Sixers hoàn toàn không thể mang James Harden trở lại

Nhiều người hâm mộ Philadelphia 76ers đã rất ngạc nhiên khi họ dẫn trước Boston Celtics 3-2 ở Bán kết Hội nghị miền Đông. Trên thực tế, điều này chỉ đáng ngạc nhiên nếu ai không theo dõi sự nghiệp của James Harden.

Harden không phải là lý do duy nhất khiến Sixers thua.

Tuy nhiên, anh ấy là lý do lớn nhất và người ta có thể tranh luận về khả năng lãnh đạo thờ ơ nói chung của anh ấy khi anh ấy mộng du trong những thời điểm quan trọng nhất ảnh hưởng đến toàn đội. Mặc dù Doc Rivers đã bị sa thải, trận thua Celtics không phải lỗi của anh ấy mà là lỗi của Harden và Joel Embiid. Một huấn luyện viên trưởng chỉ có thể làm điều đó nếu cầu thủ tốt nhất và được trả lương cao nhất của đội không xuất hiện trong các trận đấu quan trọng.

Công bằng mà nói, Harden là thất bại lớn nhất trong số các cầu thủ siêu sao khi nói đến thành công trong trận playoff. Anh ấy không bao giờ thích nghi với thực tế rằng những gì hiệu quả với anh ấy trong mùa giải thông thường lại không hiệu quả trong giai đoạn hậu mùa giải. Harden dựa vào những pha phạm lỗi kém cỏi để ghi điểm trên bảng, và khi tiếng còi không vang lên, anh ta biến mất, trở nên hoàn toàn bị động và thay vì điều chỉnh, anh ta tiếp tục chơi loanh quanh thay vì cố gắng chơi bóng rổ bình thường.

Và nó không giống như Harden bù đắp cho điều đó ở khía cạnh phòng ngự của quả bóng. Ngay cả những đường chuyền của anh ấy, thứ thường được coi là thế mạnh, cũng rất lười biếng và không hiệu quả khi cả đội biết anh ấy không quan tâm đến việc ghi bàn. Anh ấy cực kỳ dễ bị quay đầu, được minh họa rõ nhất khi anh ấy ném những cú ném bóng vào ngõ cho Tobias Harris cao hơn đầu anh ấy 5 feet như thể Harris là Aaron Gordon trong thời kỳ sơ khai của anh ấy.

Bây giờ, Harden đã ba mươi ba tuổi, phải vật lộn với khả năng phòng thủ của mình và hầu như không thể nhảy. Điều này khiến anh ấy mất tự tin ở vòng cấm và thường xuyên bị các hậu vệ tầm thường cản phá các cú sút của mình. Mặc dù đã có ba trận đáng kinh ngạc và vô địch ở vòng loại trực tiếp năm nay, Harden đã không thể sút trên 40% từ sân. Anh ấy đã hoàn toàn cướp đi cơ hội thắng bốn trong số các trận đấu đó của Sixers với màn trình diễn của mình trong đó Shake Milton sẽ là một bản nâng cấp. Nó đã kết thúc cho Harden.

Anh ấy sẽ không giành được chức vô địch với tư cách là một trong những cầu thủ được trả lương cao nhất.

Mặc dù anh ấy là một GM xuất sắc và đôi khi có những bước đi tốt, Daryl Morey gần đây đã xoay chuyển sự nghiệp của mình xung quanh James Harden và nỗi ám ảnh của anh ấy với Rockets 2018. Người ta nghi ngờ rằng Morey sẽ có thể cắt đứt quan hệ với Harden ngay cả khi đó là một quyết định rõ ràng. Để một ngôi sao bước đi mà không được trả tiền đã khó, nhưng việc trả quá cao và phá hủy hy vọng đến được miền đất hứa của nhượng quyền thương mại của bạn còn tồi tệ hơn.

Sixers cũng ở trong tình trạng tương tự vào năm 2019. Mặc dù họ chắc chắn có những nhận thức khác nhau với tư cách là người chơi, nhưng Tobias Harris lại ở vị trí này. Sixers gần đây đã giao dịch để lấy đại lý sắp trở thành tự do Tobias Harris và sự khôn ngoan thông thường là họ phải giữ Tobias Harris vì họ đang từ bỏ tài sản cho anh ta và anh ta còn hơn không. Điều đó vẫn chưa xảy ra.

Sau khi Harris ký hợp đồng, anh ấy ngay lập tức trở thành hợp đồng tồi tệ nhất ở NBA và là hợp đồng mà đội không thể thực hiện được trong bất kỳ giao dịch nào kể từ đó. Nếu Sixers không học hỏi từ điều đó, thì quá trình này sẽ thất bại hoàn toàn và họ cũng có thể thổi bay đội vì nếu Harden tiếp tục kiếm được khoảng 50 triệu đô la mỗi năm, đội này sẽ không có tương lai và nên đánh đổi Joel Embiid với điều đó điểm.

Morey đã ở trong một tình thế đầy thách thức khi đổi lấy Harden, và đúng như vậy. Điều đó không có nghĩa là anh ta nên cố gắng gấp đôi khi di chuyển vì anh ta đã được chứng minh là siêu sao lừa đảo nhất của thời kỳ hiện đại và đang sa sút trước mắt chúng ta. Washington Wizards đã không đủ thông minh để để Bradley Beal ra đi và giờ anh ấy đã giành vương miện cho bản hợp đồng tồi tệ nhất giải đấu. Tái ký hợp đồng với Harden sẽ là bước đầu tiên để trở thành trò cười của giải đấu giống như Wizards đã làm trong nhiều năm.

Sixers có thể nhận được thứ gì đó để đổi lấy Harden. Ngay cả khi anh ấy là đại lý tự do, việc ký kết và giao dịch vẫn có thể thực hiện được nếu Harden yêu cầu số tiền tối đa và các đội khác sẵn sàng nhận. Đó là cách hành động tốt nhất, nhưng ngay cả khi điều này không xảy ra và Sixers không nhận được gì, thì vẫn tốt hơn là trả trước. Đội chỉ còn một năm nữa của chim hải âu Harris, điều này có thể khiến anh ấy trở nên có giá trị vào thời hạn giao dịch hoặc giới hạn không gian cho mùa giải tới.

Giữ Harden sẽ khiến bất kỳ động thái nào khác gần như không thể thực hiện được và chắc chắn sẽ dẫn đến yêu cầu đổi chác của Embiid khi đội tiếp tục không thể lọt vào vòng loại trực tiếp. Tương lai vẫn còn ảm đạm, nhưng tốt hơn là hoàn toàn không có hy vọng, đó sẽ là trường hợp nếu Harden được giữ lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *