Scoot Henderson là câu trả lời cho câu đố lựa chọn số 1. 3 chiếc áo cộc tay

Portland Trail Blazers sẽ làm gì với lượt chọn thứ ba trong NBA Draft 2023 vẫn còn là một ẩn số. Liệu họ có đánh đổi anh ta, cùng với các tài sản khác trong tương lai, để bổ sung một ngôi sao kỳ cựu và xây dựng một đội hình chiến thắng ngay bây giờ? Họ sẽ giữ nó và mạo hiểm để Damian Lillard muốn rời Portland? Câu trả lời có lẽ là không: câu trả lời có lẽ chỉ là Scoot Henderson.

Thoạt nhìn, Henderson là tất cả những gì Portland không cần. Người bảo vệ 6 foot-2 có thể dễ bị tổn thương khi phòng thủ. Bóng chiếm ưu thế. 19 tuổi. Một game bắn súng bên ngoài kém.

Tất cả những điều đó là sự thật ngay bây giờ.

Nhưng nếu bạn tìm hiểu sâu hơn, những điểm yếu đó không rõ ràng như vẻ ngoài của chúng và có rất nhiều thứ khác mà Scoot mang đến – một số có thể đo lường được và một số thì không.

Đang ở vị trí No. 3 và việc soạn thảo Henderson có thể là một quyết định đúng đắn, cho cả tổ chức Trail Blazers và cho Dame.

Scoot Henderson 100% nên chơi cho Blazers ở vị trí số 1. 3

Scoot không phải là người bảo vệ điểm nhỏ nguyên mẫu của bạn; anh ấy có thể là người mà Portland đang tìm kiếm vì ba lý do khác nhau, giả sử rằng anh ấy vẫn có mặt ở lượt chọn thứ ba:

  • Anh ấy có thể là 6-2, nhưng anh ấy khác xa với Anfernee Simons hay CJ McCollum khác

Người hâm mộ Blazers không nên nhìn vào “người gác đền 6-2” và ngay lập tức nghĩ rằng Scoot lại là Simons và CJ McCollum. Điều đó không thể xa hơn sự thật.

Vâng, Henderson là 6-2, nhưng đó là nơi kết thúc những điểm tương đồng giữa Simons và McCollum.

Scoot nặng 195 pound. Simons được liệt kê ở vị trí 185 khi tham gia quá trình dự thảo, và mặc dù CJ được liệt kê ở vị trí 197, nhưng 197 bảng của anh ấy không bằng với 195 của Scoot. Ở tuổi 19, Henderson khỏe hơn và gọn gàng hơn McCollum, kể cả bây giờ.

Simons đã chơi năm sau đại học tại Học viện IMG và có thể tham gia dự thảo NBA mà không cần chơi ở trường đại học hoặc một giải đấu chuyên nghiệp khác. McCollum thì ngược lại – anh ấy đã chơi bốn năm tại Đại học Lehigh trong Liên đoàn Yêu nước trước khi nhập ngũ ở tuổi 22.

Henderson bắt đầu chơi với NBA G League Ignite khi anh ấy 17 tuổi. Trong khi Simons và McCollum vẫn thi đấu với các học sinh trung học (và CJ còn 5 năm nữa mới trở thành cầu thủ NBA), thì Scoot thi đấu với các chuyên gia, hầu hết đều có kinh nghiệm thi đấu tại NBA. . Chắc chắn, Scoot là một thanh niên 19 tuổi tham gia dự thảo NBA, nhưng anh ấy dẫn trước hầu hết những thanh niên 19 tuổi khác đến NBA, đặc biệt là Ant và CJ.

Scoot có sải cánh 6-9 – giống như Amen Thompson, một trong 5 người có triển vọng nhất. McCollum đã công bố thời gian là 6-6,25 tại giải kết hợp 2013-14. Sức mạnh và chiều dài của Henderson khiến anh ta ít phải chịu trách nhiệm phòng ngự hơn so với chiều cao 6-2 của anh ta khiến anh ta trông thấy.

Trong khi Simons và CJ là những người bảo vệ nhỏ có kỹ năng, ghi điểm đầu tiên, thì Henderson là một người bảo vệ nhỏ rất khỏe mạnh. Trong khi Simons và McCollum đôi khi nỗ lực phòng thủ, thì Scoot nỗ lực ở mọi nơi, mọi lúc. Anh ấy chơi với cường độ và sự hung hãn mà Ant và CJ chưa từng có.

Tuy nhiên, anh ấy không chỉ là một vận động viên. Hai năm chơi bóng rổ chuyên nghiệp của anh ấy đã mài giũa kỹ năng thi đấu của anh ấy, vì vậy anh ấy có thể sử dụng bước đầu bùng nổ đó để vượt qua các hậu vệ và tạo ra những cú sút cho đồng đội tốt hơn Simons và McCollum có thể và làm được.

Scoot là một người chơi hoàn toàn khác, và các kỹ năng của anh ấy bổ sung cho Lillard theo cách mà Simons và McCollum chưa bao giờ làm được.

Vì vậy, chắc chắn, ba người họ là những người bảo vệ nhỏ. Nhưng cái này khá khác nhau:

  • Soạn thảo Scoot không loại bỏ khả năng thêm hỗ trợ giành chiến thắng ngay bây giờ

Blazers có tài sản thương mại ngoài lựa chọn số 1. 3. Chúng kém giá trị hơn? chắc chắn Liệu họ có còn đủ giá trị để chiêu mộ một cầu thủ kỳ cựu có thể đáp ứng một hoặc nhiều nhu cầu lớn nhất của đội không? Đúng.

Nếu Portland dự thảo Scoot, rất có thể Simons sẽ được giao dịch. Người bảo vệ kết hợp 23 tuổi đang lên đang ghi trung bình hơn 20 điểm mỗi trận và là số 1 trên bảng xếp hạng. 23 trong dự thảo là sự khởi đầu của một gói thương mại thú vị.

Nếu Blazers đạt được thỏa thuận với Chicago Bulls để từ bỏ sự bảo vệ đối với vòng đầu tiên trong tương lai của họ, điều đó có thể bổ sung cho bất kỳ giao dịch nào.

Simons và một số lượt chọn ở vòng đầu tiên, mặc dù có giá trị thấp hơn Simons và vị trí số 1. 3, vẫn đủ để thêm một số người như Deandre Ayton của Phoenix hoặc OG Anunoby của Toronto – những cựu binh ngay lập tức khắc phục một số điểm yếu trong đội hình của Blazers.

  • Scoot sẽ là sự thỏa hiệp giữa mong muốn của Lillard và tổ chức

Soạn thảo Henderson có nghĩa là soạn thảo triển vọng sẵn sàng cho NBA nhất trong lớp 2023 bên ngoài Victor Wembanyama (và điều đó còn gây tranh cãi).

Nếu Scoot được nhập ngũ hai năm trước và trải qua các mùa giải 2021-22 và ’22-23 với tư cách là một cầu thủ hai chiều trau dồi kỹ năng của anh ấy tại G League, giờ đã sẵn sàng cho những phút thi đấu chính, liệu có ai nghĩ lại về việc anh ấy mới 19 tuổi không? Bởi vì đó là những gì anh ấy đã làm trong suốt thời gian qua.

Anh ấy không phải Brandon Miller, người đã chơi một mùa ở Alabama. Anh ấy không phải là Amen hay Ausar Thompson, những người đều lớn hơn một tuổi và đang thi đấu với cuộc thi Làm thêm giờ Ưu tú, mặc dù có tên, nhưng không phải là ưu tú.

Anh ấy đã chơi bóng rổ chuyên nghiệp từ năm 17 tuổi. Anh ấy đủ trưởng thành về thể chất, tinh thần và cảm xúc để trở nên xuất sắc tại NBA, điều vẫn còn là một dấu hỏi đối với mọi triển vọng khác trong lớp, bao gồm cả Wemby.

Kế tiếp: Blazers 4 sao nên đổi Anfernee Simons lấy

Soạn thảo Scoot sẽ soạn thảo cho hiện tại và tương lai. Trò chơi của anh ấy phù hợp ngay bên cạnh Lillard và anh ấy đã sẵn sàng chơi bóng rổ cấp NBA Hiện nay. Anh ấy cũng ở cùng dòng thời gian với Shaedon Sharpe, mang đến cho Portland hai ngôi sao All-Star tiềm năng – có thể là những cầu thủ All-NBA – ở cuối tuyến.

Lấy Scoot ở lượt chọn thứ ba cũng không ngăn cản Portland đổi lấy những cựu binh cấp cao để cải thiện cơ hội tranh tài của đội vào mùa giải tới.

Có rất nhiều câu hỏi còn sót lại xung quanh các quyết định trái mùa của Blazers với bản dự thảo sẽ được đưa ra vào ngày 22 tháng Sáu. Có lẽ câu trả lời cho tất cả chúng rõ ràng hơn chúng ta nghĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *