Raptors thưởng cho Jeff Dowtin vì đột phá năm 2022 là một động thái tốt

Khi Jeff Dowtin lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách Toronto Raptors Summer League mùa trước, rất ít người hâm mộ biết phải nghĩ gì về anh ấy. Liệu một người bảo vệ 6-3 đã chơi bóng bàn giữa nhiều thương hiệu NBA khác nhau có hy vọng đóng góp cho Raptors không?

Sau một số khoảnh khắc sôi động ở Summer League, Raptors đã ký hợp đồng hai bên với Dowtin. Anh ấy nhanh chóng hết hạn hợp đồng, chuyển đến vòng Toronto. Ngay cả những người bảo vệ vững chắc hơn cũng không thể giữ Dowtin khỏi sàn. Anh ấy xứng đáng với vị trí cuối cùng trong danh sách đó.

Mặc dù Masai Ujiri đã chọn Malachi Flynn và Dalano Banton (hiện đang ở Boston), Dowtin đã chơi tốt hơn cả hai người và kiếm được số phút luân phiên hơn họ vào cuối mùa giải. Anh ấy đã lấy đà ở Giải đấu mùa hè của mình và biến nó thành chất xúc tác cho thành công với Raptors.

Raptors đã trao cho anh ấy hợp đồng NBA mà anh ấy xứng đáng có được sau nhiều tháng chờ đợi, ký hợp đồng với anh ấy theo thỏa thuận không bảo đảm tiêu chuẩn của Raptors với một số tiền mặt sẽ đến nếu anh ấy có tên trong danh sách ngày khai mạc. Tất cả các dấu hiệu cho thấy anh ta rút séc đó và mặc áo số 20 cho Toronto vào mùa giải tới.

Toronto Raptors giữ điểm bảo vệ Jeff Dowtin.

Dowtin, người đã phẫu thuật mắt cá chân trong mùa giải, có thể không phải là cầu thủ ghi bàn tốt nhất, nhưng anh ấy đã thể hiện đủ sự nhanh nhạy với quả bóng trong tay và bản năng kiến ​​tạo để đóng một vai trò quan trọng với Toronto mùa này và trong tương lai. Thực tế là Raptors đã chọn không cung cấp cho anh ta thỏa thuận chính xác này trước khi họ chạy ngắn sau mùa giải khiến tâm trí bối rối.

Mặc dù khả năng sản xuất mỗi trò chơi không phải là quá tệ, nhưng thực tế là anh ta có thể tự bảo vệ mình mà không có sự kém cỏi của Flynn hoặc ngón tay cò súng do dự của Banton khiến anh ta trở thành một trong những người chơi băng ghế dự bị tốt hơn trong một đơn vị nhiều ác ý.

Dowtin cần đảm bảo rằng vận động viên nhảy cầu của anh ấy có thể đạt được thứ hạng đáng nể trước khi Toronto xem xét việc để anh ấy có mặt luân phiên nhất quán. Anh ấy cũng phải chứng tỏ bản thân với một ban huấn luyện hoàn toàn mới, vì Darko Rajakovic có thể không thích anh ấy nhiều như Nick Nurse.

Raptors đã tự hào về việc tìm thấy những viên kim cương thô và biến chúng thành những người chơi xoay vòng. Dowtin còn lâu mới là Fred VanVleet tiếp theo của họ, nhưng anh ấy đã vượt qua những khó khăn đáng kinh ngạc và cho cả giải đấu thấy rằng anh ấy thuộc về.

Kế tiếp: 5 cầu thủ bị Raptors giữ chân quá lâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *