Shai Gilgeous-Alexander nêu bật khía cạnh bị đánh giá thấp của OKC

OKC Thunder đã xây dựng được một trong những nòng cốt trẻ xuất sắc nhất toàn NBA và một số cầu thủ thú vị đang ủng hộ điều đó, từ Shai Gilgeous-Alexander khẳng định vị trí của mình trong top 10 NBA cho đến tiềm năng ngày càng tăng của Jalen Williams, sự ra đi hào nhoáng của Josh Giddey và bộ kỹ năng kỳ lân của Chet Holmgren.

Họ không thiếu chất dinh dưỡng với tia sét này; một số phần quay tuyệt vời đi kèm với bốn lõi. Một hậu vệ mạnh mẽ ở Lu Dort, Rất nhiều keo dính ở Kenrich Williams, thêm một vài lựa chọn xổ số ở Ousmane Dieng và Cason Wallace, một cựu ông lớn ở Jaylin Williams và một xạ thủ thiện xạ ở Davis Bertans, những điều mà nhượng quyền thương mại này vẫn chưa làm được nhìn thấy.

Trong khi tất cả mọi người đều bị cuốn hút bởi những tài năng trong danh sách này, với một số người thậm chí còn đưa ra những dự đoán táo bạo về thành tích của họ ở Western Conference, Shai Gilgeous-Alexander nêu bật một khía cạnh bị đánh giá thấp của đội hình năm nay.

Shai Gilgeous-Alexander coi tính liên tục là một trong những khía cạnh tốt nhất của đội OKC Thunder này.

Khi Oklahoma City Thunder gửi Paul George đến Clippers để mua một lượng tài sản dự thảo lịch sử, thế giới NBA đã nghĩ rằng điều đó sẽ châm ngòi cho một cuộc tái thiết. Tuy nhiên, nhờ Shai Gilgeous-Alexander kết hợp với Chris Paul và Dennis Schroder, Thunder đã bất ngờ lọt vào vòng playoff, với tư cách là hạt giống top 4 khi thế giới NBA tạm ngừng hoạt động.

Trận đấu không áp lực đó đã kết thúc trong loạt bảy trận đấu với Houston Rockets, vượt qua vòng đầu tiên của Disney World Bubble. Ngay sau trận đấu loại trực tiếp đó, OKC Thunder đã loại bỏ đội hình và bắt đầu quá trình xây dựng lại.

Điều đó đã đưa OKC Thunder đến thời điểm này, sở hữu dàn trẻ nòng cốt xuất sắc nhất NBA mà nhiều người dự đoán sẽ trở thành thế lực ở Western Conference trong nhiều năm tới. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, Thunder đã chứng kiến ​​rất nhiều sự thay đổi đội hình.

Shai Gilgeous-Alexander nhấn mạnh rằng đội hình năm nay có lợi thế vì tính liên tục mới, giúp việc xây dựng sự ăn ý trở nên dễ dàng hơn.


“Đây là năm đầu tiên sau một thời gian chúng tôi có phần lớn đội trở lại nên điều đó sẽ thúc đẩy chúng tôi bước sang mùa giải tiếp theo. Chúng tôi biết nhau, chơi với nhau, ở bên nhau và biết những gì chúng tôi muốn đạt được chỉ có thể giúp ích cho mùa giải tiếp theo. Đó là một phần của sự ăn ý trong nhóm và chúng tôi đang phát triển dựa trên điều đó. Không đến mức cần thiết để đạt được mục tiêu cuối cùng của chúng tôi, nhưng chúng tôi biết điều đó và chúng tôi cố gắng hướng tới mục tiêu đó mỗi ngày.” Shai Gilgeous-Alexander giải thích.

Anh ấy đúng; từ mùa đầu tiên ở Bricktown, chỉ có Lu Dort vẫn còn trong danh sách đó cho đến ngày nay. Vào năm thứ hai, những người sống sót duy nhất là bộ đôi người Canada cùng với Aleksej Pokusevski và Kenrich Williams. Từ năm thứ ba, chỉ còn lại chín.

Tất cả đã thay đổi trong mùa giải này; từ đội đã giành được 40 chiến thắng một năm trước, OKC Thunder đã chứng kiến ​​​​14 người trở lại, 15 nếu bạn tính Chet Holmgren là người trở lại. Dù chưa từng thi đấu nhưng Holmgren đã học được rất nhiều điều về đội bóng cũng như cuộc sống ở NBA.

Với lợi nhuận lớn như vậy, đó có thể là sự khác biệt giúp OKC Thunder có được những gì cần thiết để thực hiện bước tiếp theo trong một giải đấu rất khắc nghiệt của phương Tây. Shai Gilgeous-Alexander là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu; với một năm kinh nghiệm nữa của chàng trai trẻ nòng cốt này, nhiều người hâm mộ Thunder đang nghĩ về trận playoff ở Bricktown mùa này.

Kế tiếp: Bill Simmons cho biết lịch sử sẽ lặp lại với lõi OKC Thunder trẻ trung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *