Raptors gửi Nikola Jokic trong Dự thảo 2014 thật đau đớn

Toronto Raptors và Denver Nuggets là hai thương hiệu hiện đang đi theo hai hướng khác nhau. Trong khi Toronto đang tìm cách khởi động lại đội hình của mình và cố gắng cạnh tranh với một huấn luyện viên trưởng mới, Nikola Jokic và Nuggets đã lần đầu tiên trong lịch sử nhượng quyền thương mại tiến vào Chung kết NBA.

Jokic vẫn là một trong những câu chuyện thành công không tưởng của NBA. Trước khi anh ấy gần đạt được cú đúp trung bình và phá vỡ kỷ lục do Wilt Chamberlain nắm giữ trước đó, Jokic đã được chọn ở vị trí thứ 41 chung cuộc trong NBA Draft 2014. Nổi tiếng là Jokic được chọn muộn đến mức ESPN đang trong thời gian nghỉ quảng cáo và chạy quảng cáo cho Taco Chuông .

Jokic đang nhanh chóng trở thành cầu thủ được chọn ở vòng hai vĩ đại nhất trong lịch sử NBA, khiến các đội phải nguyền rủa cái ngày mà họ phải trải qua để có được anh ấy. Ngay cả chính Nuggets cũng đi trước, đổi lấy Nikola Jokic thay vì chọn anh ta cao hơn. Số lượng Raptors trong số các đội đó, với những cầu thủ mà họ chọn thay vì Jokic vẫn là điểm nhấn của nhượng quyền thương mại cho đến ngày nay.

Ratner thay vì lấy Jokic, hay cả những chân sút vững chắc ở giải đấu này như Jerami Grant hay Spencer Dinwiddie, thì Raptors quyết định sử dụng số 1. 37 trong bản nháp năm 2014 trên cánh UConn DeAndre Daniels. Cuối cùng, anh ấy đã chơi nhiều trận ở NBA như bạn và tôi.

Toronto Raptors sắp chiêu mộ Nikola Jokic.

Sau khi nhập ngũ, Daniels đã trải qua mùa giải 2014-15 ở Úc. Sau khi trở lại Toronto, sự kết hợp của chấn thương ở chân, chiều sâu của đội và màn trình diễn của bản thân đã khiến anh ấy không thể thi đấu một phút nào cho Toronto. Anh ấy đã trải qua một số mùa giải nữa để chơi ở Châu Âu và Úc.

Trong khi đó, Jokic đã hai lần giành được MVP trong các mùa giải liên tiếp và đã giúp Nuggets đạt đến một tầm cao mới trong chiến dịch thứ ba của anh ấy. Không cần phải nói rằng việc có Jokic là một lợi ích cho Raptors trong vài mùa giải qua vì phong cách độc đáo của anh ấy.

Hãy tưởng tượng Jokic, Kawhi Leonard, Kyle Lowry và Pascal Siakam đều chia sẻ sàn trong những phút nặng nề vào năm 2019. Liệu một vụ đổi lấy Marc Gasol có xảy ra không? Việc thêm Jokic vào đội sẽ tạo ra một trong những tình huống “điều gì xảy ra nếu” thú vị hơn trong lịch sử Raptors.

Thật khó để đánh bại một giám đốc điều hành vì đã bỏ lỡ lựa chọn ở vòng hai, vì vậy Masai Ujiri không đáng phải chịu bất kỳ sự khinh bỉ nào đối với lựa chọn này. Ngay cả Denver cũng không biết rằng anh ấy sẽ là người thứ ba tốt như thế này khi họ đưa ra lựa chọn. Tuy nhiên, khi nhìn lại, có lẽ Raptors nên làm những điều khác biệt.

Kế tiếp: 13 cầu thủ của Raptors có thể được draft ở vị trí số 1 13

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *