Shai Gilgeous-Alexander được xếp hạng là cầu thủ top 10 tại NBA

Shai Gilgeous-Alexander đã nổi lên như một siêu sao trong năm qua. Câu hỏi trong mùa giải vừa qua rất đơn giản. Shai Gilgeous-Alexander có thể trở thành All-Star không?

Anh ấy không chỉ có trận đấu All-Star đầu tiên của mình, Gilgeous-Alexander còn ghi được 31 điểm mỗi trận cùng với gần 5 rebound (5,8) và 5 kiến ​​​​tạo mỗi đêm. Người bảo vệ điểm có hợp đồng tối đa cũng đã tạo được ấn tượng ở khâu phòng thủ, thực hiện 1,6 lần đánh cắp và một khối cho mỗi lần nghiêng.

Điều đó đủ tốt để nâng Shai Gilgeous-Alexander lên danh hiệu đội một toàn NBA đầu tiên của anh ấy với tư cách là người bảo vệ. Sản phẩm của Kentucky cũng đứng thứ năm trong cuộc bầu chọn MVP mùa trước, khi cầu thủ 25 tuổi này đã dẫn dắt OKC Thunder giành được 16 trận thắng và giành quyền vào playoff.

ESPN xếp Shai Gilgeous-Alexander vào top 10, trước LeBron James, bước vào mùa giải NBA 2023-24.

Trong 13 mùa giải vừa qua, ESPN đã xếp hạng 100 cầu thủ xuất sắc nhất NBA trước mùa giải chính thức. Năm ngoái, Shai Gilgeous-Alexander đứng thứ 48. Năm nay? Shai Gilgeous-Alexander không chỉ lọt vào top 10 mà còn được xếp hạng là cầu thủ xuất sắc thứ 8 toàn NBA.

Gilgeous-Alexander chỉ xếp sau Kevin Durant, Jayson Tatum, Steph Curry, Luka Doncic, Joel Embiid, Nikola Jokic và Giannis Antetokounmpo. Điều này đưa Gilgeous-Alexander vượt lên dẫn trước LeBron James và Anthony Davis để lọt vào top 10.


Gilgeous-Alexander có sự tham gia của Jalen Williams (95), Chet Holmgren (73) và Josh Giddey (53). Với bốn lõi đều được xếp hạng trong top 100, nó cho thấy OKC Thunder đang hướng tới đâu.

Bước sang năm thứ ba, Josh Giddey lọt vào top 50. Những người hâm mộ OKC Thunder sẽ cho rằng Jalen Williams quá thấp, hầu như không thể trụ được ở vị trí top 100, và họ đã đúng. Williams xứng đáng đứng cao hơn trong danh sách này. Tuy nhiên, chỉ với một mùa dữ liệu, thứ hạng sẽ nghiêng về những người có thành tích dài hơn.

Chet Holmgren vẫn chưa chơi một trận nào trong mùa giải thường xuyên và đã 73 tuổi ở toàn NBA. Trận đấu trước mùa giải hôm thứ Hai với Victor Wembanyama đã cho bạn thấy lý do.

Kế tiếp: Bí mật được tiết lộ cho ông chủ băng ghế dự bị OKC Thunder, Mark Daigneault

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *