngày 29/06/2023 lúc 21:00 tối
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 29/06/2023 lúc 21:00 PM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *